Wed, 08 / 2016 2:12 am | ngan123

Thường thì không gian sống quá lâu không thay đổi có thể dễ dàng khiến bạn nhàm chán hơn nhiều, chính vì thế nên bạn càng cần chú ý làm mới phòng ngủ, trang trí lại phòng ốc thường xuyên để đổi mới không gian nhà bạn sẽ giúp không gian gia đình bạn đẹp […]

Thường thì không gian sống quá lâu không thay đổi có thể dễ dàng khiến bạn nhàm chán hơn nhiều, chính vì thế nên bạn càng cần chú ý làm mới phòng ngủ, trang trí lại phòng ốc thường xuyên để đổi mới không gian nhà bạn sẽ giúp không gian gia đình bạn đẹp hơn và mới lạ hơn rất nhiều.

  1. Đổi rèm cửa và ga trải giường

Một trong những cách đổi mới không gian phòng ngủ hiệu quả là bạn có thể thử đổi mới rèm cửa và ga trải giường của gia đình bạn, đây cũng là điểm chú ý đầu tiên mà bạn cần lưu tâm khi bước vào phòng ngủ.

Đổi mới rèm cửa cùng ga trải giường cũng là cách đơn giản nhất để bạn mang tới một luồng không khí tươi mới hơn cho căn phòng của mình.

Những giải pháp làm mới phòng ngủ đơn giản, tiết kiệm

Chỉ cần bạn căn cứ theo sở thích cá nhân cùng đặc điểm của mùa để lựa chọn loại ga trải giường cùng rèm cửa thích hợp là được, chẳng hạn như trong mùa hè nên chọn chăn ga cùng rèm cửa có màu lạnh, còn trong mùa đông thì nên đổi chúng sang màu nóng nhé.

  1. Đổi lại màu sơn tường

Đổi lại màu sơn tường cũng là giải pháp thay đổi không gian phòng ngủ trở nên tươi mới hơn nhiều, màu sắc tường mới sẽ mang tới cho bạn nhiều cảm nhận mới lạ và không khí tươi mới hấp dẫn hơn nhiều.

Những giải pháp làm mới phòng ngủ đơn giản, tiết kiệm

Quan trọng hơn là khi đổi lại màu sơn tường, bạn chỉ cần chọn lựa các màu sắc dịu mắt và thích hợp để tạo cảm giác dễ chịu, thư thái sau mỗi ngày làm việc là được.

  1. Thường xuyên dọn dẹp lại phòng ngủ

Dọn dẹp lại phòng ngủ gọn gàng, sạch sẽ luôn là giải pháp thổi không gian tươi mới tới cho phòng ngủ của bạn, đây cũng là cách làm mới phòng khá truyền thống.

Chỉ cần bạn thường xuyên dọn dẹp lại phòng ngủ của gia đình, loại bỏ các đồ vật cũ kỹ không dùng tới và sử dụng những đồ đạc mới với những thiết kế lạ mắt, độc đáo là được, chắc chắn giải pháp này sẽ mang tới cho phòng ngủ của gia đình bạn một không gian gọn gàng, thông thoáng hơn nhiều.

Những giải pháp làm mới phòng ngủ đơn giản, tiết kiệm

Trong phòng ngủ bạn cũng tránh không sắm quá nhiều đồ đạc mới để tránh làm cho phòng ngủ càng thêm lộn xộn nhé, tốt nhất nên dùng những món đồ đa năng để tối ưu công năng sử dụng và tiết kiệm diện tích trong phòng.

  1. Dùng các món đồ nhỏ trang trí phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ bằng một vài món đồ nhỏ như thú bông, lọ hoa hay đồng hồ là giải pháp điểm xuyến để tránh cho căn phòng của bạn quá đơn điệu, dùng những món đồ nhỏ này trang trí phòng còn giúp căn phòng ngủ của bạn không quá trống trải và nhàm chán.

Những giải pháp làm mới phòng ngủ đơn giản, tiết kiệm

Tuy nhiên khi trang trí phòng ngủ bạn cần chọn những vật trang trí có màu sắc tương phản với màu sơn tường và thật nổi bật nhé.

  1. Mang ánh sáng tự nhiên vào phòng

Mang ánh sáng tự nhiên vào phòng cũng là cách giúp bạn đổi mới phòng ngủ, tạo tâm trạng tốt hơn nhiều.

Bạn có thể mang thêm ánh sáng vào phòng ngủ bằng cách thiết kế thêm khung cửa sổ để ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào phòng của gia đình bạn, chưa kể bạn cũng có thể trang trí thêm nhiều loại đèn với các hình dạng lạ mắt đều được nhé, chỉ cần căn phòng trở nên thoáng đãng, mát mẻ sẽ khiến tâm trạng bạn thư thái hơn rất nhiều.

Những giải pháp làm mới phòng ngủ đơn giản, tiết kiệm

Ngoài những giải pháp trên thì bạn cũng có thể sử dụng nhiều phương pháp khác để đổi mới phòng ngủ như thay mới chăn ga, gối đệm, thay mới nệm trải sàn hoặc dùng các món đồ nội thất có màu sắc tương phản với tường….. Đây đều là giải pháp trang trí phòng ngủ tươi mới mà bạn có thể áp dụng.

 

Bài viết cùng chuyên mục