Mon, 10 / 2015 1:59 am | ngan123

Việc chọn mua một khu chung cư hay nhà ở cũng là một trong những vấn đề cần hết sức quan tâm, đặc biệt là với tình hình hiện nay  thì việc chọn nhà ởhoặc chung cư hay nhà ở cũng là một trong những việc hết sức cấp thiết và quan trọng. 1. Cần […]

Việc chọn mua một khu chung cư hay nhà ở cũng là một trong những vấn đề cần hết sức quan tâm, đặc biệt là với tình hình hiện nay  thì việc chọn nhà ởhoặc chung cư hay nhà ở cũng là một trong những việc hết sức cấp thiết và quan trọng.

1. Cần có chỗ đỗ xe tốt

Một trong những tiêu chí tiếp theo khi lựa chọn đầu tư một dự án chung cư hay nhà ở hoặc nhà ở là phải có nơi đỗ xe tốt và đảm bảo an toàn cho xe  của bạn, những điều này tốt hơn hết là cần được làm rõ trong các hợp đồng mua bán để có thể tránh đi những rắc rối hoặc những vấn đề ảnh hưởng không đáng có khác.

2. Chọn theo hạ tầng kỹ thuật

Hạ tầng kỹ thuật khu nhà trong khu chung cư hay nhà ở bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng… Toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh vì đây là yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án xây dựng chung cư hay nhà ở.
Những kinh nghiệm chọn mua chung cư cực hay mà bạn nên biết

3. Cần có các công trình công cộng

Khu chung cư hay nhà ở hay nhà ở mà bạn mua sẽ là nơi bạn sẽ gắn bó cả cuộc đời vì vậy cần cân nhắc và chọn lựa kỹ càng. Kinh nghiệm cho thấy: Một nhà chung cư hay nhà ở cao tầng thông thường sẽ có những tiện ích sau đây: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác.
Với các dự án xây dựng chung cư hay nhà ở nhà ở thu nhập thấp thì ngoài khu vực ở, các cư dân cũng được hưởng hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ từ trường mầm non, nhà trẻ, khu thể thao, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe đến các dịch vụ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…

4. Có hệ thống an toàn đảm bảo

Khi lựa chọn mua chung cư hay nhà ở hay nhà ởthì cần phải lo lắng nhiều vấn đề khác nhau, từ việc lo phòng cháy chữa cháy cho tới những vấn đề như đảm bảo an ninh cho tòa nhà, một số chủ đầu tư còn trang bị thêm hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào trong khu nhà đều cần được chú ý quan tâm chặt chẽ và cẩn thận.

5. Phải có những dịch vụ thiết yếu kèm theo

Trong các khu chung cư hay biệt thự, bạn cũng sẽ tìm thấy các dịch vụ đi kèm như dịch vụ ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thể dục thể thao… Các dịch vụ này giúp mang lại tiện nghi cho cuộc sống cư dân và làm tăng giá trị cho dự án xây dựng chung cư hay biệt thự.

Bài viết cùng chuyên mục