Sun, 08 / 2015 1:55 am | ngan123

Phong thủy của một ngôi nhà bao giờ cũng là điều quan trọng, mọi người thường nghĩ rằng một căn nhà cần bố trí phong thủy phải là nội thất, hướng nhà, ngày giờ…. Nhưng bên cạnh đó cũng không thể thiếu sự phối trí của màu sắc để hợp với phong thủy của căn […]

Phong thủy của một ngôi nhà bao giờ cũng là điều quan trọng, mọi người thường nghĩ rằng một căn nhà cần bố trí phong thủy phải là nội thất, hướng nhà, ngày giờ…. Nhưng bên cạnh đó cũng không thể thiếu sự phối trí của màu sắc để hợp với phong thủy của căn nhà.


1. Chọn màu sắc theo sở thích, cá tính

Việc lựa chọn màu sắc cho căn nhà thường được lựa chọn theo sở thích, cá tính của bản thân. Tuy nhiên không phải màu nào phối với nhau theo sở thích của bạn cũng là đẹp và phù hợp với căn nhà của bạn, dưới đây là một số cách phối trí màu sắc theo phong thủy để bạn có thể tìm hiểu và chọn lựa.
 
Lựa chọn màu sắc thích hợp để trang trí cho phòng khách

2. Chọn màu sắc trang trí phòng khách theo ngũ hành

Theo nguyên tắc ngũ hành từ xưa tới nay thì trong tự nhiên có chủ yếu 5 nguyên tố chính là kim, mộc, thủy, hỏa , thổ , mỗi một nguyên tố lại tương ứng với các màu sắc khác nhau bao gồm màu vàng kim, màu xanh lục, màu đỏ lửa và màu nâu đất. Trong đó ngũ hành tương sinh tương khắc là Thủy sinh Mộc ,Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy,. Tính tương khắc của ngũ hành là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Theo đó thì tùy thuộc độ tương sinh hay tương khắc mà có các quy luật và nguyên tắc phong thủy khác nhau, vì thế bạn có thể dựa theo đó để chọn màu trang trí nội thất căn nhà sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của mình. Xem thêm cách ngâm chanh đào mật ongcách làm trứng gà ngâm mật ong và cách làm sữa ngô ngon nhất tại nhà

3. Nguyên tắc chọn màu sắc

Chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc trang trí hoặc sơn cho căn nhà cũng theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của phong thủy, chẳng hạn :
Chủ nhà mệnh kim nên dùng những màu sáng như vàng, trắng.. vì như vậy sẽ phù hợp với bản mệnh, ngoài ra có thể kết hợp với tông màu nâu sáng vì thổ sinh kim, như vậy sẽ mang lại sự thịnh vượng, bên cạnh đó cần kiêng các màu đỏ, hồng, tím vì Kim khắc Hỏa, nếu như vậy sẽ mang lại cho chủ nhà nhiều điều không mau mắn.
Tương tự như vậy, chủ nhà mệnh mộc nên sử dụng các màu đỏ, xanh và kiêng kỵ các màu nâu, màu tối
Chủ nhà mệnh thủy thì sử dụng các màu vàng, trắng và kiêng màu đỏ, còn chủ nhà mệnh hỏa thì nên dùng các màu xanh, đỏ và kiêng các màu vàng, màu tối.
Đó là quy luật bài trí màu sắc trong nhà theo phong thủy tuổi của chủ nhà. 
Bài viết cùng chuyên mục