Wed, 06 / 2016 12:58 am | ngan123

Chỉ cần bạn có một chút biến đổi trong căn nhà của mình, bố trí một vài món đồ nội thất sáng tạo để tạo hiệu ứng thị giác cho căn nhà sẽ mang tới cho bạn cảm giác căn nhà to rộng hơn rất nhiều. Những ý tưởng trang trí nhà chật dưới đây […]

Chỉ cần bạn có một chút biến đổi trong căn nhà của mình, bố trí một vài món đồ nội thất sáng tạo để tạo hiệu ứng thị giác cho căn nhà sẽ mang tới cho bạn cảm giác căn nhà to rộng hơn rất nhiều.

Những ý tưởng trang trí nhà chật dưới đây đảm bảo sẽ giúp bạn có được căn nhà rộng rãi và tiện nghi mà không hề tốn kém.

1.    Tận dụng vật dụng làm từ gương

Nếu bạn phải sống trong một căn nhà chật tốt nhất bạn nên tận dụng tối đa những vật dụng nội thất được làm từ gương hoặc kính để phản chiếu không gian trong nhà, tạo cảm giác rộng rãi cho căn nhà của bạn.

Sử dụng những món đồ nội thất bằng kính hoặc gương như thủy tinh, bàn thủy tinh hay cửa kính sẽ làm cho không gian trong nhà mở rộng hơn rất nhiều, giúp bạn nhìn xuyên thấu không gian và tạo cảm giác rông rãi cho căn phòng.

Những bí quyết trang trí nhà chật vừa rẻ vừa đẹp

2.    Sử dụng bức tường sáng màu

Những bức tường sáng màu so với những bức tường tối màu đảm bảo sẽ mang lại cho bạn cảm giác căn nhà rộng rãi hơn rất nhiều, chỉ cần bạn sơn lại tường với các màu sắc tươi sáng hơn là bạn có thể nhận ra ngay được sự thay đổi đặc biệt của căn phòng đấy nhé.

Những bí quyết trang trí nhà chật vừa rẻ vừa đẹp

3.    Tối ưu mọi món đồ nội thất

Để mở rộng không gian trong căn nhà, bạn có thể tối ưu cách sử dụng của những món đồ nội thất trong gia đình bạn, tốt nhất nên sử dụng những món đồ nội thất đa zi năng để đảm bảo tận dụng được mọi khoảng không gian, bạn có thể chọn dùng sofa kiêm giường ngủ hoặc dùng bàn ghế đa chức năng, tủ quần áo kiêm bàn làm việc để đảm bảo có được một không gian rộng rãi hơn.

4.    Thiết kế ánh sáng hợp lý trong phòng

Một căn phòng tràn đầy ánh sáng bao giờ cũng tạo hiệu ứng thị giác tốt hơn cho bạn, vừa giúp căn phòng trở nên sáng sủa hơn lại làm rộng rãi hơn cho không gian tù túng trong căn phòng của bạn.

Những bí quyết trang trí nhà chật vừa rẻ vừa đẹp

Để tạo ánh sáng rộng rãi và xinh đẹp hơn cho căn phòng bạn có thể dung thêm đèn trần để trang trí thêm cho không gian nhỏ của gia đình bạn càng thêm tươi mát và mới mẻ hơn, tạo cho bạn hiệu ứng thị giác hiệu quả và giúp mở rộng không gian

5.    Đơn giản hóa không gian nội thất

Riêng những căn phòng chật hẹp bạn nên tránh bày biện quá nhiều đồ nội thất trang trí cho căn phòng, điều này vừa khiến căn phòng rối mắt hơn mà còn làm cho căn phòng của bạn càng thêm chật hẹp hơn nhiều.

Riêng với những món đồ như chai lọ, tạp chí, đồ lưu niệm không dùng tới bạn nên dọn dẹp ngay để tạo không gian cho căn nhà trở nên rộng rãi hơn.

Những bí quyết trang trí nhà chật vừa rẻ vừa đẹp

6.    Giấu đi những chiếc tủ để đồ

Những chiếc tủ để đồ và kệ để đồ là nguyên nhân quan trọng khiến bạn rối mắt hơn khi nhìn vào chúng, kể cả khi chúng đã được sắp xếp cực kỳ gọn gàng khéo léo.

Tốt nhất nếu muốn khắc phục tình trạng rối mắt này bạn cần bố trí những chiếc tủ hay kệ để đồ này ẩn đi để mở rộng không gian, và chỉ cần kéo chúng ra khi bạn muốn dùng đến thôi nhé.

7.    Thiết kế trần đa cấp

Những bí quyết trang trí nhà chật vừa rẻ vừa đẹp

Trần đa cấp tức là mái trần có nhiều tầng và nhiều bậc, những chiếc trần nhà này sẽ làm căn nhà bạn có cảm giác cao hơn, sâu hơn rất nhiều và tạo hiệu quả thị giác đặc biệt với căn phòng của bạn.

8.    Sử dụng tranh tường trang trí nhà hẹp

Đối với những căn nhà hẹp tốt nhất bạn không nên bày trí quá nhiều tranh ảnh với nhiều kích thước, thay vào đó bạn chỉ nên dùng một bức tranh to nhất và treo duy nhất trong phòng sẽ tạo hiệu ứng cho căn phòng rộng rãi hơn rất nhiều.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục