Wed, 04 / 2016 2:28 am | ngan123

Khi đặt ghế sofa bạn cần chú ý trong phong thủy để giúp những thành viên trong gia đình bạn tránh những xui xẻo không cần thiết. Việc đặt ghế sofa đúng vị trí tốt trong phong thủy còn mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho các thành viên trong gia đình bạn. Dưới […]

Khi đặt ghế sofa bạn cần chú ý trong phong thủy để giúp những thành viên trong gia đình bạn tránh những xui xẻo không cần thiết. Việc đặt ghế sofa đúng vị trí tốt trong phong thủy còn mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Dưới đây là cách đặt ghế sofa theo phong thủy thích hợp mà bạn có thể tham khảo

1.    Chọn vị trí đặt ghế sofa tốt

Vị trí đặt ghế sofa theo phong thủy tốt sẽ mang nhiều cát lợi tới cho các thành viên trong gia đình bạn. Một vị trí đặt ghế sofa tốt còn mang lại cho các thành viên trong gia đình bạn nhiều thịnh vượng và an khang hơn.

Thông thường khi đặt đặt ghế sofa bạn cần cân nhắc theo vị trí và hướng của căn nhà, chẳng hạn nhà bạn nếu như ở hướng Đông thì tốt nhất nên đặt ghế sofa tại các hướng chính Nam, chính Đông, chính Bắc và Đông Nam trong phòng khách.

Nhưng nếu nhà bạn có hướng ở phía Tây thì nên đặt sofa tại các vị trí hướng Tây Nam, Tây Bắc, chính Tây và Đông Bắc trong phòng khách.

Những chú ý phong thủy khi đặt ghế sofa

2.    Đặt ghế sofa hoàn chỉnh

Khi đặt ghế sofa bạn cần đảm bảo phải có sự cân đối và hài hòa, đây cũng là những yếu tố quan trọng trong phong thủy khá được coi trọng.

Khi đặt ghế sofa bạn nên chọn lựa hình dáng của ghế thích hợp, bày hoàn chỉnh toàn bộ của bộ ghế và nên dùng một bộ ghế đồng nhất một hình dáng để đảm bảo mang lại phong thủy tốt nhất cho phòng khách trong gia đình

3.    Cần có chỗ dựa phía sau ghế sofa

Khi đặt ghế sofa bạn cũng phải cân nhắc, phía sau của ghế sofa tốt nhất là phải có chỗ dựa.

Trong học thuyết phong thủy cũng cho rằng yếu tố tựa núi có thể mang tới sự vững chắc, bền vững hơn. Chính vì thế nên khi bạn đặt ghế sofa nên tránh những vị trí như ở lối đi, ở trước cửa sổ vì những vị trí này thường mang lại cảm giác bất an, không có chỗ dựa cho người ngồi.

Những chú ý phong thủy khi đặt ghế sofa

Bạn có thể đặt ghế sofa quay lưng vào tường hoặc đặt một chiếc bình phong, tủ thấp sau ghế sofa đều được.

4.    Tránh nước ở sau sofa

Khi bạn đặt ghế sofa thì phía sau tuyệt đối nên tránh nước, tức là sau ghế sofa của gia đình bạn nên tránh đặt tiểu cảnh, bể cá vì những vật thuộc yếu tố Thủy này thường mang tới sự luân chuyển không ổn định, là phong thủy xấu bạn cần tránh.

Tốt nhất sau ghế sofa bạn nên đặt vật đại diện cho hành Mộc để tăng thêm vận khí cho gia chủ.

5.    Không để gương sau sofa

Phía sau ghế sofa bạn cần tuyệt đối tránh không nên đặt gương ở phía sau, đây cũng là một trong những kiêng kỵ trong phong thủy bạn cần tránh, việc đặt gương phía sau sofa sẽ làm cho phần gáy người ngối ghế bị nhìn thấy ở phía đối diện, cực kỳ không tốt nhé.

6.    Không đặt ghế sofa dưới đèn và xà ngang

Những chú ý phong thủy khi đặt ghế sofa

Khi đặt ghế sofa bạn cần tránh vị trí dưới đèn và xà ngang. Nếu như đặt ghế sofa dưới xà ngang sẽ mang tới nhiều vận xui cho những người trong nhà, còn đặt ghế sofa dưới đèn lại làm cho bạn dễ bị căng thẳng về thần kinh

7.    Không đặt sofa đối diện cửa chính

Khi đặt ghế sofa bạn cần tránh vị trí đặt ghế đối diện với cửa chính như một đường thẳng, việc đặt ghế sofa như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới người ngồi và tạo phong thủy xấu không tốt cho căn nhà của bạn.

Tốt nhất khi đặt ghế sofa bạn nên để lệch với hướng cửa hoặc đặt một tấm bình phong chắn trước cửa, sau sofa để tạo phong thủy tốt nhất cho gia đình.

 

Chỉ cần chú ý đặt ghế sofa đúng vị trí đảm bảo sẽ giúp bạn mang lại nhiều phong thủy tốt, tạo thêm may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục