Sat, 07 / 2016 1:43 am | ngan123

Phòng ăn luôn là nơi tụ tập của cả gia đình bạn, chính vì vậy nên trong phòng ăn cần được trang trí ấm cúng và dọn dẹp sạch sẽ, điều này cũng giúp làm tăng thêm không gian đầm ấm cho gia đình bạn. 1.    Dùng giấy dán tường để trang trí phòng ăn […]

Phòng ăn luôn là nơi tụ tập của cả gia đình bạn, chính vì vậy nên trong phòng ăn cần được trang trí ấm cúng và dọn dẹp sạch sẽ, điều này cũng giúp làm tăng thêm không gian đầm ấm cho gia đình bạn.

1.    Dùng giấy dán tường để trang trí phòng ăn

Để trang trí phòng ăn gọn gàng sạch sẽ hơn, bạn có thể dùng tới giấy dán tường để trang trí và đổi mới thêm cho phòng ăn của gia đình mình, cách trang trí phòng ăn này vừa đảm bảo đơn giản lại hoàn toàn không hề tốn kém.

Những mẹo nhỏ trang trí phòng ăn ấm cúng

Sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng ăn cũng giúp bạn không cần phải tốn kém nhiều tiền để sơn lại toàn bộ căn phòng cùng với các mảng tường xung quanh, thay vào đó bạn chỉ cần chọn một loại giấy dán tường phù hợp để dán khu trung tâm phòng ăn là được nhé.

2.    Dùng ly, chén, đĩa đồng bộ

Nếu muốn trang trí phòng ăn đẹp và bắt mắt bạn có thể lựa chọn sử dụng các bộ chén, đĩa, ly đồng bộ với nhau, kết hợp kèm thêm với khăn trải bàn là được, cách trang trí này giúp cho phòng ăn của gia đình bạn trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

Những mẹo nhỏ trang trí phòng ăn ấm cúng

Với bộ ly, chén, đĩa đồng bộ bạn chỉ cần bố trí sắp xếp tự nhiên, hợp lý khiến cho khi sử dụng có cảm giác thoải mái hài hòa là ổn,

3.    Trang trí phòng ăn bằng hoa tươi và cây xanh

Dùng cây xanh và hoa tươi để trang trí phòng ăn sẽ giúp tăng thêm sinh khí cho phòng ăn của gia đình bạn, những chậu hoa hồng, hoa phong lan…. trang trí trong phòng ăn càng tăng thêm nét đẹp ấm cúng thoải mái cho phòng ăn, tạo không gian sang trọng và sinh động hơn trong căn nhà của bạn.

Những mẹo nhỏ trang trí phòng ăn ấm cúng

Sử dụng cây cảnh và hoa tươi để trang trí trong phòng ăn cũng giúp làm tăng thêm sinh khí cho không gian, mang tới phong thủy tốt cho phòng ăn của gia đình bạn.

4.    Thay đổi đèn trang trí trong phòng ăn

Một trong những cách trang trí phòng ăn khác mà bạn có thể áp dụng là thay đổi đèn trang trí được sử dụng trong phòng ăn, thay vì dùng những loại đèn chiếu sáng bình thường bạn có thể chọn dùng các loại đèn chiếu sáng có ánh sáng màu vàng hồng hoặc màu vàng sáng.

Những mẹo nhỏ trang trí phòng ăn ấm cúng

Sự ấm áp và lung linh tỏa ra từ ánh đèn đảm bảo sẽ làm không gian sum họp của gia đình càng thêm ấp cúng và thư thái hơn rất nhiều, chưa kể các ánh đèn màu sáng vàng hay màu vàng hồng đều có khả năng làm tăng thêm độ ngon mắt cho phòng ăn, tạo sự ấm cúng hơn cho phòng ăn của gia đình bạn, giúp không gian gia đình bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

5.    Sử dụng thêm các kệ nhỏ trang trí

Để bài trí phòng ăn đẹp và hấp dẫn hơn bạn có thể lựa chọn bố trí thêm một vài kệ nhỏ để kê trang trí trong khu vực có bàn ăn là được nhé.

Đặc biệt cách làm này khá thích hợp với những căn phòng ăn của gia đình không quá chật chội, những chiếc kệ nhỏ được kê trong phòng ăn này sẽ tạo thành một điểm nhấn cho phòng ăn, giúp phòng ăn của gia đình bạn càng thêm độc đáo hơn nhiều.

Những mẹo nhỏ trang trí phòng ăn ấm cúng

Ngoài tác dụng làm tăng thêm nét đẹp cho không gian phòng ăn thì bạn có thể tận dụng thêm một vài món đồ trang trí xinh xắn và nhỏ nhắn để lên kệ nhỏ này để tăng thêm sự sinh động cho căn phòng.

 Trong trường hợp bạn không muốn dùng kệ để trang trí phòng ăn thì bạn có thể dùng những khung ảnh ghi lại một vài kỷ niệm của gia đình bạn đặt trong phòng ăn, điều này sẽ làm tăng thêm không khí ấm áp sum vầy trong phòng ăn của gia đình bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục