Tue, 11 / 2016 2:45 am | ngan123

Những đồ nội thất cao cấp bằng gỗ không chỉ có giá trị sử dụng cao mà còn có giá trị phong thủy cực kỳ lớn, đồ nội thất bằng gỗ thương mang lại nhiều phong thủy tốt và làm giảm đi những luồng năng lượng tràn vào nhà, điều hòa các nguồn năng lượng […]

Những đồ nội thất cao cấp bằng gỗ không chỉ có giá trị sử dụng cao mà còn có giá trị phong thủy cực kỳ lớn, đồ nội thất bằng gỗ thương mang lại nhiều phong thủy tốt và làm giảm đi những luồng năng lượng tràn vào nhà, điều hòa các nguồn năng lượng phân tán khắp mọi nơi trong gia đình bạn.

Dưới đây là những giá trị phong thủy của các món đồ nội thất bằng gỗ mà bạn nên tìm hiểu.

1. Mối quan hệ giữa gỗ và phong thủy

Theo như học thuyết phong thủy thì ngôi nhà của bạn cũng được ví tương tự với cơ thể con người, trong đó ngũ hành Kim,Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Mộc được xem là hành yếu nhất, ít có những tác động mạnh lên vận mang của con người nhưng đây lại là hành khả thi và dễ ứng dụng nhất nếu như bạn muốn thay đổi lại phong thủy của gia đình bạn.

Với tính trung bình hòa của mình, hành mộc rất dễ chỉnh sửa lại phong thủy của gia đình bạn, đây cũng là hành tượng trưng cho mùa xuân trong ngũ hành.

Tìm hiểu giá trị phong thủy khi sử dụng nội thất cao cấp

Trong phong thủy hành Mộc thường được dùng nhằm làm giảm đi nguồn năng lượng tràn ồ ạt vào trong gia đình bạn, hỗ trợ làm phân tán và điều hòa các nguồn năng lượng đi khắp mọi ngõ ngách trong căn nhà của bạn, giúp điều hòa phong thủy cân đối và hài hòa hơn.

Hành Mộc cũng là hành giúp làm giảm đi những tác động nghiêm trọng của hành Kim và hành Thổ, mang tới cho căn nhà bạn phong thủy hài hòa và cân bằng hơn.

2. Đồ vật tượng trưng cho hành Mộc

Những đồ vật tượng trưng cho hành Mộc ngoài cây cối cảnh bạn để trong nhà còn là những vật dụng nội thất bằng gỗ như bàn ghế gỗ, sofa gỗ, tủ gỗ, giường gỗ hoặc những vật dụng làm bằng gỗ khác.

Đa phần nếu bạn dùng nhiều độ nội thất bằng gỗ có thể làm cho nguồn khí trong căn nhà bạn mềm hóa đi, hạn chế mọi sát khí phát sinh trong căn nhà và làm chặn lại những ảnh hưởng nghiêm trọng trong phong thủy của các góc nhọn có trong căn nhà của bạn mà đôi khi chính bạn cũng không hề để ý hết tới những điều này.

Tìm hiểu giá trị phong thủy khi sử dụng nội thất cao cấp

Một ưu điểm khác của hành Mộc chính là hành tương sinh với hành Hòa, từ đó có thể tạo dựng cho gia đình bạn một bầu không khí ấm cúng và thoải mái, giúp bạn thư giãn hơn mỗi khi về nhà.

3. Tại sao nên sử dụng đồ nội thất bằng gỗ

Đồ nội thất bằng gỗ luôn là điểm quan trọng để tạo phong thủy tốt cho căn nhà của bạn, đặc biệt là trong phòng ăn, bàn ghế ăn cơm tốt nhất chỉ nên sử dụng bằng gỗ mà tuyệt đối không nên dùng bàn ghế bằng chất liệu khác, nhất là sắt.

Thường bàn ghế sắt mang hành Kim, là thuộc âm lại là binh cách, nếu ăn cơm trên bàn ghế sắt hoặc kim loại lạnh lẽo sẽ làm giảm đi sự ngon miệng của bạn trong bữa cơm, không thể tiện dụng được như bàn ghế được làm từ gỗ.

Tìm hiểu giá trị phong thủy khi sử dụng nội thất cao cấp

Chưa kể tới bếp chính là nơi giao hòa giữa hành Hỏa cùng với hành Thủy, như vậy nếu sử dụng đồ nội thất bằng gỗ trong bếp sẽ cân đối và hài hòa hơn nhiều vì hành Mộc có quan hệ tương sinh và quan hệ tương khắc với cả Hỏa và Thủy, chính vì vậy những món đồ nội thất bằng gỗ nếu để trong căn bếp của gia đình bạn sẽ xóa tan đi sự lạnh lẽo của căn bếp, giúp căn bếp ấm cũng và hài hòa hơn.

Tại phòng khách bạn cũng nên sử dụng nhiều đồ nội thất bằng gỗ hơn, bởi phòng khách là nơi có khá nhiều đồ điện tử thuộc hành Kim và hành Thủy, nếu xuất hiện đồ nội thất bằng gỗ có thể làm trung hòa hai nguyên tố này và tạo không khí ấm cúng thoải mái cho căn phòng, làm giảm thiểu sự lạnh lẽo đáng kể trong phòng khách.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục