Wed, 11 / 2014 2:33 am | ngan123

Thông thường khi bạn chuyển tới nhà mới thường rất phức tạp hoặc là gặp sự cố, bên cạnh đó còn phải chuẩn bị rất nhiều thứ nên có thể không được thuận lợi trong quá trình chuyển tới nhà mới hoặc quên sót thứ gì đó. Dưới đây là 3 yếu tố bạn cần […]

Thông thường khi bạn chuyển tới nhà mới thường rất phức tạp hoặc là gặp sự cố, bên cạnh đó còn phải chuẩn bị rất nhiều thứ nên có thể không được thuận lợi trong quá trình chuyển tới nhà mới hoặc quên sót thứ gì đó. Dưới đây là 3 yếu tố bạn cần lưu ý khi chuyển tới một ngôi nhà mới cũng như cần chú ý khi quyết định bố trí, trang trí lại nội thất căn nhà theo phong thủy hợp lý với gia chủ mà bạn cần phải quan tâm.


1. Thiên thời

Cái gọi là thiên thời chính là cơ hội trong cuộc sống, chẳng hạn bạn thấy một căn nhà rất đẹp, mọi hướng phong thủy cũng như chiều tài lộc vô cùng tốt, tuy nhiên giá của đó quá đắt nên bạn đành phải bỏ qua, nhưng một thời gian sau lại có người khác chọn được căn nhà đó và làm ăn vô cùng phát đạt vì được hưởng cái “thiên thời” này. Điều này có thể nói cho bạn biết là trong cuộc sống cần phải nắm bắt cơ hội, và trong việc chuyển nhà thì cần có sự dứt khoát và quyết đoán.
Để thuận lợi chuyển tới nhà mới bạn cần có rất nhiều yếu tố

2. Địa lợi

Địa lợi còn được gọi đến như là một vị trí đẹp cho căn nhà của bạn, yếu tố địa lợi bao gồm địa điểm, đường, điện, nước, có nhiều đường, nằm ở vị trí dễ nhìn thấy và những yếu tố thuận tiện khác. Xung quanh ngôi nhà hay căn hộ của bạn nên có đường, điện, cầu cống rộng rãi thoải mái. Việc nắm chặt địa lợi có thể giúp cho gia đình bạn thuận tiện hơn trong công việc cũng như làm ăn, hơn nữa còn mang lại cảm giác thoải mái, thông thoáng và giúp hiệu quả công việc được tốt hơn
Ngoài ra bạn còn phải xem vị trí để có thể đặt được một bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời để gia đình bạn có thể yên tâm sử dụng sinh hoạt điện nước.

3. Nhân hòa

Nhân hòa thường được nói đến là những nơi có nguồn dân cư đông đúc, một căn nhà có vị trí tốt bao giờ cũng nằm ở khu tập trung đông dân cư, có thể giúp cho  bạn thuận tiện trong liên lạc, trao đổi hoặc đơn giản như quá trình ăn, uống cũng thuận tiện hơn. Bên cạnh đó khu đông dân cư bao giờ cũng là những địa điểm trung tâm kinh tế, dịch vụ cũng như nhiều tiện ích khác giúp bạn thuận tiện hơn trong sinh hoạt hàng ngày ở gia đình.
Bài viết cùng chuyên mục