Wed, 07 / 2017 3:06 am | ngan123

Muốn phòng tránh xung khắc thủy hỏa trong bếp bạn cần tuân theo những quy tắc phong thủy nhất định để đảm bảo mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là những bí quyết phòng tránh xung khắc thủy hỏa trong bếp mà bạn nên tìm hiểu. 1. Khi nào […]

Muốn phòng tránh xung khắc thủy hỏa trong bếp bạn cần tuân theo những quy tắc phong thủy nhất định để đảm bảo mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình.

Dưới đây là những bí quyết phòng tránh xung khắc thủy hỏa trong bếp mà bạn nên tìm hiểu.

1. Khi nào thì tình trạng xung khắc thủy hỏa trong bếp xuất hiện

Theo như phong thủy học cho thấy tình trạng xung khắc thủy hỏa xuất hiện là khi bạn để những vật dụng đại diện cho Thủy cùng với những vật dụng đại diện cho Hỏa quá gần nhau, để đối diện nhau khiến cho hai yếu tố Thủy và Hỏa dễ sinh ta iếp xúc và gây xung khắc, làm ảnh hưởng tới phong thủy của gia đình.

Trên thực tế nếu ở trong bếp bạn để bếp gas cùng với vòi nước máy ở gần nhau hoặc đối diện nhau có thể làm tình trạng xung khắc Thủy Hỏa xuất hiện, từ đó có thể làm cho gia chủ dễ bị nguy hiểm và gặp nhiều rắc rối hơn.

Phương pháp phòng tránh xung khắc thủy hỏa trong bếp

Bạn cũng nên biết tình trạng xung khắc Thủy Hỏa cũng không hề giới hạn ở ngay trong bếp tại vị trí đặt bếp lò hoặc bếp gas, mà chúng còn có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trong căn nhà của bạn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hạnh phúc lứa đôi.

Chúng ta có thể thấy được nếu để Thủy Hỏa hai yếu tố này gần nhau, vòi nước sẽ trực tiếp bắn thẳng lên bếp và gặp lửa,  điều này có thể làm cho hơi nước bị gas bao phủ, không cháy hết và làm lửa tắt, tạo thành khí độc hoặc gas thoát ra ngoài, dễ gây cháy nổ và nguy hiểm, gây ngộ độc khí gas mà bạn không ngờ tới.

2. Tránh đề lò nướng và tủ lạnh đối diện

Một trong những chú ý khác khi bài trí phòng bếp là bạn tuyệt đối không được để lò nướng cùng với tủ lạnh đối diện nhau hoặc kề sát nhau.

Phương pháp phòng tránh xung khắc thủy hỏa trong bếp

Tủ lạnh là vật dụng thường phả ra hơi nước, được xem là yếu tố Thủy cùng với lò nướng là vật dụng nướng đồ ăn, có khí nóng của Hỏa làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn khi nướng , chưa kể khí nóng của lò nướng khi xâm nhập vào trong tủ lạnh còn làm cho thực phẩm có trong tủ lạnh dễ dàng biến chất hơn nhiều.

Nếu điều này không được xử lý tốt còn có thể gây mất an toàn, làm nguy hiểm cho những người sử dụng và khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

3. Hậu quả khi Thủy Hỏa xung khắc

Yếu tố Thủy Hỏa xung khắc trong bài trí nội thất phòng bếp có thể gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng mà bạn không ngờ tới, đặc biệt việc nà có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn, làm sức khỏe sụt giảm nghiêm trọng, tính tình cũng thay đổi cực lớn và thường hay phóng đại lên, làm quan trọng hóa mọi vấn đề lên.

Phương pháp phòng tránh xung khắc thủy hỏa trong bếp

Những sự thay đổi này khiến cho trong gia đình bạn dễ dàng có sự bất đồng ý kiến, khiến bạn thường xuyên cãi cọ và tranh chấp lẫn nhau, làm cho gia đình không được hòa thuận, thậm chí có thể làm ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ hôn nhân và gia đình của bạn.

4. Cách hóa giải Thủy Hỏa xung khắc

Nếu muốn hóa giải Thủy Hỏa xung khắc bạn cũng có thể áp dụng rất nhiều cách khác nhau, trong đó cách tốt nhất chính là thay đổi bài trí đồ đạc trong phòng bếp, đặc biệt là những vị trí đối xứng hoặc sát cạnh của những vật đặc trưng cho Thủy Hỏa, lúc này bạn chỉ cần chuyển một trong hai vật dụng đó sang một nơi khác, ở vị trí khác cách xa và lệch nhau là được, thậm chí bạn có thể bài trí thêm những vật cố định để che chắn và cách ly những vật dụng này với nhau đều được nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục