Fri, 03 / 2017 1:25 am | ngan123

Những ưu điểm linh hoạt của kính hiện nay đang ngày càng được sử dụng nhiều trng việc thiết kế nội thất sang trọng và hiện đại, vì vậy đây cũng là giải pháp thi công nội thất chung cư thường được sử dụng rất nhiều. Đối với những căn nhà thi công nội thất […]

Những ưu điểm linh hoạt của kính hiện nay đang ngày càng được sử dụng nhiều trng việc thiết kế nội thất sang trọng và hiện đại, vì vậy đây cũng là giải pháp thi công nội thất chung cư thường được sử dụng rất nhiều.

Đối với những căn nhà thi công nội thất kính thì khi thi công nội thất kính bạn cần hết sức chú ý cân nhắc để có giải pháp báo giá đúng đắn và chính xác nhất.

1. Thiết kế cửa sổ lớn bằng kính

Việc thi công nội thất kính ở cửa sổ lớn thường được dùng nhiều trong những căn nhà có tầm nhìn đẹp ra núi, sông, hồ, vườn hay một sân, bãi nào đó, đây cũng là giải pháp giúp không gia căn nhà của bạn hòa hảo với thiên nhiên dễ dàng hơn.

Những giải pháp dùng thi công nội thất kính bạn nên biết

Nếu điều kiện an ninh tố bạn cũng hoàn có thể dùng kính dán an toàn, kính cường lực và loại bỏ bớt tường sắt bảo vệ đều được, chú ý không để kính lớn ở hướng Đông hoặc Tây để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà là được.

2. Dùng mái nhà bằng kính

Khi thiết kế nội thất, nếu nội thất sử dụng mái nhà bằng kính luôn là giải pháp giúp cung cấp thêm nhu cầu chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn, lấy thêm ánh sáng cho căn nhà.

Nhưng nếu dùng biện pháp này bạn chú ý nên tính toán kích thước kính sao cho thích hợp để tránh ánh mặt trời trực tiếp chiếu sáng làm căn nhà bị chói hoặc hấp thụ quá nhiều lượng nhiệt nhé.

3. Dùng sàn kính thi công nội thất

Dùng sàn kính cường lực khi thiết kế nội thất chung cư mang lại cho bạn cảm giác lạ lẫm trong nội thất, là giải pháp cực tốt cần áp dụng cho những căn nhà ít thông thoáng và không có giếng trời, căn nhà có chiều cao thấp, tuy nhiên khi dùng bạn cần chú ý phải dùng kính cường lực, có thể sử dụng kính mờ, kính trong suốt tùy theo vị trí sử dụng là được.

Những giải pháp dùng thi công nội thất kính bạn nên biết

4. Dùng vách kính

Sử dụng vách kính khi thiết kế nội thất chung cư có công dụng ngăn chia những căn phòng không cần tính riêng tư lớn như phòng khách với phòng ăn, phòng bếp với phòng ăn… Đây là giải pháp phân chia căn phòng hiệu quả mà vẫn mang lại cảm giác thân thiện và thoáng đãng hơn, có thể đón nhận được nhiều ánh sáng từ phòng này qua phòng khác nếu căn nhà có điều kiện ánh sáng không tốt.

Bạn cũng có thể dùng kính để làm vách ngăn trong phòng tắm giữa khu khô và khu vứt, làm lan can cầu thang ở những căn nhà đẹp hay ban công có tầm nhìn đẹp đều có thể sử dụng được đấy nhé.

5. Dùng nội thất kính

Bạn cũng có thể sử dụng kính để thiết kế nội thất kính cho chung cư bằng cách sử dụng các món nội thất lính như bàn kính hoặc giá kính, những loại nội thất kính này đều có ưu điểm là cực dễ dàng lau chùi, giúp ánh sáng truyền qua dễ dàng hơn.

Những giải pháp dùng thi công nội thất kính bạn nên biết

Đây cũng được xem là giải pháp không gian cực tốt cho những căn nhà có diện tích chật chội và nhỏ hẹp.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại kính khác nhau để bạn có thể chọn dùng khi thi công nội thất kính cho chung cư, tuy nhiên khi chọn dùng kính bạn nên chọn dùng theo mục đích sử dụng thích hợp với mình nhất, cần chú ý phân loại kính phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn có thể chọn dùng kính theo mức truyền ánh sáng từ mờ cho tới trong suốt, gương hay kính phản quang, cũng có thể chọn kính để sử dụng theo cấu tạo của kính từ kính thường cho tới kính cường lực, hoặc có thể chọn dùng kính theo mục đích sử dụng để chọn kính thích hợp nhất nhằm thi công nội thất cho chung cư

Bài viết cùng chuyên mục