Fri, 05 / 2016 12:29 am | ngan123

Trồng cây cảnh trong nhà thường mang tới nhiều sinh khí và sức sống cho căn nhà của bạn, tuy nhiên nhiều người do thời gian quá bận rộn, không thể thường xuyên chăm sóc cây cảnh nên việc trồng cây cảnh trong nhà cũng gặp khó khăn. Dưới đây là một số cây cảnh […]

Trồng cây cảnh trong nhà thường mang tới nhiều sinh khí và sức sống cho căn nhà của bạn, tuy nhiên nhiều người do thời gian quá bận rộn, không thể thường xuyên chăm sóc cây cảnh nên việc trồng cây cảnh trong nhà cũng gặp khó khăn. Dưới đây là một số cây cảnh chịu hạn cực tốt, không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc nhiều mà bạn có thể trồng và chăm sóc nhé.

1.    Cây lô hội có khả năng chịu hạn cao

Cây lô hội là một trong những loại cây cảnh chịu hạn cực cao mà bạn có thể trồng trong gia đình, đặc biệt là đối với những người bận rộn.

Mặc dù trồng cây cũng cần tiêu tốn thời gian và công sức, cần bỏ tình cảm vào việc chăm sóc để cây có thể phát triển khỏe mạnh và xanh tốt, tuy nhiên nếu như bạn trồng cây lô hội bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì loại cây này là giống cây chịu hạn cực tốt, không yêu cầu gia chủ phải tiêu tốn nhiều công sức và thời gian trong việc chăm sóc và tưới nước cho cây, cây vẫn có thể sinh trưởng tốt, khỏe mạnh khi tưới ít nước vào mùa hè, thậm chí trong mùa đông cây lô hội còn cần ít nước hơn đấy nhé.

Những loại cây cảnh chịu hạn cực hay cho gia đình bạn

2.    Cây kim tiền

Kim tiền được xem là loại cây cảnh mang tới nhiều may mắn cho gia chủ, cây kim tiền còn là biểu tượng cho tiền tài và nhiều may mắn.

Cây kim tiền có màu lá xanh bóng, có thể trồng được trong phòng, đặc biệt cây kim tiền cũng là loại cây cần rất ít nước, rất thích hợp đối với người bận rộn.

Nếu trồng cây kim tiền hàng tuần bạn cũng chỉ cần tưới cây 1 lần là đủ, nếu như khi tưới cây bạn thấy đất trồng còn ẩm có thể không cần tưới, khi trồng cây kim tiền chỉ cần tránh tưới quá nhiều để cây không bị thối rễ là được.

Những loại cây cảnh chịu hạn cực hay cho gia đình bạn

3.    Cây lá bỏng

Một trong những loại cây chịu hạn khác cực hay chính là cây lá bỏng, đây cũng là một trong những loại cây có thể dùng để làm thuốc và làm cảnh đều được.

Cây lá bỏng có thể dùng lá để trồng, những cây con lúc này có thể mọc lên từ nách mép lá.

Cây lá bỏng khi trồng hoàn toàn không cần tốn công tưới nhiều nước, chỉ cần bạn chú ý tránh trồng cây ở nơi đất có sự thoát nước tốt là được.

Những loại cây cảnh chịu hạn cực hay cho gia đình bạn

4.    Cây ngọc bích

Cây ngọc bích cũng là loại cây cần ít nước và có khả năng chịu hạn cao, khi trồng cây ngọc bích bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm việc vì loại cây này không hề tốn kém nhiều công sức chăm sóc.

Cây ngọc bích khi trồng cũng chỉ cần đặt lá cây xuống những khu đất ẩm là cây con tự nảy mầm được.

Cây ngọc bích là loại cây không ưa nước, chính vì thế khi trồng chỉ cần bạn đặt cây ở nơi thoáng mát trong nhà, nơi có nhiều ánh sáng là được.

Những loại cây cảnh chịu hạn cực hay cho gia đình bạn

5.    Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cũng là loại cây cảnh chịu hạn được nhiều người ưa thích, cây lưỡi hổ có lá mọng có khả năng tích trữ nước, chính vì thế nên bạn hoàn toàn không cần tốn công thường xuyên tưới nước để tránh làm hỏng cây là được.

Khi trồng cây lưỡi hổ bạn chỉ ý trồng trên đất khô nhé.

6.    Các loại cây xương rồng

Những loại cây cảnh chịu hạn cực hay cho gia đình bạn

Các loại cây xương rồng cũng là loại cây cảnh chịu hạn cực tốt mà bạn có thể trồng trong văn phòng hoặc ngoài ban công. Cây xương rồng có nhiều lá tiêu biến, trong thân xương rồng cũng chứa rất nhiều nước nên đây cũng là loại cây có thể chịu đựng được môi trường và thời tiết khắc nghiệt, là loại cây chịu hạn cao.

 

Những loại cây cảnh chịu hạn này đều là những loại cây được nhiều người ưa chuộng, chỉ cần bạn biết cách chăm sóc có thể hoàn toàn yên tâm nhé, đây cũng là những loại cây cảnh thích hợp với những người thường xuyên bận rộn và không có thời gian.

Bài viết cùng chuyên mục