Sun, 07 / 2016 12:03 am | ngan123

Trong thời điểm mùa hè nóng bức này bạn hoàn toàn có thể làm mát nhà hiệu quả, tiết kiệm chỉ với một số mẹo nhỏ mà không cần dùng tới điều hòa, vừa giúp căn nhà bạn mát mẻ dễ chịu và thoải mái hơn lại giúp gia đình tiết kiệm một lượng điện […]

Trong thời điểm mùa hè nóng bức này bạn hoàn toàn có thể làm mát nhà hiệu quả, tiết kiệm chỉ với một số mẹo nhỏ mà không cần dùng tới điều hòa, vừa giúp căn nhà bạn mát mẻ dễ chịu và thoải mái hơn lại giúp gia đình tiết kiệm một lượng điện năng lớn khi tiêu phí trên điều hòa đấy nhé.

1.    Sử dụng nội thất mây tre đan

Trong mùa hè nóng nực như hiện nay thì những món đồ nội thất mây tre đan luôn là giải pháp lựa chọn hàng đầu mà bạn có thể sử dụng. Đa phần những món nội thất mây tre đan này vừa giúp bạn tạo sự gần gũi hơn với thiên nhiên lại mang tới cho căn nhà của bạn cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và mộc mạc.

Những mẹo nhỏ làm mát nhà hiệu quả và tiết kiệm

Những món nội thất mây, tre, trúc đều là sự lựa chọn hợp lý bạn có thể sử dụng để tân trang thêm cho căn nhà của bạn trong những ngày hè nóng bức này, chưa kể nội thất làm bằng mây tre khi sử dụng còn có cảm giác mát hơn nhiều.

Những món đồ nội thất bằng mây tre đan hiện nay có khá nhiều mẫu mã mà bạn có thể lựa chọn, giá cả cũng hợp lý và không đắt đỏ, chỉ cần bạn chú ý lựa chọn những sản phẩm đã trải qua quá trình xử lý để đảm bảo không xuất hiện tình trạng ẩm mốc và mối mọt, tạo cho sản phẩm một độ bền nhất định là được.

2.    Chăm chút thêm cho khu vườn

Những mẹo nhỏ làm mát nhà hiệu quả và tiết kiệm

Một khu vườn xanh tươi mát mẻ bao giờ cũng giúp cho căn nhà của bạn giảm nhiệt đi đáng kể, chỉ cần chú ý chăm chút thêm cho khu vườn nhà bạn xanh tươi, rộng rãi và thông thoáng sẽ đem đến cho bạn những ngọn gió tự nhiên trong lành thổi vào trong nhà, hoàn toàn không cần dùng tới điều hòa.

Bạn có thể trồng cây cối thêm ở ban công, sân sau hoặc trần nhà đều được nhé.

3.    Trồng cây cảnh trong nhà

Trồng cây cảnh trong nhà không chỉ giúp không gian trong nhà mát mẻ hơn nhiều mà còn giúp bạn thanh lọc không khí hiệu quả, biện pháp này cực tiện dụng với những căn nhà không có diện tích đủ rộng để xây sân vườn và ban công.

Những mẹo nhỏ làm mát nhà hiệu quả và tiết kiệm

Bạn có thể tạo khoảng xanh mát cho căn nhà bằng cách trồng thêm cây canh trong nhà hoặc dùng các thiết kế vườn đứng để trồng cây xanh nơi bức tường của nhà bạn.

Bạn cũng có thể lựa chọn trồng một số loại cây cảnh như lục thảo, lưỡi hổ, thường xuân, trầu bà…. vừa làm đẹp cho không gian căn nhà lại làm thanh lọc không khí trong nhà, mang tới cho bạn không khí tươi mát và trong lành hơn nhiều.

4.    Thiết kế hồ cá hoặc bể bơi trong nhà

Bạn cũng có thể thiết kế một chiếc bể bơi hoặc hồ cá trong nhà để làm mát cho căn nhà, đặc biệt bể bơi và hồ cá khi thiết kế trong nhà cũng là một yếu tố phong thủy tốt giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn, thịnh vượng và an lành hơn.

Những mẹo nhỏ làm mát nhà hiệu quả và tiết kiệm

Xây dựng hồ cá hoặc bể bơi trong nhà còn là giải pháp đánh tan tâm trạng buồn bực và mệt mỏi của bạn, làm căn nhà mát mẻ dịu nhẹ hơn nhiều trong những ngày hè nóng như thế này.

Bạn cũng có thể thiết kế một hòn non bộ với khung cảnh thiên nhiên, thác nước ở trong vườn nhà nhằm làm tăng thêm không khí tươi mát cho căn nhà của bạn.

5.    Thay đổi màu sắc cho căn phòng

Những mẹo nhỏ làm mát nhà hiệu quả và tiết kiệm

Thay đổi màu sắc cho căn phòng, sử dụng màu sắc lạnh cũng là giải pháp giúp căn phòng tươi mát hơn rất nhiều.

Trong mùa hè này bạn có thể sử dụng màu sơn nhà như màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc những gam màu lạnh tươi mát sẽ làm căn nhà bạn dễ chịu, hài hòa hơn rất nhiều, góp phần “thổi” hơi thở thiên nhiên vào trong căn nhà của bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục