Mon, 05 / 2016 1:04 pm | ngan123

Khi thiết kế phòng tắm, việc bạn thiết kế không đúng cách có thể làm cho căn phòng tắm của gia đình trở nên bức bí hơn hoặc gây khó chịu khi sử dụng. Những sai lầm khi thiết kế phòng tắm dưới đây khá phổ biến mà nhiều người mắc phải nên bạn cần […]

Khi thiết kế phòng tắm, việc bạn thiết kế không đúng cách có thể làm cho căn phòng tắm của gia đình trở nên bức bí hơn hoặc gây khó chịu khi sử dụng. Những sai lầm khi thiết kế phòng tắm dưới đây khá phổ biến mà nhiều người mắc phải nên bạn cần đặc biệt chú ý tránh nhé

1.    Thiết kế phòng tắm không có tầm nhìn ra bên ngoài

Nhiều người khi thiết kế phòng tắm thường không thích có người dòm ngó nên phòng tắm hay thiết kế ở những vị trí không có tầm nhìn ra bên ngoài, nhưng thực tế lại khiến cho phòng tắm của gia đình bạn trở nên tối tăm và ẩm ướt, gây có chịu cho người sử dụng.

Chính vì thế nên khi thiết kế phòng tắm hoặc xây dựng, di dời phòng tắm của gia đình, bạn nên chọn vị trí xây cất phòng tắm có một ô cửa sổ nhỏ có thể nhìn ra phía bên ngoài để tăng cảm giác thư giãn và thoải mái cho căn phòng tắm của gia đình bạn.

Những sai lầm khi thiết kế phòng tắm cực ngớ ngẩn

Nếu như không thể thiết kế phòng tắm tại những nơi có ô cửa thông thoáng thì bạn có thể làm thêm một chiếc cửa sổ trần, như vậy khi tắm bạn cũng có thể đón ánh sáng tự nhiên vào phòng tắm, làm tăng cảm giác thông thoáng và dễ chịu hơn.

2.    Phòng tắm có tầm nhìn từ ngoài vào trong rõ ràng

Khi thiết kế xây dựng phòng tắm bạn cần tuyệt đối tránh những vị trí phòng tắm có tầm nhìn từ bên ngoài vào bên trong rõ ràng, như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới không gian riêng tư của bạn và là một trong những xung đột cực kỳ bất lợi cho bạn.

Khi xây dựng phòng tắm hoặc chuyển đổi phòng tắm bạn cần tuyệt đối tránh những vị trí có thể nhìn trực diện từ bên ngoài vào trong phòng tắm, chẳng hạn như không để phòng tắm có thể nhìn trực diện ra phòng ăn, phòng khách hay nhà bếp…..

Tốt nhất khi xây dựng và thiết kế phòng tắm bạn nên có một không gian hay ranh giới để cản trở tầm nhìn là thích hợp nhất.

3.    Bồn cầu bố trí không hợp lý

Khi thiết kế bồn cầu bạn cần tuyệt đối tránh những vị trí chính diện từ những phòng bên cạnh nhìn sang bồn cầu của gia đình bạn, điều này vừa tạo ra xung khắc trong phong thủy lại dễ gây cảm giác khó chịu, bực bội khi sử dụng.

Những sai lầm khi thiết kế phòng tắm cực ngớ ngẩn

Tốt nhất khi thiết kế bồn cầu nên để vòi sen cùng với bồn cầu cùng thiết kế trong một khu vực, bồn cầu với bồn rửa mặt cũng cần tách biệt riêng để sử dụng thuận tiện hơn.

4.    Thiết kế nhiều vách ngăn

Thiết kế vách ngăn tại những nơi có vòi sen cũng làm cho phòng tắm của gia đình bạn nhìn rõ ràng hơn vả rộng rãi hơn, có thể phục vụ nhiều nhu cầu thiết thực và tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc thiết kế phổ quát trong gia đình bạn.

Việc thiết kế các vách ngăn này cũng ngăn cách không gian riêng tư tốt hơn, chỉ cần bạn biết thiết kế đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng, không gây xung đột là được nhé.

Những sai lầm khi thiết kế phòng tắm cực ngớ ngẩn

5.    Có suy nghĩ “to hơn là tốt hơn”

Đây cũng là một trong những suy nghĩ sai lầm mà nhiều người thường mắc phải, đa phần những gì to hơn chưa chắc là đã tốt hơn đâu nhé.

Một căn phòng tắm dù rộng rãi nhưng được thiết kế không đúng cách cũng không phải là một ngôi nhà trong mơ thích hợp với bạn, chính vì vậy nên khi thiết kế không gian nhà ở bạn nên tạo cho gia đình mình một không gian rộng rãi thoải mái, đủ để phát triển và có đầy đủ các chức năng cần thiết của một ngôi nhà, giúp phục vụ đủ và đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho mọi người trong gia đình, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho  bạn khi về nhà là được.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục