Wed, 06 / 2017 1:16 am | ngan123

Thời điểm mùa hè tới chúng ta đều nghĩ cách tản nhiệt cho căn nhà để căn nhà bạn luôn mát mẻ, đảm bảo không khí thoải mái và dễ chịu khi về tới nhà. Dưới đây là những cách tản nhiệt cho căn nhà mà bạn có thể tìm hiểu nhé. 1. Dùng màn […]

Thời điểm mùa hè tới chúng ta đều nghĩ cách tản nhiệt cho căn nhà để căn nhà bạn luôn mát mẻ, đảm bảo không khí thoải mái và dễ chịu khi về tới nhà.

Dưới đây là những cách tản nhiệt cho căn nhà mà bạn có thể tìm hiểu nhé.

1. Dùng màn che tản nhiệt

Dùng màn che tản nhiệt là một trong những cách làm cực hay để giúp tản nhiệt trong mùa hè này.

Chúng ta đều biết ánh sáng chiếu vào căn nhà của bạn mỗi ngày sẽ làm gia tăng nhiệt độ cực lớn cho căn nhà, vì vậy lúc này bạn cần dùng thêm màm che để che chắn và tản nhiệt cho căn phòng của bạn.

Phương pháp tản nhiệt cho căn nhà luôn mát mẻ phần 1

Ngoài ra dùng màn che để che chắn ánh nắng ở cửa cũng giúp bạn hạn chế lượng điện năng tiêu thụ trong nhà, giúp làm mát ngôi nhà của bạn tốt hơn.

Trồng nhiều cây xanh trong nhà cũng là cách tạo màn che tự nhiên để ngăn chặn ảnh hưởng của cái nắng gay gắt mùa hè chiếu vào trong nhà, chặn lại phần lớn nhiệt độ ở bên ngoài và mang lại không khí mát hơn cho căn nhà của bạn.

Những loại cây mà bạn có thể trồng ở xung quanh nhà, bên các cửa sổ như cây dây leo, cây bụi đều có thể trồng quanh nhà được nhằm cung cấp thêm bóng mát cho ngôi nhà của bạn thoải mái hơn nhiều.

2. Phương pháp tản nhiệt mái nhà

Tản nhiệt mái nhà cũng là giải pháp làm mát nhà hiệu quả để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ và thoải mái hơn trong mùa hè này.

Chỉ với những miếng cách nhiệt đơn giản cũng có thể giúp ngôi nhà của bạn luôn ấm áp hơn trong mùa đông, chưa kể lượng nhiệt độ được hấp thu trong mái nhà, mà mái nhà được cách nhiệt cũng hạn chế sức nóng tỏa xuống ngôi nhà của bạn, đây được xem là cách làm hay mà nhiều gia đình sử dụng, vừa làm mát nhà hiệu quả lại vừa có công dụng tiết kiệm điện năng cực tốt cho gia đình bạn.

Phương pháp tản nhiệt cho căn nhà luôn mát mẻ phần 1

3. Thiết kế các ô cửa sổ trong nhà

Thiết kế các ô cửa sổ trong nhà là cách làm mát nhà mà chị em có thể dùng trong mùa hè này.

Khi thiết kế những ô cửa sổ trong nhà bạn cần chú ý bố trí những ô cửa sổ để làm cho ngôi nhà của bạn càng thêm thông thoáng hơn, thoải mái và mát mẻ hơn nhiều.

Tuy nhiên khi thiết kế những ô cửa sổ trong nhà bạn nên thiết kế những cô cửa sổ thấp và cao đan xen nhau, điều này cũng làm cho ngôi nhà của bạn thoáng mát hơn nhiều.

Những ô cửa sổ được thiết kế xen kẽ có thể làm cho không khí nóng thoát ra ở ô cửa sổ trên cùng, và không khí mát mẻ tràn vào từ ô cửa sổ thấp bên dưới, đây chính là hiện tượng bòn rút nhiệt hiệu quả được sử dụng.

4. Dùng quạt trần trong nhà

Phương pháp tản nhiệt cho căn nhà luôn mát mẻ phần 1

Tất nhiên nếu muốn làm mát nhà trong mùa hè này thì một chiếc quạt trần là hết sức cần thiết, đây cũng là công cụ làm mát nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trong mùa hè này.

Bên cạnh đó khi dùng quạt điện trong mùa hè cũng giúp bạn ít tiêu tốn năng lượng cùng điện năng hơn nhiều so với việc dùng điều hòa.

Chưa kể trong trường hợp gia đình bạn có điều kiện cũng có thể kết hợp thêm với điều hòa không khí cùng với quạt trần, điều này sẽ giúp bạn có được không gian mát mẻ, thoáng khí hơn lại không hề bức bối.

Ngoài ra quạt trần cũng được sử dụng dễ dàng hơn, có thể di chuyển sang bất cứ nơi nào bạn muốn, cực tiện dụng trong thiết kế nội thất.

Những cách trên đây đều là cách tản nhiệt hiệu quả cho căn nhà của bạn trong mùa hè này, mang lại không gian thông thoáng hơn và mát mẻ hơn cho căn phòng.

Bài viết cùng chuyên mục