Fri, 05 / 2015 2:57 am | ngan123

Trong nội dung nghiên cứu thị trường của dự án khu đô thị Cổ Nhuế, chủ đầu tư đã đưa ra dự báo nhu cầu nhà ở tại khu vực Hà Nội. Theo dự báo, nhu cầu về nhà ở của người dân tại Việt Nam nói chung và khu vực Hà Nội nói riêng […]

Trong nội dung nghiên cứu thị trường của dự án khu đô thị Cổ Nhuế, chủ đầu tư đã đưa ra dự báo nhu cầu nhà ở tại khu vực Hà Nội. Theo dự báo, nhu cầu về nhà ở của người dân tại Việt Nam nói chung và khu vực Hà Nội nói riêng hiện còn rất lớn. 

1. Số lượng người ở đang tăng lên

Bình quân diện tích nhà ở trên đầu người ở Việt Nam năm 2009 mới đạt trên 13 m2. Mục tiêu là đến năm 2015 theo Quyết định của Thủ tướng phải đạt 15 m2/đầu người và đạt 20 m2/đầu người vào năm 2020. Việt Nam hiện có trên 1 tỷ m2 nhà ở, đến năm 2020Việt Nam cần có tổng diện tích nhà ở trên 2 tỷ m2. Tức là trong 10 năm tới Việt Nam cần phải xây dựng khoảng 1 tỷ m2 nhà ở, trung bình phải xây 100 triệu m2 nhà ở/năm. Như vậy, nhu cầu về nhà ở và xây dựng nhà ở trong thời gian tới tại khu vực Hà Nội là rất lớn.
Tính thị trường của dự án bất động sản tại Cổ Nhuế

2. Phân tích khả năng tiêu thụ

Thẩm định khía cạnh thị trường của dự án là nội dung rất quan trọng. bao gồm việc thực hiện phân tích, đánh giá khả năng tiêu thụ sản phẩm của dự án, thị trường nguồn cung các sản phẩm của dự án, nhu cầu sử dụng sản phẩm của dự án.. .tại khu vực triển khai dự án cũng như địa bàn lân cận. Đấy là những yếu tố quyết định trực tiếp đến việc tiêu thụ sản phẩm đầu ra của dự án cũng như cung cấp các giả thiết để tính toán doanh thu của dự án.
Thẩm định quy mô đầu ra của dự án thể hiện ở mặt cân đối giữa cung và cầu về căn hộ. Theo quy mô đầu ra của dự án khu đô thị Cổ Nhuế, ngoài phần đảm bảo nơi ở cho bộ phận tái định cư, dự án dự kiến còn cung cấp ra thị trường khoảng 50 nghìn m2 căn hộ chung cư và 16 nghìn m2 nhà biệt thự. Theo tiến độ thực hiện dự án đến năm 2009 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng và khai thác.

3. So sánh nhu cầu nhà ở

So sánh dự báo nhu cầu nhà ở của chủ đầu tư với kết quả nghiên cứu thị trường của Savills thì từ năm 2010 đến năm 2012, dự kiến sẽ có ít nhất 12.650 căn hộ đi vào hoạt động, trong đó 2.040căn sẽ được tung vào thị trường sơ cấp trong quý 1/2010. Bên cạnh đó, còn có một lượng căn hộ chưa xác định được từ các khu đô thị mới cũng sẽ cung cấp cho nguồn cung tương lai. Savill cho rằng, trong trung hạn nhu cầu về nhà ở tại Việt Nam vẫn rất cao, đặc biệt là nhu cầu về các căn hộ hạng B và C có giá cả phù hợp với khả năng thanh toán của nhiều người sẽ vẫn cao hơn so với các căn hộ hạng A.
Cụ thể, ở Từ Liêm sẽ tung ra thị trường khoảng 6000 căn hộ, quận Cầu Giấy và Thanh Xuân có khoảng gần 4000 căn, quận Hoàng Mai sẽ cũng cấp cho thị trường trên 3000căn, quận Đống Đa trên 2000 căn hộ…
Như vậy, thời điểm chủ đầu tư cung ứng sản phẩm dự án Khu đô thị mới Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm là rất phù hợp với nhu cầu và xu hướng của thị trường. Với vị trí thuận lợi về giao thông, các sản phẩm của dự án khu đô thị Cổ Nhuế sẽ có sức cạnh tranh và khả năng tiêu thụ tốt.

Bài viết cùng chuyên mục