Sun, 12 / 2015 11:27 am | ngan123

Việc treo trnah trong nhà không chỉ trang trí cho căn nhà của bạn thêm đẹp và sáng suoar hơn mà còn giúp phong thủy trong nhà thêm thịnh vượng. Tuy nhiên khi chọn tranh treo trong nhà bạn cũng cần lưu ý tới một số yếu tố phong thủy dưới đây nhé. 1. Treo […]

Việc treo trnah trong nhà không chỉ trang trí cho căn nhà của bạn thêm đẹp và sáng suoar hơn mà còn giúp phong thủy trong nhà thêm thịnh vượng. Tuy nhiên khi chọn tranh treo trong nhà bạn cũng cần lưu ý tới một số yếu tố phong thủy dưới đây nhé.

1. Treo những bức tranh may mắn

Những bức tranh may mắn tức là chúng mang ý nghĩa may mắn, những bức tranh này đa phần nên là tranh phong thủy có thế nước chảy tốt, tức là “núi chủ về nhân đinh, nước chủ về của cải”, những bức tranh như vậy mang ý nghĩa tiền chảy vào nhà, tránh những bức nước chảy ra ngoài vì ý đều là hao tài tốn của. Bạn cũng có thể chọn vài bức tranh có mũi thuyền hướng vào trong nhà, chọn tranh tuấn mã thì chọn bức có đầu ngựa hướng vào trong phòng , và nhớ đừng treo tranh thú dữ nhẽ.

Một số lưu ý khi treo tranh bạn cần biết

2. Chú ý treo tranh theo ngũ hành

Khi treo tranh bạn cũng cần chú ý tới những yếu tố ngũ hành phong thủy, việc treo tranh cần hợp theo bản mệnh của gia chủ, ví dụ gia chủ có mệnh mộc thì những bức tranh hoa lá cỏ cây là cực kỳ thích hợp, và tránh những bức tranh có lửa. 

Khi treo tranh bạn cần treo những bức có phong thủy thích hợp nhất đấy nhé.

3. Chú ý tới màu sắc tranh

Màu sắc của bức tranh cũng là điều hết sức quan trọng mà bạn cần lưu ý, bạn nên chọn những bức hợp với bản mệnh, chẳng hạn gia chủ mệnh kim thì nên chọn những bức tranh có màu khung ánh kim hay màu bạc, còn gia chủ mệnh mộc thì ưa màu xanh, mệnh hỏa thích hợp với màu đỏ hơn và mệnh thủy thì màu xanh lam, xám tro là thích hợp nhất, mệnh mộc tốt nhất nên chọn chủ đạo là màu vàng nhé.

Một số lưu ý khi treo tranh bạn cần biết

4. Tránh những bức tranh màu tối

Những bức tranh có màu sắc ảm đạm và tăm tối là điều tối kỵ nên tránh khi treo tranh trong nhà, những bức tranh tiêu điều, lạnh lẽo và ảm đạm cũng cần đặc biệt tránh để không tạo ra bầu không khí bi quan, không có sinh khí, ảnh hưởng nhiều đến phong thủy phòng khách. Treo những bức tranh màu đậm quá lại khiến người nhìn cảm thấy nặng nền phiền muộn.


Bài viết cùng chuyên mục