Thu, 01 / 2017 2:03 am | ngan123

Mỗi loại vật liệu đều có những đặc trưng khác nhau và mang đến những vẻ đẹp khác nhau. Theo đó, vật liệu đá để thiết kế nội thất và làm nên những nội thất đá được yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng mà lại gần gũi, mang tới cho con người cảm giác […]

Mỗi loại vật liệu đều có những đặc trưng khác nhau và mang đến những vẻ đẹp khác nhau. Theo đó, vật liệu đá để thiết kế nội thất và làm nên những nội thất đá được yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng mà lại gần gũi, mang tới cho con người cảm giác như được hòa mình với thiên nhiên mà không gian sống vẫn lung linh, hiện đại.

1. Tại sao nên dùng nội thất đá trong thiết kế nội thất

Nội thất đá đang ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư bởi vẻ thô mộc đầy nghệ thuật cùng tính đa năng của nó. Vật liệu này có thể dùng làm bàn bếp, bàn trà, ốp tường, ốp sàn hay ốp cầu thang, thậm chí cũng có thể chế tác thành những món đồ trang trí độc đáo.

Thiết kế nội thất gia đình lung linh và bắt mắt với nội thất đá

Dù được làm từ đá tự nhiên hay đá nhân tạo thì nội thất đá vẫn ẩn chứa vẻ đẹp mạnh mẽ, độc đáo, đồng thời còn sở hữu khả năng cách âm tuyệt vời và độ bền vượt trội. Hơn thế nữa, một bộ bàn trà bằng đá vicostone chắc chắn sẽ đem lại nhiều cảm xúc và dễ bảo quan hơn so với một số vật liệu đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Những ưu điểm của nội thất đá không chỉ có tính mát, vẻ đẹp, sử dụng bền bỉ mà còn mang lại một vẻ đẹp hoàn toàn mới với hơi thở thiên nhiên đưa vào trong gia đình bạn, giúp nội thất căn nhà càng thêm bừng sáng hơn rất nhiều.

2. Lưu ý khi thiết kế nội thất đá cho nhà đẹp lung linh

Khi thiết kế nội thất cho gia đình, nếu sử dụng nội thất đá trong thi công nội thất chung cư hoặc nhà riêng, biệt thự hay căn hộ thì bạn cũng cần phải chú ý hơn tới tính năng của từng món nội thất cũng như đặc điểm của từng loại đá, từ đó mới có thể chọn được loại đá tốt và phù hợp để dùng thiết kế nội thất cho gia đình.

Chú ý vật liệu đá luôn kèm theo với ánh sáng

Thiết kế nội thất gia đình lung linh và bắt mắt với nội thất đá

Một trong những chú ý đầu tiên khi dùng đá để làm nội thất cho gia đình chính là bạn phải cân nhắc tới yếu tố những món nội thất đá luôn đi kèm theo với ánh sáng.

Bạn thích nội thất làm từ đá không có nghĩa là bạn sử dụng vật liệu này mọi lúc, mọi nơi, đặt chúng ở bất kỳ vị trí nào trong nhờ. Không thể phủ nhận đá có những ưu thế vượt trội, nhưng chúng chỉ có thể thực sự tỏa sáng khi bạn lựa chọn được vị trí thích hợp.

Theo đó, vị trí lí tưởng nhất để bố trí những món đồ nội thất đá chính là nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như ban công, cửa sổ, cửa ra vào. Với khu vục không thể đón nhận ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn muốn dùng nội thất đá, chẳng hạn sàn nhà, ốp tường, ốp cầu thang… thì bạn có thể tận dụng nguồn sáng nhân tạo với sự hỗ trợ của các loài đén LED dải, đèn hắt sáng, giúp vật liệu này tỏa sáng, cho không gian sống thêm lung linh.

Kết hợp nội thất đá với những vật liệu tự nhiên khác

Thiết kế nội thất gia đình lung linh và bắt mắt với nội thất đá

Với đồ nội thất làm từ đá tự nhiên thì chẳng có gì giúp chúng tỏa sáng tốt hơn bằng việc kết hợp với những vật liệu từ tự nhiên khác. Theo đó, khi được "sánh đôi" cùng với những món đồ nội thất làm từ chất liệu tự nhiên ấm cúng khác như sàn gỗ, thảm lông… không gian sống của bạn sẽ trở nên hoàn hảo bởi những món đồ kia sẽ giúp trung hòa sự "khô lạnh" mà nội thất đá mang lại.

Những món đồ nội thất được làm từ đá nhân tạo vicostone hay đá tự nhiên thì qua bàn tay chế tác tinh tế của những người thợ tài hoa chắc chắn cũng sẽ tạo nên những điểm nhấn tuyệt vời cho không gian nhà bạn.

Bài viết cùng chuyên mục