Sat, 06 / 2016 6:04 am | ngan123

Đôi khi chỉ cần trang trí ban công đẹp mắt và đúng cách thì bạn cũng có thể biến khu ban công nhỏ hẹp của gia đình thành một nơi nghỉ ngơi và thư giãn cực kỳ lý tưởng sau một ngày làm việc vất vả và mệt nhọc đấy nhé. Dưới đây là một […]

Đôi khi chỉ cần trang trí ban công đẹp mắt và đúng cách thì bạn cũng có thể biến khu ban công nhỏ hẹp của gia đình thành một nơi nghỉ ngơi và thư giãn cực kỳ lý tưởng sau một ngày làm việc vất vả và mệt nhọc đấy nhé.

Dưới đây là một số giải pháp trang trí ban công tiện dụng và cực kỳ đẹp mà bạn có thể thử

1.    Dùng cây xanh để trang trí ban công

Sử dụng cây xanh để trang trí ban công là giải pháp trang trí ban công cực kỳ thông minh, đôi khi bạn chỉ cần một vài chậu cây xanh nho nhỏ để trang trí nơi ban công là đảm bảo giúp ban công của gia đình bạn trang đầy sức sống và sự tươi mới, mang thiên nhiên vào trong cuộc sống của bạn và giúp bạn thư giãn tinh thần tốt hơn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Những bí quyết giúp bạn trang trí ban công đẹp mắt

Để trang trí cây xanh trên ban công cũng không hề khó như bạn nghĩ, với những gia đình dùng nền sàn thì chỉ cần bày thêm một vài chậu cây cảnh nhỏ hoặc cây thân leo để tạo khu vườn mini cho gia đình là được.

Nếu như bạn có dùng thêm những loại cây cảnh với hình dáng hấp dẫn, bắt mắt vậy thì lại càng tuyệt vời rồi nhé.

Những bí quyết giúp bạn trang trí ban công đẹp mắt

Nếu dùng cây cảnh để trang trí cho ban công, bạn cũng không cần lo không gian ban công không đủ, bởi đôi khi chỉ một vài bụi cây nhỏ hay một chậu cây hình chữ nhật trồng dọc nơi cửa sổ cũng là giải pháp làm xanh cho không gian sống của bạn.

2.    Chọn dùng bàn ghế thoải mái

Sử dụng những bộ bàn ghế thoải mái sẽ làm tăng sự tiện nghi cho ban công khi nghỉ ngơi. Trong trường hợp nguồn kinh phí của bạn hạn hẹp, không muốn quá đầu tư cho một góc ban công nhỏ thì có thể tận dụng dùng tới những thùng nhựa hay thùng gỗ, khéo léo cắt dán một chút để làm băng ghế dài thư giãn đều rất độc đáo

Những bí quyết giúp bạn trang trí ban công đẹp mắt

Trong trường hợp bạn muốn tạo sự sang trọng và yên tĩnh cho không gian nơi ban công thì bạn có thể dùng những bộ bàn ghế có một tông mà giống với tông màu nội thất trong nhà bạn, vừa giúp bạn thư giãn lại tăng sự sang trọng cho ngôi nhà.

Và khi bài trí ban công bạn cũng đừng quên dùng thêm một vài chiếc nệm độc đáo bắt mắt để tô điểm thêm màu sắc cho không gian ở ban công đấy nhé.

3.    Thiết kế không gian ở ban công

Việc thiết kế không gian ở ban công còn là một trong những yếu tố quan trọng để cân nhắc vẻ đẹp của ban công gia đình bạn.

Đôi khi khả năng thiết kế của bạn tốt có thể biến một ban công tẻ nhạt, chật hẹp và không có gì đặc biệt thành một khu vườn mini thư giãn ngoài trời, làm nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho các thành viên trong gia đình đấy nhé.

Những bí quyết giúp bạn trang trí ban công đẹp mắt

Nếu muốn thiết kế ban công đẹp và bắt mắt bạn đừng quên chú ý chọn lựa vật liệu trang trí cần thận, cân nhắc kỹ độ bền của vật dụng trước khi dùng.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt một chiếc tủ nhỏ kèm một vài món đồ ít sử dụng ở nơi ban công, vừa làm tăng sự độc đáo cho ban công mà lại còn là nơi chứa đồ tiện dụng cho gia đình bạn.

Có thể dùng thêm một vài vật dụng nho nhỏ đa zi năng như một chiếc ghế gấp gọn nơi ban công, làm tăng thêm tính sáng tạo cho ban công trên tường nhà bạn.

Những bí quyết giúp bạn trang trí ban công đẹp mắt

Bạn cũng có thể dùng một chậu cây cảnh nhỏ để treo ở hiên ban công, dùng thêm một bộ bàn ghế gấp nơi ban công làm tăng sự tiện dụng cho không gian mà vẫn tạo được một không gian lãng mạn cho ban công gia đình bạn

Chỉ với những ý tưởng thông minh này, đảm bảo sẽ giúp bạn thiết kế được một ban công hoàn hảo làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục