Tue, 08 / 2017 2:50 am | ngan123

Mùa nóng thường khiến không khí trong nhà bạn oi bức và khó chịu hơn nhiều, lúc này bạn cần có giải pháp làm mát phòng mùa nóng hiệu quả để bạn có thể dễ dàng vượt qua được cơn nóng mùa hè. 1. Cắt giảm ánh sáng trong phòng Một trong những cách làm […]

Mùa nóng thường khiến không khí trong nhà bạn oi bức và khó chịu hơn nhiều, lúc này bạn cần có giải pháp làm mát phòng mùa nóng hiệu quả để bạn có thể dễ dàng vượt qua được cơn nóng mùa hè.

1. Cắt giảm ánh sáng trong phòng

Một trong những cách làm mát phòng hiệu quả mùa nóng chính là cắt giảm bớt ánh sáng bên trong căn phòng, bởi ánh nắng chói chang mùa hè có thể mang tới cho bạn cảm giác bức bối khó chịu, ngột ngạt và làm ngôi nhà càng thêm nóng hơn rất nhiều.

Tư vấn làm mát phòng cực hay mùa nóng

Để giảm thiểu ánh sáng trong phòng bạn có thể trồng cây dây leo ở trước ban công, vừa giúp làm đẹp nhà vừa giúp điều tiết nhiệt độ cùng ánh sáng trong nhà hiệu quả hơn.

Tư vấn làm mát phòng cực hay mùa nóng

Bạn cũng tránh không dùng màu sơn tường là màu nóng, không dùng đồ quá chói để tránh cho mọi người cảm thấy nóng, thay vào đó bạn nên dùng các màu sơn tường là gam màu lạnh và dịu để tạo cảm giác dễ chịu hơn khi ngủ.

2. Cải thiện không khí trong nhà

Muốn làm mát phòng mùa hè thì cải thiện không khí là cách làm hết sức cần thiết để giảm thiểu cái nóng oi bức của mùa hè, thanh lọc bầu không khí dễ chịu hơn.

Tư vấn làm mát phòng cực hay mùa nóng

Lúc này bạn nên dùng cây xanh trang trí trong nhà để không gian sống thoải mái, dễ chịu

Tư vấn làm mát phòng cực hay mùa nóng

Bạn cũng có thể dùng giếng trời để làm không gian càng thêm thông thoáng, dọn dẹp và sắp xếp vật dụng thường xuyên để đảm bảo căn nhà mát mẻ và dễ chịu hơn nhé.

3. Đón gió tự nhiên vào nhà

Đón gió tự nhiên vào nhà là cách làm mát phòng cực hiệu quả và thân thiện với môi trường, trong đó bạn có thể thiết kế thêm một vài ô cửa sổ bằng vách kính rộng, dài để dễ dàng mở cửa đón gió mùa hè hơn, và đừng quên trồng cây ở vườn cạnh nhà nữa nhé.

Tư vấn làm mát phòng cực hay mùa nóng Tư vấn làm mát phòng cực hay mùa nóng

Luồng gió tự nhiên có thể giảm nóng hiệu quả cho ngôi nhà của bạn, giúp giữ không khí trong lành, tăng cường lưu thông gió hơn.

4. Đưa nước vào trong không gian sống

Sử dụng nước bài trí trong không gian sống có thể giảm thiểu cái oi bức của mùa hè cực hiệu quả, vì vậy bạn có thể dùng nước trang trí nhà như thiết kế một tiểu cảnh có thác nước nhỏ trong nhà, hoặc dùng bể cá trang trí nhà đều được.

Tư vấn làm mát phòng cực hay mùa nóng

Hoặc căn nhà của bạn có một khoảng trống ở sân thượng cũng có thể tận dụng làm bể nước trồng hoa súng, hoa sen để giúp căn nhà mát hơn, tạo nơi thư giãn tốt nhất cho bạn.

5. Đem thiên nhiên vào nhà

Nếu muốn giảm nhiệt độ căn phòng hiệu quả trong mùa hè bạn cũng đừng quên đem thiên nhiên vào căn nhà, trong đó dùng những đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên hoặc bằng tre nứa có thể giảm thiểu nhiệt độ hiệu quả, đánh tan cái nóng cực tốt.

Tư vấn làm mát phòng cực hay mùa nóng

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng hoa tươi trang trí trong nhà, tận dụng các góc nhỏ đặt cây xanh trang trí giúp không gian nội thất càng thêm tươi mát hơn.

Những biện pháp trên đều là phương pháp hay có thể giúp bạn điều hòa được không khí trong khoảng thời gian lâu dài hơn nhiều, chưa kể các chậu cây với sức sống mãnh liệt càng giúp bạn đón nhận mùa hè đầy hứng khởi hơn, hoàn toàn đánh bay cái nóng oi bức và khó chịu trong mùa hè mang tới cho bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục