Thu, 12 / 2015 11:25 am | ngan123

Đối với mỗi người, việc xây nhà là việc cực kỳ trọng đại. Nhiều gia đình hiện nay thường xây dựng và thiết kế chỉ dựa theo nhu cầu sinh hoạt chung cùng với thẩm mỹ bên ngoài chứ ít khi chú ý tới yếu tố phong thủy. Trong khi trên thực tế phong thủy […]

Đối với mỗi người, việc xây nhà là việc cực kỳ trọng đại. Nhiều gia đình hiện nay thường xây dựng và thiết kế chỉ dựa theo nhu cầu sinh hoạt chung cùng với thẩm mỹ bên ngoài chứ ít khi chú ý tới yếu tố phong thủy. Trong khi trên thực tế phong thủy lại là yếu tố ảnh hưởng cực lớn tới gia chủ và những người trong gia đình. Dưới đây là một số chú ý về phong thủy khi xây nhà mà bạn cần biết.

1. Lưu ý về phòng khách

Khi xây nhà, trong phòng khách cần xây dựng theo hướng tích tụ nhiều dương khí vì đây chính là nơi sinh hoạt chính của mọi thành viên trong gia đình. Phòng khách không được để xà ngang chạy qua để tránh việc thu hút sát khí từ trên xuống dưới. Ngoài ra khi xây trần cũng cần cao để mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người. Đặc biệt khi xây dựng phòng khách cần phải xây dựng rộng rãi để không khí lưu thông và phát triển tốt hơn.

Một số chú ý về phong thủy bạn cần biết khi xây nhà

2. Lưu ý khi xây phòng ngủ

Khi xây nhà bạn cũng cần chú ý tới phòng ngủ, đây là nơi riêng tư và yên tĩnh nhất trong căn nhà của bạn, vì thế nơi này cần tích tụ nhiều nguồn dương khí để mang lại cảm giác ấm cúng cho gia chủ. Trong phỏng ngủ tránh sử dụng những gam màu tối để không mang lại cảm giác trầm uất cho người trong phòng. Xem thêm đặc sản mật ong hoa cà phê và phấn hoa mật ong từ Tây Nguyên

Vị trí đặt hướng giường cũng cần lưu ý, tránh để giường gần với khu vệ sinh hoặc nhà bếp, không để đầu giường quay ra cửa mà nên để đuôi giường quay ra cửa để mang lại phong thủy tốt nhất cho căn nhà.

3. Lưu ý khi xây cổng

Khi xây cổng và các cửa bạn cũng cần chú ý để cho cổng có kích thước hài hòa với căn nhà của bạn, cửa chính và cửa sau cũng không được xây dựng đối diện nhau để tránh làm thất thoát tài lộc và vượng khí trong nhà ra ngoài. Không để cửa chính đối diện với nhà vệ sinh cùng với cầu thang hoặc cửa bếp để tránh gây thất thoát tài khí, mất của cải. 

Một số chú ý về phong thủy bạn cần biết khi xây nhà

4. Lưu ý khi xây bếp

Phòng bếp nơi giữ lửa có liên quan đến tài lộc, sức khỏetình cảm vì vậy nên bố trí có không gian thoáng, xa phòng ngủ và cửa chính. Những lỗi cơ bản thường thấy như bếp đối diện yếu tố nước (chậu rửa, nhà vệ sinh hay tủ lạnh) đồng nghĩa với việc Lửa – Nước tương xung sẽ khiến gia đình bất hòa, sức khỏe sa sút. Nếu làm nếp hướng ra cửa sẽ tạo ra đối xung khí, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe. Khi đặt bếp giữa nhà nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào nhà vệ sinh, làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.


Bài viết cùng chuyên mục