Sat, 11 / 2016 9:24 am | ngan123

Để thiết kế nội thất phòng khách điều đầu tiên bạn cần làm là chọn dùng các vật dụng trong phòng phù hợp, nhất là chọn dùng các mẫu kệ gỗ trong phòng sao cho thiết kế phòng khách hài hòa, bắt mắt và sang trọng, tạo điểm nhấn cho phòng khách của gia đình […]

Để thiết kế nội thất phòng khách điều đầu tiên bạn cần làm là chọn dùng các vật dụng trong phòng phù hợp, nhất là chọn dùng các mẫu kệ gỗ trong phòng sao cho thiết kế phòng khách hài hòa, bắt mắt và sang trọng, tạo điểm nhấn cho phòng khách của gia đình bạn.

1. Chọn dùng kệ gỗ phù hợp

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất chung cư sang trọng và độc đáo thì ngay từ việc chọn kệ gỗ trang trí cho phòng khách cũng phải tỉ mỉ, các mẫu kệ gỗ được chọn phải phù hợp với từng gian phòng, căn chỉnh khoảng cách, diện tích của căn phòng để chọn được mẫu kệ gỗ lớn hoặc nhỏ thích hợp, chọn kệ gỗ có ít ngăn hoặc có nhiều ngăn.

Khi thiết kế nội thất, bạn phải nắm bắt được rõ ý tưởng cũng như diện tích của căn phòng sao cho thiết kế nội thất phù hợp với cả sở thích, phong thủy lẫn nguồn kinh tế tài chính có trong gia đình mình.

Tư vấn giải pháp thiết kế nội thất phòng khách  với các kệ gỗ tiện ích

Bạn có thể chọn sử dụng một chiếc kệ gỗ có kích thước tương đối lớn, vừa làm kệ gỗ đựng đồ đạc lại có thể làm vách ngăn giữa không gian của phòng  khách cùng với phòng ăn, bạn cũng có thể dùng thêm một chiếc kệ gỗ nhỏ để đặt trong góc gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích cho gia đình nhé.

2. Dùng kệ gỗ óc chó cho nội thất

Khi thiết kế nội thất chung cư, sử dụng nội thất gỗ óc chó bao giờ cũng mang lại cho nội thất gia đình bạn vẻ đẹp sang trọng và tự nhiên hơn.

Việc chọn dùng nội thất gỗ óc chó còn giúp bạn giảm thiểu băn khoăn, lo lắng khi chọn lựa sử dụng màu sắc của nội thất, bạn chỉ cần chọn màu sắc nội thất là màu nhạt hoặc màu đậm, có vân gỗ tự nhiên ở bên ngoài càng giúp cho vân gỗ mang nhiều hoa văn với nhiều chủng loại, tạo sự khác biệt cho nội thất của gia đình.

Tư vấn giải pháp thiết kế nội thất phòng khách  với các kệ gỗ tiện ích

Trong trường hợp bạn có một mảng tường lớn ở không gian phòng khác thì bạn nên tránh bố trí quá nhiều kệ trang trí với nhiều kiểu dáng không giống nhau bởi như vậy sẽ rất dễ làm rối mắt và làm phong cách nội thất càng thêm lộn xộn hơn.

Tốt nhất khi thiết kế nội thất chung cư, bạn nên chọn một chiếc kệ tương đối đơn giản có diện tích tương thích với bức tường của phòng khách là được.

3. Phối cảnh nội thất phù hợp

Nếu thiết kế nội thất bạn cần chọn chú ý phối cảnh nội thất sao cho phù hợp, chọn lựa nội thất với kích cỡ cẩn thận sao cho tương thích với diện tích của phòng khách gia đình bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn dùng thêm một vài món đồ nội thất đa zi năng tiện dụng với nhiều công dụng khác nhau, vừa giúp tiết kiệm không gian trong phòng lại giúp căn phòng càng tăng thêm vẻ đẹp hiện đại hơn.

Tư vấn giải pháp thiết kế nội thất phòng khách  với các kệ gỗ tiện ích

Riêng với những phòng khách có diện tích vừa phải bạn có thể phối trí đồ nội thất vừa vặn, đủ gọn gàng với những thiết kế đơn giản hơn, đảm bảo đồng bộ trong trang trí phòng để tạo điểm nhấn cho phòng khách của gia đình bạn, giúp căn phòng càng thêm đẹp và bắt mắt hơn nhiều.

Khi chọn lựa vật dụng nội thất cho căn phòng, tốt nhất bạn nên chọn dùng gỗ bởi sử dụng gỗ làm nội thất sẽ tăng thêm vẻ đẹp cho nội thất của gia đình bạn, đảm bảo chất lượng khi sử dụng mà lại cực dễ lau chùi và dọn dẹp hơn.

Những loại gỗ tự nhiên để làm nội thất như nội thất gỗ óc chó, gỗ xoan đào… càng đảm bảo cho bạn an tâm hơn tới sức khỏe của cả gia đình khi sử dụng, hoặc bạn cũng có thể sử dụng gỗ công nghiệp như các loại gỗ bọc mi ca, gỗ ép laminate hay gỗ ván ép đều được nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục