Mon, 03 / 2016 10:29 am | ngan123

Có nhiều người khi sở hữu những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp thường không biết nên bày biện đồ nội thất như thế nào cho hợp lý, vì thế thường rất dễ mắc phải những lỗi phong thủy khi bày biện trong căn phòng của mình. Những lỗi phong thủy dưới đây là […]

Có nhiều người khi sở hữu những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp thường không biết nên bày biện đồ nội thất như thế nào cho hợp lý, vì thế thường rất dễ mắc phải những lỗi phong thủy khi bày biện trong căn phòng của mình. Những lỗi phong thủy dưới đây là những lỗi khá cơ bản mà bạn cần chú ý tránh.

1.    Mua quá nhiều đồ đạc

Những căn phòng chật khi mua đồ đạc bạn cần đặc biệt cân nhắc cẩn thận, chú ý mua đồ đạc sao cho hợp lý nhất và có thể đảm bảo đầy đủ nguồn vượng khí trong nhà lưu thông thuận lợi nhất.

Nhiều người khi mua đồ đạc cho gia đình thường chỉ chú ý mua sắm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mà không để ý tới diện tích căn phòng của mình, điều này rất dễ làm quá tải đồ đạc trong căn phòng và làm cho căn phòng của gia đình bạn càng thêm chật chội hơn nhiều.

Những căn phòng chật chội như vậy có thể làm ứ động những nguồn năng lượng trong ngũ hành, làm cho phong thủy trong phòng không thuận lợi, căn phòng cũng trở nên rối mắt hơn nhiều đấy nhé.

Tốt nhất khi bày trí đồ đạc bạn nên để đồ đạc trong phòng bày trí gọn gàng hợp lý, nên chọn những đồ nội thất họa tiết đơn giản là thích hợp nhất

Những lỗi phong thủy cần tránh trong một căn phòng chật

2.    Tận dụng các góc nhỏ để đồ

Trong những căn phòng chật bạn nên chú ý tận dụng mọi góc nhỏ để đồ, việc này có thể làm cho bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian diện tích không dùng tới để xắp xếp những vật dụng trong gia đình mình, xếp kín đồ đạc trong các góc nhỏ.

Việc tận dụng từng góc nhỏ để đồ còn làm cho căn phòng bạn nhìn rộng rãi và thoải mái hơn nhiều, tạo sự thuận lợi di chuyển và mang tới sinh khí hài hòa cho gia đình bạn

3.    Dùng một màu sơn

Nhiều gia đình khi sơn tường thường chỉ dùng một màu sơn để tạo sự đơn giản hoặc tiết kiệm kinh phí, tuy nhiên nếu chỉ sơn tường với một màu rất dễ khiến cho căn phòng bạn trở nên đơn điệu và nhìn thu hẹp diện tích rất nhiều.

Tốt nhất khi sơn tường bạn nên sơn với nhiều màu sơn có tông khác nhau, giúp thị giác bạn bị đánh lừa và tạo cảm giác căn phòng rộng rãi, thoải mái hơn. Bạn cũng có thể dùng đồ nội thất với nhiều màu sắc để tạo cảm giác hấp dẫn, sinh khí cho căn nhà

Những lỗi phong thủy cần tránh trong một căn phòng chật

4.    Treo rèm quá thấp

Có nhiều căn nhà chật thường treo rèm quá thấp, thậm chí rèm được treo thường từ khung cửa sổ tới sát đất, điều này càng tạo vẻ chật chội, ẩm thấp cho căn phòng. Tốt nhất khi treo rèm bạn nên treo rèm cao bằng trần nhà, chọn họa tiết và hoa văn trang nhã, tinh tế giúp căn phòng bạn có cảm giác thoải mái và rộng rãi hơn

5.    Không phân thành từng khu

Một trong những lỗi trang trí nhà ở khác mà nhiều người thường mắc phải là không phân nhà thành nhiều khu mà chỉ tập trung lại một nơi.

Việc không phân nhà thành khu như vậy cũng làm cho căn nhà của bạn trở nên bức bí và dễ bị xung khắc ngũ hành hơn. Vì thế khi trang trí nội thất bạn có thể dùng gỗ hoặc rèm để phân thành từng khu cho thuận tiện nhất

Những lỗi phong thủy cần tránh trong một căn phòng chật

6.    Không kết hợp đồ đạc với nhau

Trong một căn nhà chật nếu muốn có cảm giác thoải mái, rộng rãi cần kết hợp các đồ đạc lại để không tạo cảm giác đơn điệu cho căn nhà lại giúp bạn tiết kiệm không gian trong nhà tối đa nhất, giúp căn nhà bạn trở nên rộng rãi hơn.

Bạn có thể chọn kết hợp tủ sách với nơi để đèn chụp, đặt bình hoa lên bàn máy tính sẽ làm căn phòng của bạn sáng lên rất nhiều đấy.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục