Thu, 06 / 2016 5:44 am | ngan123

Bếp nấu vừa là nơi nấu nướng thức ăn cho gia đình bạn lại vừa là nơi quan trọng quyết định tới sự thịnh vượng cùng các mối quan hệ trong gia đình bạn. Bếp ăn nếu gọn gàng phong phú sẽ thể hiện sự giàu có của gia đình, mang tới thịnh vượng cho […]

Bếp nấu vừa là nơi nấu nướng thức ăn cho gia đình bạn lại vừa là nơi quan trọng quyết định tới sự thịnh vượng cùng các mối quan hệ trong gia đình bạn. Bếp ăn nếu gọn gàng phong phú sẽ thể hiện sự giàu có của gia đình, mang tới thịnh vượng cho gia đình bạn, chính vì yếu tố này nên vị trí bếp nấu cũng là điều bạn cần cân nhắc khi bố trí nhà ở.

1.    Vị trí bếp nấu cần có tầm nhìn bao quát

Một trong những điều đầu tiên bạn cần chú ý vị trí bếp nấu chính là tầm nhìn phải đảm bảo bao quát, khi bố trí bếp nấu bạn cần đảm bảo thời điểm nấu nướng người đứng nấu có thể nhìn thấy toàn bộ căn phòng, biết rõ được mọi thứ xuất hiệ trong phòng bếp để tránh gây phân tâm và ngạc nhiên dẫn tới nấu nướng sảy ra sai sót hoặc hỏa hoạn.

Thường thì những kiểu bếp nấu hiện nay đa phần sẽ được thiết kế quay mặt vào tường nên không kiểm soát được mọi thứ trong căn bếp, bạn có thể điều chỉnh việc này bằng cách lắp một tấm gương lớn trên tưởng để tăng khả năng quan sát tốt hơn.

Một số chú ý khi chọn vị trí bếp nấu trong nhà bạn

2.    Không đặt bếp ở góc tường

Khi đặt bếp nấu bạn cần lưu ý tuyệt đối nên tránh không đặt bếp ở vị trí góc tường, đa phần góc tường trong phong thủy chính là một trong những vị trí cực kỳ xấu và có thể gây nhiều rắc rối cho gia chủ.

Việc đặt bếp ở trong góc tường có thể làm hạn chế người đầu bếp di chuyển, ngăn chặn tầm nhìn của người nấu thậm chíu là ngăn chặn các dòng năng lượng di chuyển trong căn bếp, làm ảnh hưởng tới sự thịnh vượng của gia đình bạn.

Trong trường hợp căn bếp nhà bạn đặt ở trong góc tường thì bạn có thể treo một tấm gương lớn ở tường bên cạnh, treo phía trên căn bếp để ngăn chặn tình trạng này và mở rộng không gian cho phòng bếp.

Bạn cũng có thể cải thiện phong thủy xấu này bằng cách treo chuông gió nơi gần với cửa ra vào hay treo chuông gió ở bên trên khu vực nấu ăn, như vậy có thể giúp căn bếp thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực và báo được cho người nấu những động thái ngoài cửa.

3.    Không để lửa và nước gần nhau

Một số chú ý khi chọn vị trí bếp nấu trong nhà bạn

Một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà bếp là bố trí bồn rửa, bếp cùng với tủ lạnh chéo góc nhau để tạo thành hình tam giác, khoảng cách của những vật dụng này tốt nhất nên cách nhau tối thiểu 2 mét để hạn chế xung đột của các yếu tố này với nhau, nếu trong bếp có sự xung đột có thể làm ảnh hưởng tới hòa khí trong gia đình bạn.

Nếu bạn muốn điều chỉnh lại những vị trí sai lệch của các thiết bị sinh lửa và sinh nước trong căn bếp của gia đình mình bạn có thể lấy một tấm thảm có màu xanh lá cây hay sử dụng cây xanh đặt giữa các thiết bị này để tạo thành rào cản nhằm ngăn chặn sự phát sinh của các xung đột này.

4.    Không đặt bếp gần cửa sổ

Khi đặt bếp bạn cần chú ý không nên để bếp đối diện với cửa sổ. Việc đặt bếp nhìn ra cửa sổ tuy cơ thể tạo được tầm nhìn tốt và tạo ra những năng lượng tích cực nhưng lại tạo gió để thổi tắt lửa trong bếp, làm ảnh hưởng tới không khí sung túc ấm cúng của gia đình bạn.

5.    Không đặt lò vi sóng trên bếp nấu

Một số chú ý khi chọn vị trí bếp nấu trong nhà bạn

Để đảm bảo phong thủy phòng bếp tốt nhất bạn nên tránh để lò vi sóng ở bên trên bếp nấu, việc đặt lò vi sóng bên trên bếp nấu chính là một trong những điềm xấu không tốt đối với phong thủy nhà ở, làm cản trở dòng chảy của các nguồn năng lượng trong bếp.

6.    Mở rộng không gian trong phòng bếp

Đa phần trong các căn bếp ở nhà chung cư thường tương đối chật hẹp, vì vậy bạn có thể lắp gương trong bếp để mở rộng không gian rộng rãi hơn, đặt gương ở hai đầu nhà bếp để năng lượng không bị không gian chật chội cản trở là được.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục