Thu, 06 / 2017 1:44 am | ngan123

Những phương pháp tản nhiệt cho căn nhà hiệu quả luôn là giải pháp được nhiều người dùng tới trong mùa hè, việc thiết kế căn nhà luôn mát mẻ mà không cần dùng tới điều hòa không chỉ giúp tản nhiệt không gian sống tốt hơn mà còn cực kỳ tiết kiệm điện. 1. […]

Những phương pháp tản nhiệt cho căn nhà hiệu quả luôn là giải pháp được nhiều người dùng tới trong mùa hè, việc thiết kế căn nhà luôn mát mẻ mà không cần dùng tới điều hòa không chỉ giúp tản nhiệt không gian sống tốt hơn mà còn cực kỳ tiết kiệm điện.

1. Dùng đồng hồ đo nhiệt độ

Nếu muốn làm mát phòng hiệu quả trong mùa hè này thì bạn phải căn chỉnh được nhiệt độ chuẩn trong căn phòng của mình, vì vậy một chiếc đồng hồ đo nhiệt độ được xem là vật dụng không thể thiếu của các chị em.

Phương pháp tản nhiệt cho căn nhà luôn mát mẻ phần 2

Dùng đồng hồ đo nhiệt độ trong ngôi nhà trong mùa nắng này cũng cực quan trọng, chưa kể khi xem nhiệt độ bạn cũng có thể xem xét xem có nên dùng điều hòa hoặc quạt cho thích hợp hay không.

Ngoài ra đồng hồ đo nhiệt độ còn có công dụng có thể điều chỉnh tốt hơn nhiệt độ của điều hòa ở mức phù hợp, giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi bạn sử dụng điều hòa.

2. Dùng đèn LED trong nhà

Sử dụng đèn LED thay cho bóng đèn sợi đốt trong nhà không chỉ là cách tản nhiệt hay cho căn nhà của bạn mà còn giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn nhiều.

Bóng đèn sợi đốt là loại đèn tiêu thụ nhiệt điện năng, trong đó lượng nhiệt độ tăng cao bởi ánh sáng của bóng đèn đều do nhiệt độ đốt nóng, trong đó ánh sáng chỉ có 5% nhưng lượng nhiệt độ đốt nóng và tản ra lên tới 95%.

Trong khi đó bóng đèn LED lại đưa ra lượng nhiệt cực thấp, nhưng năng lượng được dùng chiếu sáng hiệu quả và kéo dài hơn, làm giảm thiểu cái nóng trong căn nhà của bạn.

3. Dùng lò vi sóng và nồi áp suất

Sử dụng lò vi sóng và nồi áp suất thay vì dùng bếp nướng, lò nướng, bếp gas được xem là cách tản nhiệt hay cho căn nhà mà chị em có thể áp dụng.

Phương pháp tản nhiệt cho căn nhà luôn mát mẻ phần 2

Trong đó khi dùng lò vi sóng hoặc nồi áp suất thì lượng nhiệt thoát ra ít hơn nhiều so với việc bạn nấu ăn bằng bếp lò hay bếp gas, chưa kể những món đồ này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng rất tốt, tiêu tốn thời gian nấu ăn ít hơn nhiều và làm giảm thiểu lượng nhiệt trong ngôi nhà hiệu quả hơn, giúp ngôi nhà thoáng mát hơn.

4. Giảm độ ẩm trong phòng

Giảm thiểu độ ẩm trong phòng là cách làm hay để giúp bạn tản nhiệt bớt cho căn phòng trong mùa hè này, mang lại không gian thoải mái và không oi bức hơn.

Trong đó mùa hè bạn cần chú ý không được treo nhiều quần áo bên ngoài, bởi quần áo treo bên ngoài cũng là một trong những tác nhân làm ngôi nhà nóng lên rất nhiều.

Thay vào đó quần áo sau khi phơi khô xong bạn có thể cho quần áo vào túi bóng hoặc để quần áo vào trong tủ để quần áo gọn gàng hơn, chưa kể thời điểm nấu ăn bạn cũng có thể dùng thêm máy hút mùi để tránh cảm giác nóng nực và đầy mùi thức ăn khó chịu do căn nhà mang lại nhé.

Phương pháp tản nhiệt cho căn nhà luôn mát mẻ phần 2

5. Lưu thông gió trong nhà

Nếu muốn không gian trong nhà mát mẻ và thoải mái bạn cũng cần đảm bảo phải luôn lưu thông gió trong nhà, đảm bảo cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng thoáng gió hơn.

Với cách làm này bạn có thể mở sửa sổ vào chiều hoặc tối để gió tràn được vào trong nhà, đảm bảo cho ngôi nhà của bạn thông thoáng và mát mẻ hơn nhiều.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý không được đóng kín cửa sổ bởi điều này có thể làm cho ngôi nhà của bạn tăng không gian bí và bức bối hơn rất nhiều.

Hi vọng với những tư vấn trên đây có thể giúp bạn đảm bảo được không gian mát mẻ và thoải mái của căn phòng

XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP:

Bài viết cùng chuyên mục