Tue, 11 / 2015 5:59 pm | ngan123

Việc mua sắm bếp từ sử dụng thay cho bếp ga cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm của các bà và các mẹ nội trợ, tuy nhiên không phải mua sắm bếp từ nào cũng có thể sử dụng được và bếp từ nào cũng phù hợp với căn bếp của […]

Việc mua sắm bếp từ sử dụng thay cho bếp ga cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm của các bà và các mẹ nội trợ, tuy nhiên không phải mua sắm bếp từ nào cũng có thể sử dụng được và bếp từ nào cũng phù hợp với căn bếp của bạn, mà còn cần quá trình chọn lọc kỹ càng.

1. Chọn bếp từ phù hợp với không gian bếp

Trước khi mua bếp từ bạn cần chú ý chọn bếp sao cho thích hợp nhất với không gian bếp của gia đình bạn, đa phần những không gian bếp hiện nay là tương đối hẹp và có rất nhiều đồ đạc chồng chéo lên nhau, vì thế mặc dù độ an toàn của bếp từ tương đối cao nhưng khi mua cũng cần có sự tham khảo kỹ càng. Tốt nhất là nên chọn bếp cố định rồi đóng kệ kê bếp hoặc đóng bếp âm, tuy nhiên nếu như căn bếp nhà bạn nhỏ quá mức quy định thì việc chỗ để bếp từ cũng cần phải xem xét để đảm bảo độ rộng thích hợp nhất của bếp từ.

Một điều cần lưu ý nữa là vị trí nguồn điện và công suốt nguồn điện cũng cần phải kiểm tra kỹ càng để xem có thể sử dụng được bếp từ mà bạn muốn mua hay không, đảm bảo được độ an toàn tối đa vì bếp từ cũng có công xuất hoạt động tương đối lớn nên nếu bạn muốn an toàn thì cũng nên tìm hiểu kỹ càng hơn.

Ước lượng không gian nhà bếp khi sắm bếp từ

2. Kiểm tra bề mặt của bếp

Việc kiểm tra bề mặt của bếp cũng là việc hết sức quan trọng trước khi mua bếp, thông thường chỉ có những bếp từ kém chất lượng mới có thể bị xây xước sau 1 thời gian ngắn được sử dụng, chính vì thế nên khi chọn bếp bạn cần chú ý chọn thương hiệu, dòng sản phẩm và địa chỉ mua hàng tin cậy nhé

Riêng trường hợp những dòng bếp cao cấp mới ra gần đây nhất thì chất liệu của bếp đa phần đều cực kỳ bền, có thể chịu được nhiệt và áp suất cực cao đó là bếp điện từ của hãng Schott và EuroKera.

Khi sử dụng bếp bạn cũng cần chú ý hạn chế dùng vật sắc nhọn làm vệ sinh bếp, khăn lông lau bếp cũng nên chọn loại mềm mại để đảm bảo dùng bếp được lâu bền hơn.

Không nên để thức ăn hay các vật dày (xốp, da) bám ở đáy nồi khi đặt nồi lê bếp nấu; việc này có thể làm cản trở quá trình dẫn nhiệt, không tốt cho bếp.


Bài viết cùng chuyên mục