Fri, 09 / 2015 8:42 pm | ngan123

Việc bố trí nội thất phòn bếp cũng rất quan trọng trong việc bài trí phòng thủy trong căn nhà của bạn, từ veiecj bố trí kệ tủ, tủ bếp cho tới bếp hay đồ gia dụng, vật nấu nướng bạn đều cần có sự cân nhắc để đảm bảo được yếu tố phong thủy […]

Việc bố trí nội thất phòn bếp cũng rất quan trọng trong việc bài trí phòng thủy trong căn nhà của bạn, từ veiecj bố trí kệ tủ, tủ bếp cho tới bếp hay đồ gia dụng, vật nấu nướng bạn đều cần có sự cân nhắc để đảm bảo được yếu tố phong thủy tốt nhất cho căn nhà của bạn.

1. Bố trí vật dụng

Các vật dụng trong gia đình bạn cũng cần có sự bố trí đầy đủ hợp lí, từ kệ bếp cho tới tủ bếp để nấu nướng cũng nên tạo thành không khí để tạo được vẻ ấm cúng cho căn bếp của gia đình bạn. Bên cạnh đó việc bố trí không gian khu nhà bếp cũng cần lưu ý để phù hợp với cung mệnh của bạn.

2. Không gian hợp lý

Điều đâu tiên bạn cần chú ý chính là bố trí một không gian phòng bếp hợp lý cho căn nhà, từ việc tránh gió theo nguyên tắc “ tang phong tụ khí”. Đối với việc bố trí này thì bạn cần chú ý không nên để nhà bếp được thiết kế nhìn thẳng ra cửa chính hoặc đặt sau cửa sổ, bạn không nên để bếp nấu đặt ở ngay trước cửa chính hoặc đặt ở trước cửa sổ để tránh làm ngọn lửa trên bếp bị gió thổi.

Những điều cần tránh khi bài trí nội thất phòng bếp

Theo cơ sở khoa học thì bạn nên chú ý đặt bếp nấu ở nơi hợp lý để có thể giữ cho ngọn lửa bếp nấu được ổn định nhất và tránh những tai nạn hoặc sự cố bất ngờ xảy ra.

3. Những điều cấm kỵ trong bài trí nhà theo phong thủy

Trong khi bố trí nội thất căn nhà bạn để hợp với phong thủy nhất thì bạn cần đặc biệt chú ý một số điều sau : 

Đầu tiên là bạn nên chú ý không được đặt bếp đối diện với cửa ra vào phòng ngủ để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, tránh tình trạng sự nóng bức hay khói lửa ở bếp lây lan tới phòng ngủ của bạn làm ảnh hưởng tới quá trình hô hấp của con người.

Trong việc bố trí không gian phòng bếp thì bạn cũng không nên đặt bếp ngược hướng với căn nhà của bạn, không được để bếp đưa lưng về phía cửa hay để trên các rãnh mương hoặc bể nước và những vị trí thủy hỏa xung khắc để tránh làm rối loạn không gian phong thủy của gia đình bạn. Cũng cần lưu ý, không nên đặt bếp nơi có xà ngang đè bên trên và không để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp…


Bài viết cùng chuyên mục