Wed, 01 / 2017 12:49 am | ngan123

Mẫu tủ bếp đẹp được sử dụng trong gia đình đang ngày càng được mọi người chú ý để góp phần chuẩn bị cho gia đình mình những bữa ăn ngon, an toàn. Chính vì thế mà  không gian nột thất của  phòng bếp phải được bài trí sao cho hợp lý thiết thực nhưng […]

Mẫu tủ bếp đẹp được sử dụng trong gia đình đang ngày càng được mọi người chú ý để góp phần chuẩn bị cho gia đình mình những bữa ăn ngon, an toàn. Chính vì thế mà  không gian nột thất của  phòng bếp phải được bài trí sao cho hợp lý thiết thực nhưng vần đầy đủ những dụ cụ cần thiết mà không mất đi giá trị thẫm mĩ cũng như phong cách nội thất của cả căn nhà.

  1. Vai trò quan trọng trong lựa chọn tủ bếp

Nếu gia đình bạn muốn một phong cách hiện đại, sang trọng thì mẫu tủ bếp nên áp dụng màu sắc nhã nhặn, các đường nét nên đơn giản tinh tế, tối giản hóa các chi tiết cầu kì để làm nổi bật nên vẻ đẹp của tủ bếp góp phần thể hiện phong cách của chủ nhân.

Tủ bếp gia đình thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, kim loại, inox, gỗ công nghiệp MDF, hay PVC (nhựa công nghiệp), gỗ ép…Mỗi một loại chất liệu khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình.

Tổng hợp những mẫu tủ bếp đẹp được sử dụng nhiều trong gia đình bạn

Lựa chọn tiếp theo sau khi bạn đã chọn được chất liệu cho mẫu tủ bếp đẹp đó là về màu sắc. Đối với gỗ thì thường có độ bền cao, có thể xử lý màu hoặc là sơn để cho ra các mẫu thiết kế khác nhau linh hoạt.

Việc lựa chọn cũng phụ thuộc nhiều vào nguồn tài chính của gia đình bạn. Gia đình bạn nếu theo phong cách cổ điển thì tủ bếp làm từ chất liệu gỗ tự nhiên là một ý tưởng rất tuyệt vời. Tủ bếp gỗ công nghiệp với các màu trầm theo lối thiết kế cổ điển cũng là một phương án hữu hiệu. Nhưng đối với tủ bếp có chất liệu là gỗ tự nhiên thì luôn có giá thành cao hơn so với những chất liệu khác.Chính vì thế nếu muốn tiết kiệm cho gia đình và bản thân mà vẫn có thể làm cho phòng bếp trở nên trang trọng thì chất liệu gỗ công nghiệp là một lựa chọn không tồi mà giá cả thì hợp lý rất nhiều.

2. Về phong cách thiết kế nội thất nhà bếp

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể sắm cho mình một mẫu thiết kế tủ bếp gỗ đẹp, phù hợp. Phải phù hợp với tổng quan nội thất của toàn ngôi nhà là điều tối quan trọng.Tiếp theo là các công năng cần liệt kê đầy đủ như : dụng cụ úp chén, đĩa, chỗ đựng  xoong nồi, khay đựng gia vị,…

Tổng hợp những mẫu tủ bếp đẹp được sử dụng nhiều trong gia đình bạn

Nếu tủ bếp gia đình làm bằng gỗ thì lại có khá nhiều lựa chọn về màu sắc, có thể là sử dụng màu gỗ và vân gỗ tự nhiên, có màu sáng, màu tối hay ngoài ra thể được làm bóng bởi các dòng sơn cao cấp.

Khi bạn mua tủ bếp gỗ, cần quan tâm đặc biệt đến những phụ kiện đi kèm với nó như  tay nắm, bản lề để có thể không bị gỉ sét quá nhanh; về chân tủ thì nên được làm bằng nhựa hoặc nhôm để tránh mối, mọt,chống  nước và có chiều cao nên từ 10 đến 15 cm. Ngay ở dưới bồn rửa cần có thêm một tấm nhôm mỏng phủ mặt đáy tủ để nhằm mục đích chống thấm nước.

Việc lựa chọn cho ga đình mình một tủ bếp với thiết kế đẹp mắt và chất lượng là ột việc không hề dể dàng. Điều đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như về phong cách nội thất, vấn đề tài chính của gia đình, nhu cầu nấu nướng cũng như là diện tích

3. Các loại mẫu tủ bếp

Tổng hợp những mẫu tủ bếp đẹp được sử dụng nhiều trong gia đình bạn

Những thiết kế tủ bếp có hình chữ I, chữ L rất thích hợp với gian phòng bếp có diện tích nhỏ và vừa, nếu phòng bếp rộng rãi bạn có thể kết hợp thêm bàn đảo, quầy bar hay một hệ thống tủ đứng. Điều này còn phụ thuôc vào nhu cầu nấu nướng của bạn cũng như sinh hoạt của từng mỗi gia đình.

Đồng thời, ánh sáng trong phòng bếp cũng có một phần nào quyết định trong việc lựa chọn màu sắc cho tủ bếp. Phòng bếp không có cửa sổ thì nên chọn những gam màu sáng như màu trắng hoặcvàng nhẹ để tạo nên cảm giác không gian thoáng đãng.

Bài viết cùng chuyên mục