Thu, 06 / 2016 4:22 am | ngan123

Trong thời buổi thị trường gỗ đang ngày càng khan hiếm nhưng nhu cầu sử dụng lại quá cao như hiện nay, hàng loạt gỗ tạp chất hoặc gỗ trải qua gia công thô sơ không có chất lượng thường được những người kinh doanh dùng để lừa bịp khách hàng. Chính vì vậy nên […]

Trong thời buổi thị trường gỗ đang ngày càng khan hiếm nhưng nhu cầu sử dụng lại quá cao như hiện nay, hàng loạt gỗ tạp chất hoặc gỗ trải qua gia công thô sơ không có chất lượng thường được những người kinh doanh dùng để lừa bịp khách hàng.

Chính vì vậy nên khi lựa chọn sử dụng nội thất gỗ khách hàng không chỉ nên lựa chọn những đơn vị kinh doanh uy tín, tin cậy mà còn có những phương pháp lựa chọn gỗ cẩn thận để đảm bảo mua được món đồ gỗ ưng ý nhất.

1.    Không chọn đồ gỗ có mùi kích thích cao

Đôi khi khách hàng tìm mua các món đồ nội thất như tủ gỗ, bàn ghế gỗ thường cảm thấy trong những ngăn kéo hay có các mùi có tính kích thích rất mạnh, những mùi này có thể làm bạn chảy nước mắt hoặc không thể chịu nổi.

Một số kinh nghiệm lựa chọn nội thất gỗ bạn nên biết

Nếu bạn gặp phải những trường hợp như vậy, tức là trong món đồ nội thất đó có hàm lượng Formaldehvde quá cao, hàm lượng này đã vượt qua tiêu chuẩn đề xuất và gây hại lớn tới sức khỏe của bạn. Những món đồ nội thất này bạn nên tránh dùng vì sử dụng sẽ cực có hại tới cơ thể.

Để đảm bảo an toàn bạn nên chọn mua đồ nội thất tại những cơ sở uy tín nhằm đảm bảo an toàn khi tiêu dùng.

2.    Kiểm tra bịt viền của món đồ gỗ

Khi bạn mua đồ nội thất bằng gỗ như bàn, ghế, tủ quần áo hay các loại tủ khác, bạn nên kiểm tra kỹ bịt viền của món đồ nội thất này để đảm bảo mua được đúng đồ gỗ chất lượng.

Nếu bạn thấy bịt viền trên đồ gỗ không toàn bộ mà chỉ bịt viền cục bộ bạn nên tránh mua. Bên cạnh đó nếu thấy bịt viền không được phẳng, tức là bên trong của món đồ gỗ này đang bị ẩm ướt, rất dễ bị bong. Bịt viền trên đồ gỗ cần phải làm thành góc tròn, tuyệt đối không được có góc gọn. Quan trọng hơn là màu sắc của các đồ gỗ này phải đồng đều nhau.

Một số kinh nghiệm lựa chọn nội thất gỗ bạn nên biết

Ngoài ra những vị trí mắt đinh cũng cần kiểm tra thật cẩn thận, bạn nên quan sát các góc cạnh nơi đồ gỗ xem có xuất hiện các mắt đinh hay không , màu sắc nơi có mắt đinh có đồng nhất với những nơi khác hay không và quan sát sơn trên đồ nội thất khu vực có mắt đinh liệu có bị nổi cục hay không nhé , nếu bạn thấy khu vực mắt đinh có nổi cục sơn dầu thì nơi này rất dễ bị bong sơn đấy.

3.    Chất liệu đồ nội thất bằng gỗ là gì

Thường khi lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ, Những sản phẩm được làm từ các loại gỗ quý như Cẩm Lai, gỗ Sưa, gỗ Gõ đỏ đều là những loại gỗ được khách hàng lựa chọn hàng đầu.

Những loại gỗ này không chỉ có thể chống mối mọt, tính bền cao, trọng lượng lớn, không bị cong vênh mà còn có giá trị sử dụng cao, càng sử dụng giá trị của món đồ gỗ càng lớn.

Đây cũng là loại gỗ đang rất được khách hàng ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay.

Một số kinh nghiệm lựa chọn nội thất gỗ bạn nên biết

4.    Kiểm tra khung giá trên đồ gỗ

Khi chọn mua nội thất bằng gỗ khách hàng cũng cần quan sát cẩn thận, kiểm tra kỹ lưỡng khung giá của các món đồ nội thất bằng gỗ, chú ý tránh chọn mua những món đồ nội thất có kết cấu khung giá lỏng lẻo không vững chắc, những món đồ gỗ này thường xuất hiện tình trạng hư hỏng sau một thời gian sử dụng nên bạn cần chú ý.

Khi chọn bàn làm việc bạn có thể thử dùng tay lắc xem bàn có vững hay không, còn chọn dùng ghế sofa bằng gỗ tự nhiên nên lắc thử hoặc ngồi thử, nếu ghế không mềm, không lung lay, không phát ra âm thanh cót két tức là sản phẩm có kết cấu vững chắc

 

 

Bài viết cùng chuyên mục