Thu, 01 / 2016 1:55 am | ngan123

Chơi hoa tết là một trong những truyền thống tết của người dân Việt, tuy nhiên khi chơi hoa tết bạn cũng cần biết cách chơi đúng để đảm bảo mang tới phong thủy tốt cho cả gia đình trong suốt năm mới tới 1.    Vị trí đặt chậu hoa rước lộc Khi chơi hoa […]

Chơi hoa tết là một trong những truyền thống tết của người dân Việt, tuy nhiên khi chơi hoa tết bạn cũng cần biết cách chơi đúng để đảm bảo mang tới phong thủy tốt cho cả gia đình trong suốt năm mới tới

1.    Vị trí đặt chậu hoa rước lộc

Khi chơi hoa tết đúng phong thủy thì vị trí đặt chậu hoa cũng là một trong những điều mà bạn cần chú ý lưu tâm, đa phần những bông hoa càng có màu sắc rực rỡ thì sẽ càng tô điểm cho vẻ đẹp của căn nhà bạn trong dịp năm mới này, đây cũng là lí do người chơi hoa thường chọn nhiều loại hoa , nhiều màu hoa với các màu sắc và chủng loại đa dạng mang tới nhiều may mắn cho gia đình.

Để đặt hoa đúng vị trí đa phần đều nên đặt hoa ở trên bàn thở, ở trong phòng khách hoặc ở trước cửa, trước cổng, trước sân hoặc có thể đặt trên bàn ăn hay bậu cửa sổ đều được.

Một số lưu ý bạn cần biết khi chơi hoa tết

Trong dịp tết thì hoa cúc vàng cũng được nhiều người sử dụng, cúc đại đóa hoặc cúc vạn thọ, cúc mâm xôi hay hoa hồng, hoa mai hoa thược dược đều là những loại hoa đẹp với ý nghĩa nghênh đón tiền tài lộc vận cho gia đình bạn. Những loại hoa này nếu trang trí tết nên cố trang trí cho hoa tươi tối thiểu là 5 ngày trở lên để đảm bảo giữ tài lộc cho gia đình trong năm mới.

2.    Cách bày bình hoa ngày tết

Khi bày bình hoa ngày tết bạn cũng cần đặc biệt lưu ý bày biện thật sự tỉ mỉ và cầu kỳ. Việc bày bình hoa ngày tết cẩn thận tỉ mỉ giúp cho tăng gu thẩm mỹ của gia đình bạn mà còn giúp gia đình bạn thu hút được nhiều lộc vận tiền tài trong năm mới, tùy theo từng sở thích của mỗi người mà có cách cắm hoa khác nhau, bạn chỉ cần chú ý tỉ mỉ cắm theo gu thẩm mỹ tinh tế của mình là được nhé.

Một số lưu ý bạn cần biết khi chơi hoa tết

3.    Bày hoa trong phòng bếp

Trong phòng bếp cũng là một trong những vị trí bày hoa ngày tết cần chú ý lưu tâm. Đây là nơi ăn uống chủ yếu của gia đình bạn nên cần đảm bảo không gian phải rực rỡ và đẹp mắt. Những căn phòng bếp và nhà ăn có thể bày hoa lay ơn hoặc hoa bạch thảo, hoa baby đều được giúp cho bàn ăn của gia đình bạn thêm sáng lạn hơn.

4.    Những loại hoa được bày nhiều

Trong ngày tết có rất nhiều loại hoa khác nhau đua nhau khoe sắc, những loại hoa này đều mang ý nghĩa cát tường bình yên và thu hút được nhiều tiền tài lộc vận cho gia đình bạn. khi bày hoa ngày tết bạn cũng cần chú ý chọn hoa cẩn thận để hi vọng trong năm mới mang nhiều may mắn và sức khỏe tới cho gia đình, tuy nhiên tránh bày quá nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau để tránh cho căn nhà của bạn bị rối mắt và không đẹp.

Một số lưu ý bạn cần biết khi chơi hoa tết

Khi chọn hoa bày tết tốt nhất nên chọn những loại hoa có kích thước thích hợp, không bày hoa giả để tránh mang phong thủy xấu tới cho căn nhà của bạn. chọn những loại hoa như hoa mai vàng để mang lại may mắn và tượng trưng cho sự cao quý, là điềm lành trong dịp tết.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn bày hoa cúc, đây là loại hoa tương đối phổ biến được nhiều gia đình sử dụng trong dịp tết khi chơi hoa, loại hoa này đại diện cho tuổi thọ lâu dài và sự sống vững bền, cắm nhiều hoa cúc mang tới cho gia đình bạn nhiều tiền tài sức khỏe và tuổi thọ, đảm bảo phúc lộc đầy đủ cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra bạn nên chọn cắm hoa đào, loại hoa này cũng là loại hoa không thể thiếu trong ngày tết giúp xua đuổi ma quỷ, trừ tà và mang tới nhiều ý nghĩa trường thọ may mắn cho các thành viên trong gia đình vào năm mới.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục