Fri, 02 / 2017 7:24 pm | ngan123

Khi chọn mua nội thất gỗ óc chó, đặc biệt là chọn mua bàn thờ bạn cần chú ý tới chất liệu nội thất cũng như hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp, những vị trí này nếu không cẩn thận có thể làm ảnh hưởng khá lớn tới vận may cũng như phong […]

Khi chọn mua nội thất gỗ óc chó, đặc biệt là chọn mua bàn thờ bạn cần chú ý tới chất liệu nội thất cũng như hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp, những vị trí này nếu không cẩn thận có thể làm ảnh hưởng khá lớn tới vận may cũng như phong thủy và vận khí cho gia chủ.

1. Chú ý thiết kế và cách đặt bàn thờ

Việc chọn mua bàn thờ luôn là yếu tố rất được quan tâm bởi điều này không chỉ là vấn đề tâm linh mà còn là yếu tố quan trọng quyết định tới phong thủy nội thất gia đình bạn.

Có khá nhiều gia đình hiện nay thường ưa chuộng tự thiết kế bàn thờ, tuy nhiên việc chọn mẫu thiết kế bàn thờ phải đảm bảo phù hợp cả với phong thủy trong nhà và tuổi của gia chủ cũng như tình trạng kinh tế của bạn.

Nội thất gỗ óc chó : Những điểm cơ bản trên bàn thờ bạn cần chú ý

Khi thiết kế bàn thờ cần cân nhắc vị trí đặt bàn thờ để điều chỉnh kích thước bàn thơ sao cho thích hợp, sau đó tìm hiểu tới cách đặt bàn thờ trong gia đình bạn.

Chúng ta cần biết rằng khi thiết kế bàn thờ phải đảm bảo đặt ở đúng nơi ấm cúng cũng như trang trọng nhất trong gia đình bạn, hướng bàn thờ phải quay ra cửa chính để đảm bảo mang lại phong thủy tốt cho gia đình bạn và đem tới cho gia chủ nhiều tiền tài, lộc vận cũng như may mắn.

2. Mua bàn thờ riêng

Khi đặt bàn thờ bạn cũng cần mua bàn thờ riêng, đây là điều cực kỳ quan trọng mà có khá nhiều người bỏ qua

Việc sắm bàn thờ riêng là hết sức cần thiết, bàn thờ cần cân chỉnh độ lớn nhỏ phụ thuộc theo không gian gia đình bạn.

Bàn thờ có thể được gắn ở trên tường, nhưng tốt nhất không nên thờ trên nóc tủ bởi việc đóng mở vửa tủ thường xuyên có thể làm động tới bát hương trên bàn thờ, đây cũng là điều rất không may mắn và ảnh hưởng tới phong thủy, tài lộc trong gia đình bạn.

Nội thất gỗ óc chó : Những điểm cơ bản trên bàn thờ bạn cần chú ý

3. Thờ chung bàn thờ tổ tiên

Bạn có thể thờ chung một bàn thờ tổ tiên để thờ tổ đường, thổ công cùng với các vị ông cha tổ tiên của mình để đảm bảo tiện nghi tốt nhất

Tuy nhiên khi dùng chung một bàn thờ thì vị trí đặt thờ của từng người phải khác nhau, chẳng hạn bàn thờ thổ công phải được bày biện ở vị trsi cao nhất, sau đó bạn mới bày tới bài vị của tổ đường, tiếp theo là bài vị của ông cha, tùy theo từng bối phận mà đặt vị trí thờ, bối phận càng thấp thì vị trí đặt bàn thờ cũng thấp dần xuống.

Nội thất gỗ óc chó : Những điểm cơ bản trên bàn thờ bạn cần chú ý

Duy chỉ có những người mới mất mới cần lập bàn thờ riêng, sau khi làm xong lễ trừ phục vào năm thứ 3 thì bạn mới được nhập bàn thờ riêng vào bàn thờ chung nhé.

4. Bài vị thần phải đặt sát tường

Một trong những chú ý khi đặt bàn thờ tổ tiên bạn cần lưu tâm là bài vị của các  vị thần đều cần phải được đặt sát thường, những vị trí bài vị của tổ đường có thể không cần đặt thờ bốn đời như trước đây mà có thể hợp nhất vào làm một để đảm bảo tiện nghi nhất.

Nội thất gỗ óc chó : Những điểm cơ bản trên bàn thờ bạn cần chú ý

Ngoài bàn thờ bạn cũng cần chú ý tới bát hương ở trên bàn thờ, tốt nhất là bạn nên để mỗi một thần chủ là một bát hương, khi thờ thần chủ nào thì nên dùng bát hương đó và bày bát hương đó ở trước mặt của vị thần chủ này

Những vị trsi bên ngoài thì dùng một bát hương, khi cắm hương nên dùng cả hai tay trịnh trọng cắm hương để đảm bảo có đủ sự cung kính với tổ tiên cùng thần phật.

Hi vọng những chú ý trên đây có thể giúp bạn bố trí bàn thờ trong gia đình được hợp lý nhất.

Bài viết cùng chuyên mục