Fri, 11 / 2014 2:03 am | ngan123

Chuyển nhà là một công việc vô cùng vất vả, tiêu tốn thời gian và công sức. Nhiều người cho rằng chỉ cần tìm được nhà mới, sau đó toàn bộ công việc còn lại thì ủy thác cho bên dịch vụ chuyển nhà  trọn gói để đỡ mệt mỏi. Tuy nhiên nhiều khi những […]

Chuyển nhà là một công việc vô cùng vất vả, tiêu tốn thời gian và công sức. Nhiều người cho rằng chỉ cần tìm được nhà mới, sau đó toàn bộ công việc còn lại thì ủy thác cho bên dịch vụ chuyển nhà  trọn gói để đỡ mệt mỏi. Tuy nhiên nhiều khi những gì bạn bỏ ra chưa hẳn sẽ mang lại được hiệu quả như mong muốn. Vì vậy trước khi bạn chuyển nhà nên suy tính thật kỹ lưỡng từ việc chọn nhà cho tới liên hệ với các dịch vụ chuyển nhà …


1. Tham khảo kinh nghiệm của người đã từng chuyển nhà

Đừng vội vàng quyết định ngay bất cứ điều gì. Chuyển nhà là một việc lớn , vì thế cho nên bạn hãy suy tính lại thật kỹ càng, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của những người đã từng chuyển nhà trước đó để có thể biết được bạn cần chuẩn bị những gì ? nên trán những điều gì và nên sử dụng dịch vụ nào là hợp lý nhất. Chính những kinh nghiệm của những người đi trước đó sẽ giúp bạn có thể tránh đi rất nhiều rủi ro và thuận lợi hơn trong việc chuyển nhà.
Bạn cũng có thể tận dụng các mối quan hệ bạn bè, người thân để vận chuyển trước những vật dụng đơn giản sang nhà mới trước, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đấy.

Khi chuyển nhà, sửa nội thất cần chú ý nhiều thứ

2. Hãy lên kế hoạch cụ thể

Bất cứ công việc nào thì cũng đều cần có một kế hoạch cụ thể, đặc biệt là những việc lớn như chuyển nhà. Chính vì vậy mà trước khi quyết định chuyển nhà, bạn nên chuẩn bị một bản kế hoạch đầy đủ. Chẳng bạn như khi bạn tìm được nhà mới rồi thì nên bố trí thời gian rảnh vào lúc nào để đi tới khảo sát, thời gian nào thì có thể chuyển nhà, những vật dụng nào trong nhà cần giữ lại, vật nào cần bỏ đi. Ngay cả việc xem ngày lành tháng tốt để chuyển nhà cũng cần chú ý tới…..
Trung cấp dược hà nội tuyển sinh 2016, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền, trung cấp dược học và trung cấp vật lý trị liệu đi học ngay tại Hà Đông
Tất cả những công việc trên đều cần phải liệt kê và lập một kế hoạch cụ thể để tránh những vấn đề sai lầm xảy ra mà bạn không thể lường trước được trong quá trình chuyển nhà. Từ chi phí vận chuyển, điều kiện thời tiết và cả đường xá, xe cộ…sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn. Vậy nên việc lên kế hoạch cũng như chuẩn bị trước luôn được xem là cách tối ưu nhất để bạn có thể tiến hành công việc này một cách hiệu quả nhất.

3. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào dịch vụ chuyển nhà

Khi sử dụng một dịch vụ chuyển nhà trọn gói, dù dịch vụ đó có thật sự tốt đến đâu thì bạn cũng không nên phụ thuộc quá nhiều vào nó. Hãy tự cất giữ và vận chuyển những đồ vật quan trọng như trang sức , đồ quý giá, những tài liệu quan trọng của bạn… để tránh những rủi ro xảy ra. Hơn nữa việc bạn tự vận chuyển một số đồ đạc cũng sẽ giúp bạn giảm đi chi phí trong khi chuyển nhà .
Bài viết cùng chuyên mục