Mon, 12 / 2015 2:49 pm | ngan123

Bếp điện từ là sản phẩm không thể thiếu để hỗ trợ cho các chị em nội trợ hoàn thiện bữa cơm gia đình hiện nay, đây cũng là một trong những đồ điện dân dụng đang ngày càng phổ biến trên thị trường Việt Nam và được đánh giá tương đối cao, chính vì […]

Bếp điện từ là sản phẩm không thể thiếu để hỗ trợ cho các chị em nội trợ hoàn thiện bữa cơm gia đình hiện nay, đây cũng là một trong những đồ điện dân dụng đang ngày càng phổ biến trên thị trường Việt Nam và được đánh giá tương đối cao, chính vì thế nên nhiều dòng bếp điện từ hiện nay đang dần trở thành thương hiệu và là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng Việt, trong đó có bếp điện từ Fagor

1. Đánh giá mức độ hao điện của bếp điện từ Fagor

Bếp điện từ Fagor được dùng tương đối phổ biến nhưng cũng có nhiều người thắc mắc về mức độ hao điện của dòng bếp điện từ này, đây là loại bếp được chế tạo qua việc sử dụng mặt kính Schott cao cấp có độ chịu lực chịu nhiệt lớn lên tới gần 1000 độ C, sốc nhiệt lên tới 780 độ C, tản nhiệt nhanh. Không dẫn nhiệt dẫn điện nên an toàn trong cả quá trình nấu nướng.

Một trong những ưu điểm của dòng bếp điện từ này là toàn bộ linh kiện điện tử đều được nhập khẩu ngay tại Đức nên khả năng chịu nhiệt cực lớn, tuổi thọ cũng lâu dài và sử dụng cực kỳ an toàn, không dễ cháy và chập

Tìm hiểu mức độ hao điện của bếp điện từ Fagor

2. Cấu tạo bếp điện từ Fagor

Bếp điện từ Fagor cũng được cấu tạo cực kỳ phức tạp và hiện đại với bóng đèn  halogen ( các model cũ ), sợi cacbon ( các model mới ) đốt nóng mặt kính làm nóng đáy nồi, làm chín thức ăn. Bếp hồng ngoại Fagor có 2 đến 3 vòng nhiệt bởi sử dụng công nghệ EGO Hilght giúp việc sử dụng đơn giản và tiết kiệm điện năng hơn khi nồi nhỏ đun vòng nhỏ, nồi to đun 2, 3 vòng.

Ở dòng bếp điện từ này sử dụng các mâm nhiệt được đặt vuông 90 độ so với mặt kính, chính vì thế nên khi sử dụng thì mức độ đốt nóng điện năng cũng bị giảm thiểu nên tiết kiệm được nhiên liệu cực lớn, thời gian làm nóng mặt kính được rút ngắn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

3. Cơ cấu dòng điện

Bên bếp từ Fagor sử dụng nguyên lý dòng điện Fuco, dòng điện chạy qua cuộn từ tạo tia từ, tiếp xúc đáy nồi, sinh nhiệt làm chín thức ăn. Kết hợp với chức năng tự nhận diện đáy nồi zoneless induction giúp nhiệt lượng tập trung dưới đay nồi chứ không nóng lan ra bên ngoài, giúp lượng điện năng bạn sử dụng giảm xuống tối đa đồng thời đẩy hiệu suất bếp lên tới 90%.

Với cả bếp điện lẫn bếp từ khi đun nấu ở mức nhiệt hay công suất thấp – đủ nhiệt năng bếp sẽ tự ngắt sau đó tự động bật lại để duy trì công suất hoặc nhiệt độ bạn hiện đang sử dụng, chế độ tự động ngắt nhiệt sẽ giúp việc tiết kiệm điện năng trở nên tối ưu hơn.

Bài viết cùng chuyên mục