Wed, 07 / 2017 2:57 am | ngan123

Bài trí đồ đạc trong phòng bếp đúng theo nguyên tắc phong thủy nhà bếp có thể mang lại cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng và đón nhận nhiều may mắn hơn. Cùng tìm hiểu những chú ý trong phong thủy nhà bếp dưới đây nhé. 1. Chú ý khi bài trí bàn […]

Bài trí đồ đạc trong phòng bếp đúng theo nguyên tắc phong thủy nhà bếp có thể mang lại cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng và đón nhận nhiều may mắn hơn.

Cùng tìm hiểu những chú ý trong phong thủy nhà bếp dưới đây nhé.

1. Chú ý khi bài trí bàn ăn

Khi bài trí bàn ăn ban đầu bạn cần chọn đúng loại bàn ăn cho gia đình, trong đó phong cách bàn ăn truyền thống là bàn hình tròn, thể hiện sự sum họp gia đình.

Bên cạnh đó bạn có thể chọn bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình vuông, hình elip đều được, chú ý tránh những góc nhọn là được.

Một số chú ý trong phong thủy nhà bếp bạn cần nhớ

Bàn ăn phải được đặt nơi góc khuấy, tuyệt đối không đặt gần với cửa ra vào, không đặt đối diện bàn thờ thần hoặc bàn thờ tổ tiên, vì vậy khi đặt bàn ăn bạn nên đặt bàn ăn ra xa một chút, đặt lùi sang hai bên để tránh cho bàn ăn cùng với bàn thờ nằm trên một đường thẳng là được.

Quan trọng nhất bạn tuyệt đối không được đặt bàn ăn dưới xà ngang nhé.

2. Chú ý khi đặt bếp

Trong thuật phong thủy, khi đặt bếp nấu bạn tránh để bếp dựa vào tường, thay vào đó bếp nấu nên nhìn ra phía cửa chính hoặc cửa sổ để thông gió và hút khói nấu tốt hơn.

Tuy nhiên bạn cũng không đặt bếp nấu cạnh cửa sổ đón gió tây vì bếp nấu đặt hướng này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bạn cũng không nên đặt bếp gần phòng ngủ bởi hơi dầu mỡ cùng không khí nóng bức của phòng bếp có thể làm ảnh hưởng sức khỏe cho bạn nếu hít phải nhiều.

Tốt nhất bạn nên tránh đặt bếp nấu kẹp giữa những vật dụng có tính Thủy như tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát để tránh Thủy Hỏa xung khắc.

Ngoài ra bạn nên đặt một máy hút mùi trong phòng bếp, cần có bóng đèn chùm để cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho phòng bếp.

3. Chọn vị trí đặt bồn rửa bát

Vị trí đặt bồn rửa bát cũng cần cân nhắc cẩn thận, tuyệt đối không đặt bồn rửa bát gần bếp nấu để tránh xung khắc Thủy Hỏa, nhưng cũng không nên đặt quá xa bếp nấu để tránh bất tiện cho người nấu ăn.

Một số chú ý trong phong thủy nhà bếp bạn cần nhớ

Thay vào đó bồn rửa bạn nên đặt ở khoảng cách vừa phải, trên bệ cao là thích hợp nhất.

4. Vị trí đặt hũ gạo

Vị trí đặt hũ gạo cũng cần cân nhắc cẩn thận, tốt nhất nên đặt hũ gạo ở nơi kín gió hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam để chống ẩm hiệu quả, không đặt ở hướng Đông hay đặt quá cao là được nhé.

5. Chọn vị trí đặt tủ lạnh

Một số chú ý trong phong thủy nhà bếp bạn cần nhớ

Tủ lạnh cũng cần chọn vị trí đặt đúng phong thủy, trong đó tủ lạnh nên đặt tại những hướng lành trong phong thủy như hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc là hợp lý nhất, bởi tủ lạnh vận hành liên tục trong ngày, nếu đặt hướng dữ có thể làm chấn động những sao dữ và kích động sao dữ gây rối, làm ảnh hưởng tới phong thủy nội thất gia đình bạn.

6. Vị trí đặt bàn thờ táo quân

Trong bếp đều cần có vị trí đặt bàn thờ táo quân, đây là tục lệ cổ truyền của người Việt.

Khi đặt bàn thờ táo quân tốt nhất bạn nên đặt ở bên trên bếp nấu ăn, hoặc đặt ở góc nhà bếp phía Nam nếu không đủ chỗ, vì ngũ hành Táo quân thuộc Hỏa nên nếu đặt ở hướng Nam sẽ “Hỏa” vượng hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục