Sat, 03 / 2016 11:09 am | ngan123

Gương soi là một trong những vật dụng tran trí nội thất được mọi gia đình sử dụng, đây cũng là món đồ nội thất tương đối phổ biến, tuy nhiên khi sử dụng gương soi bạn cần chú ý tới một số kiêng kỵ cẩn thận để đảm bảo tốt nhất cho phong thủy […]

Gương soi là một trong những vật dụng tran trí nội thất được mọi gia đình sử dụng, đây cũng là món đồ nội thất tương đối phổ biến, tuy nhiên khi sử dụng gương soi bạn cần chú ý tới một số kiêng kỵ cẩn thận để đảm bảo tốt nhất cho phong thủy trong gia đình bạn.

1.    Tác dụng của gương soi

Gương soi không chỉ là một vật trang điểm bất ly thân của mọi chị em, giúp chị em chăm chút trang điểm và ăn mặc thuận tiện nhất, tuy nhiên trong phong thủy gương soi còn là vật dụng có thể làm cho không gian trong căn nhà của bạn được mở rộng ra nhiều lần, là vật dụng trang trí cho căn phòng cực kỳ ý nghĩa và tốt, vừa thu hút ánh sáng cho că phòng lại vừa là vật dụng bày trí cực tốt trong phong thủy của căn nhà bạn.

Trong phong thủy gương soi không chỉ có tác dụng vừa thu vừa nhà lại đảm bảo hài hòa tự nhiên nếu như được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng mục đích.

Chính vì thế nên nếu như bạn muốn dùng gương soi trong gia đình cần phải sử dụng đúng cách, đúng mục đích để tránh việc phản tác dụng gây ra phong thủy xấu trong gia đình bạn.

Một số chú ý về gương soi bạn cần biết

2.    Dùng gương có tỷ lệ phù hợp

Khi dùng gương soi bạn cũng cần phải cân nhắc tỷ lệ tấm gương thích hợp để sử dụng, treo gương trong nhà ở những vị trí mà người soi gương có thể nhìn rõ được phần mặt và phần đầu, nếu như là gương có hình chữ nhật dài thì vị trí treo cần cân nhắc để bạn có thể soi được toàn thân cơ thể mới tốt nhất.

3.    Không treo gương chính giữa nhà

Khi treo gương để tốt cho phong thủy bạn cần tránh treo gương ở vị trí chính giữa của căn nhà, đặc biệt là nếu như bạn treo gương ở trong phòng khách thì tuyệt đối không nên treo những tấm gương to, việc treo gương to có thể làm cho mọi người dễ dàng phân tâm hơn nhiều.

Một số chú ý về gương soi bạn cần biết

4.    Không treo gương ở đối diện cửa sổ

Khi treo gương bạn cần chú ý treo  gương không nên để vị trí ở đối diện với cửa sổ, nếu như treo  gương ở đối diện cửa sổ mà có người ngoài cửa sổ nhìn vào sẽ cực kỳ bất lợi, chưa kể treo gương ở trước cửa sổ còn dễ dàng bị phản chiếu ánh sáng và không thể sử dụng gương soi được.

5.    Không treo gương ở đầu giường

Đầu giường cũng là một trong những vị trí mà bạn tuyệt đối không nên treo gương, những luồng ánh sáng có phản xạ trong tấm gương của bạn làm cho bạn dễ dàng bị các bệnh như suy nhược thần kinh và làm suy giảm chất lượng của giấc ngủ.

Treo gương nơi đầu giường còn làm cho người nằm ngủ dễ dàng bị mất đi năng lượng trong cơ thể và có thể gây ra tình trạng đầu váng, mắt hoa.

Chưa kể nếu treo gương ở đầu giường trong phong thủy còn biểu trưng việc dễ bị bắt mất hồn, là dấu hiệu cực kỳ xấu trong phong thủy.

Một số chú ý về gương soi bạn cần biết

6.    Nên treo gương trong nhà vệ sinh

Nếu như để bạn chọn được một vị trí treo gương thích hợp trong nhà thì bạn có thể chọn treo gương ở trong phòng vệ sinh để có thể đẩy bỏ uế khí đi, gương treo trong nhà vệ sinh còn cực kỳ thuận tiện cho bạn gái trong các việc chải chuốt và trang điểm, làm nới rộng không gian chật hẹp có trong nhà vệ sinh của bạn.

7.    Không gắn gương trên trần phòng khách

Một trong những điều bạn cần đặc biệt chú ý khi khi sử dụng gương là không nên gắn gương lên trần nhà của phòng khách, việc này rất dễ làm cho khách ngồi bên dưới có cảm giác bị lộn ngược và bị đè nén, vì thế việc gắn gương cần cân nhắc vị trí thích hợp để đảm bảo tạo được phong thủy tốt nhất cho gia đình bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục