Wed, 07 / 2016 1:26 am | ngan123

Màu sơn nhà trong phong thủy cũng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng mang tới cho gia đình bạn tiền tài, may mắn và điều hòa cuộc sống gia đình tốt hơn, chính vì vậy khi lựa chọn màu sơn nhà bạn cần chọn thật cẩn hận để chọn đúng màu […]

Màu sơn nhà trong phong thủy cũng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng mang tới cho gia đình bạn tiền tài, may mắn và điều hòa cuộc sống gia đình tốt hơn, chính vì vậy khi lựa chọn màu sơn nhà bạn cần chọn thật cẩn hận để chọn đúng màu sơn thích hợp nhất và tốt với gia đình bạn nhất.

1.    Không sơn nhà màu đỏ

Khi sơn nhà bạn cần tránh sơn màu đỏ, bởi màu đỏ thể hiện cho sự nóng nảy và bộp chộp. Mặc dù màu đỏ là màu tượng trưng cho may mắn và điềm lành, là màu của hôn nhân và tình yêu, nhưng sử dụng màu đỏ quá nhiều cũng không tốt.

Những màu sơn nhà bạn cần tránh trong phong thủy

Trong các công trình kiến trúc, màu đỏ làm cho ngôi nhà ấp áp và hưng phấn hơn, là màu tốt cho những người có chứng trầm cảm có thể nhanh chóng trở về trạng thái cân bằng, tuy nhiên việc sử dụng màu đó quá nhiều sẽ làm tính Hỏa trong màu sơn mạnh lên và dễ làm người trong nhà căng thẳng, nóng nảy, hay cãi cọ xích mích nhiều hơn và hay tức giận nhiều hơn.

2.    Hạn chế màu xanh nước biển

Những màu sơn nhà bạn cần tránh trong phong thủy

Trong mùa hè này khá nhiều người sơn nhà màu xanh nước biển để làm mát cho căn nhà, nhưng màu sơn này bạn không nên dùng trong thời gian quá dài như một năm, bởi đây là màu sơn khiến cho âm khí nảy sinh nhiều hơn, dễ làm cho các thành viên trong nhà bị thiếu đi sức sống và nảy sinh nhiều suy nghĩ tiêu cực không may mắn, làm mất đi sự bình an và ấm cúng trong gia đình bạn.

3.    Không dùng nhiều màu tím

Tuy màu tím được xem là biểu tượng thủy chung của con người, thể hiện sự quý tộc cùng huyền bí, nhưng trong phong thủy nếu dùng màu tím quá nhiều cũng sẽ không tốt cho gia đình bạn.

Những màu sơn nhà bạn cần tránh trong phong thủy

Màu tím chỉ thích hợp để làm họa tiết thảm hoặc là màu rèm cửa, màu gối hay những vật dụng khác, nếu sơn nhà màu tím có thể làm cho cảm xúc của bạn bị ức chế dễ dàng hơn, khiến bạn khó chịu hơn nhiều.

4.    Hạn chế dùng màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây cũng là màu bạn cần tránh không nên lạm dụng quá nhiều, bởi màu xanh lá cây trong phong thủy mặc dù là biểu tượng cho niềm hi vọng, niềm tin cùng với sinh khí dồi dào, nhưng nếu dùng quá nhiều có thể làm cho các thành viên trong gia đình bạn dần dần mất đi nghị lực cùng ý chí, vừa làm ức chế đôi mắt của bạn lại khiến cho căn nhà mất đi sinh khí cần có.

Những màu sơn nhà bạn cần tránh trong phong thủy

5.    Không dùng nhiều màu vàng

Màu vàng cũng được khá nhiều người sử dụng như màu xanh lá cây, trong phong thủy màu vàng cũng là màu biểu tượng cho sự may mắn cùng giàu sang, mang tới nhiều thành công cho bạn.

Tuy nhiên nếu sử dụng màu vàng quá nhiều trong ăn nhà mặc dù ban đầu có thể khiến bạn nhẹ nhàng và dễ chịu hơn, nhưng về lâu dài sẽ khiến bạn dễ bị nhức mắt và khó chịu.

Những màu sơn nhà bạn cần tránh trong phong thủy

Chính vì thế việc sử dụng màu vàng quá nhiều có thể dễ nảy sinh tâm trạng buồn phiền ở bạn, khiến bạn dễ có cảm giác lo âu cùng sợ hãi và về lâu dài có thể gây ra ảo giác ở dây thần kinh.

Những màu sơn này tuy có thể sử dụng để sơn trong nhà bạn, tuy nhiên chỉ nên dùng vừa phải, tuyệt đối không nên sử dụng quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng tới tình cảm cùng với sức khỏe của bạn, tốt nhấ là bạn nên dùng các màu trắng, màu ngà hoặc màu trắng sữa vì những màu này tương đối thích hợp với thị giác cùng các dây thần kinh của con người, tượng trưng cho hi vọng và dễ phối đồ nội thất thích hợp nhất.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục