Mon, 04 / 2017 1:05 am | ngan123

Chọn ánh sáng trong phòng ngủ là việc hết sức quan trọng, ánh sáng phải đảm bảo vừa cung cấp được đầy đủ nguồn sáng thích hợp cho phòng ngủ mà phải đảm bảo phân bố đều nguồn sáng ở trong phòng, chưa kể nguồn sáng trong phòng ngủ còn là một trong những yếu […]

Chọn ánh sáng trong phòng ngủ là việc hết sức quan trọng, ánh sáng phải đảm bảo vừa cung cấp được đầy đủ nguồn sáng thích hợp cho phòng ngủ mà phải đảm bảo phân bố đều nguồn sáng ở trong phòng, chưa kể nguồn sáng trong phòng ngủ còn là một trong những yếu tố quan trọng để thể hiện được tinh thần cũng như chủ đề của căn phòng, mang lại sự thoải mái cho gia chủ.

Dưới đây là cách chọn ánh sáng cho phòng ngủ cực tiện dụng mà bạn có thể tham khảo.

1. Chọn nguồn sáng theo cảm giác ánh sáng

Một trong những bí quyết chọn ánh sáng cho phòng ngủ là phải chọn nguồn sáng theo cảm giác ánh sáng, trong đó cảm giác ánh sáng đầu tiên khi bạn bước vào phòng ngủ phải đảm bảo tạo được sự thoải mái cho người sống trong phòng.

Tư vấn cách chọn ánh sáng trong phòng ngủ tiện dụng nhất

Mỗi một nguồn sáng sẽ mang lại cho bạn cảm giác ánh sáng khác nhau, trong đó có cảm giác ấm áp thoải mái hoặc cảm giác xa hoa lộng lẫy đều phụ thuộc vào nguồn sáng mà bạn lựa chọn cho phòng ngủ của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm những tạp chí chuyên về kiến trúc để tìm được ý tưởng về nguồn sáng thích hợp nhất cho căn phòng của mình đều được nhé.

2. Chọn phối cảnh cho phòng ngủ

Việc chọn phối cảnh cho phòng ngủ cũng hết sức quan trọng, điều này cũng góp phần mang lại hơi thở hoàn toàn tươi mới cho phòng ngủ của bạn.

Mỗi một nguồn sáng khi đặt ở trong không gian nội thất khác nhau có thể làm nổi bật lên được những chi tiết trang trí giá trị không giống nhau, chưa kể việc lựa chọn vị trí của nguồn sáng cũng góp phần tô điểm thêm cho vẻ đẹp của những món trang trí trong phòng như phù điêu, tranh…. Sao cho thích hợp nhất.

Tư vấn cách chọn ánh sáng trong phòng ngủ tiện dụng nhất

Đây cũng là lý do khi bạn thiết kế hệ thống ánh sáng trong phòng ngủ bạn có thể xem xét thêm việc sắp xếp khoảng cách giữa các đồ vật để đảm bảo khi có ánh sáng lên thì những đồ vật được bài trí trong phòng sẽ hài hòa với nhau hơn, mang lại hiệu quả trang trí cao nhất dành cho phòng ngủ của bạn.

3. Chọn ánh sáng cho phòng trẻ nhỏ

Thông thường phòng trẻ nhỏ có sự khác biệt khá lớn với phòng của người lớn, chính vì vậy nên khi chọn ánh sáng cho phòng trẻ nhỏ bạn cũng cần tạo ra không gian cũng như thế giới riêng của bé, đảm bảo trẻ có thể học tập, nghỉ ngơi và vui chơi thoải mái ở trong phòng, đây cũng là lý do bạn cần đảm bảo nguồng sáng ở trong phòng trẻ phải đầy đủ để đáp ứng được những yêu cầu cần thiết của trẻ.

Riêng phòng của trẻ nhỏ phải đảm bảo có đèn trần đủ sáng nhưng không được lóa, không để ánh sáng trực tiếp chiếu vào mắt trẻ bởi điều này sẽ làm bé lóa mắt, phải chú ý bố trí thêm đèn ngủ trong phòng bé vì đa phần trẻ nhỏ đều sợ tối nhé.

Tư vấn cách chọn ánh sáng trong phòng ngủ tiện dụng nhất

4. Chọn màu sắc ánh sáng thích hợp

Trong phòng ngủ màu sắc của nguồn sáng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần lưu tâm, bởi màu sắc đèn sẽ quyết định phần lớn cảm giác ánh sáng của bạn.

Đa phần bạn có thể dùng những màu đơn sắc, nhẹ nhàng ở trong phòng ngủ để đảm bảo nhu cầu chiếu sáng khác nhau trong căn phòng.

Tuy nhiên khi thiết kế thêm đèn chiếu sáng bạn cần chú ý tới cả đồ trang trí cũng như màu sắc nội thất và ánh sáng trong phòng để đảm bảo có được tác động tích cực cho người sinh hoạt trong phòng nhé, ngoài ra bạn cũng có thể thỉnh thoảng thay đổi màu sắc đèn một chút, thay đổi vị trí của nguồn sáng để mang lại sự mới lạ cho căn phòng.

Bài viết cùng chuyên mục