Thu, 02 / 2017 7:10 pm | ngan123

Tranh phong thủy là một trong những vật dụng cực cần thiết khi trang trí nội thất để đem lại phong thủy tốt cho gia đình bạn, việc treo tranh phong thủy trong nhà cũng như văn phòng không chỉ làm không gian sáng sủa hơn mà còn đem tới phong thủy tốt không ngờ […]

Tranh phong thủy là một trong những vật dụng cực cần thiết khi trang trí nội thất để đem lại phong thủy tốt cho gia đình bạn, việc treo tranh phong thủy trong nhà cũng như văn phòng không chỉ làm không gian sáng sủa hơn mà còn đem tới phong thủy tốt không ngờ cho căn phòng.

Nếu treo tranh phong thủy là hoa mẫu đơn hoặc hoa hướng dương có thể làm tăng cường ánh sáng cũng như gia tăng dương khí trong căn phòng của bạn, đem tới cho căn phòng một sức sống hoàn toàn mới và mang lại nhiều điềm tốt lành cho văn phòng của bạn.

1. Tìm tranh phong thủy thích hợp

Việc tìm tranh phong thủy thích hợp là yếu tố hết sức cần thiết khi bạn muốn treo tranh phong thủy trong căn nhà của mình, chúng ta khi treo tranh phong thủy tốt nhất nên tìm loại tranh phù hợp với mục đích sử dụng của mình, vị trí treo tranh cũng phải că vị trí sao cho thích hợp nhất

Mẹo treo tranh phong thủy mang lại may mắn cho văn phòng

Chẳng hạn khi treo tranh phong thủy ở công ty, nếu bạn treo tranh ở đại sảnh thì loại tranh thích hợp nhất là tranh sơn thủy, những bức tranh này đều có thế nước chảy vào, điều này cũng tượng trưng việc mang lại cho bạn nhiều tài lộc cũng như vận khí cho nơi làm việc của bạn đảm bảo thịnh vượng nhất.

Ngoài ra khi treo tranh phong thủy thì mỗi một loại tranh đều mang theo những ý nghĩa cũng như điểm mạnh riêng, ví như tranh hoa mẫu đơn là dòng tranh đem lại cho bạn sự phồn vinh và phú quý, trong khi đó tranh cá chép cùng với tranh hoa sen lại là biểu tượng cho sự dư dả và no ấm quanh năm

Treo tranh tùng bách thể hiện cho sự trường thọ, sức khỏe cùng sự bền bỉ, đây cũng là lý do khi treo tranh phong thủy bạn nên cân nhắc cẩn thận để chọn được loại tranh thích hợp nhất.

2. Chọn tranh khi treo

Thông thường khi treo những bức tranh như tranh sơn thủy, tranh thực vật hay tranh chữ, tranh hoa cỏ hoặc tranh của những người nổi tiếng, tranh động vật cát tường….. đều là những dòng tranh mang lại cho bạn nhiều may mắn và bầu không khí thiên nhiên thoải mái.

Những bức tranh thiên nhiên này đều mang lại cho văn phòng của bạn sức sống tương đối dồi dào và mạnh mẽ, những bức tranh kiểu như vậy khi treo cũng không có yêu cầu quá nhiều, bạn cũng không cần kiêng kỵ bất cứ điều gì mà vẫn mang lại cho văn phòng nhiều vận may cùng bầu không khí thiên nhiên thoải mái dễ chịu.

Mẹo treo tranh phong thủy mang lại may mắn cho văn phòng

Tuy nhiên khi treo những bức tranh động vật thì bạn cũng cần hết sức lưu ý phải chọn tranh cẩn thận, riêng với những bức tranh vẽ mãnh thú như chim ưng, hổ, rồng.. thì khi treo bạn phải để đầu con vật ở trong tranh hướng lên theo bố cục phòng vệ để đảm bảo phong thủy trong phòng, tuyệt đối không được để đầu mãnh thú hướng về phía trong văn phòng bởi điều này có thể đe dọa tới chính bản thân bạn đấy nhé.

3. Cần am hiểu về tranh

Khi treo tranh phong thủy trong nhà tốt nhất bạn nên có sự am hiểu nhất định về tranh, khi bạn đã có sự am hiểu về tranh bạn có thể cân nhắc theo từng loại tranh mà tìm được lợi thế nhất định và tốt nhất, giúp bạn đạt được sự thống nhất hài hòa khi treo tranh trong từng không gian làm việc của mình.

Mẹo treo tranh phong thủy mang lại may mắn cho văn phòng

Tranh phong thủy khi treo bạn có thể chọn những loại tranh như tranh sông núi, tranh mặt trời mọc… Những loại tranh này đều có thể mang tới cho bạn cảm giác thoải mái và thư thái hơn, đặc biệt dễ chịu khi mệt mỏi.

Ngoài ra bạn cũng có thể treo những bức tranh với các kích thước giống nhau, đây cũng là giải pháp mở rộng không gian cho bạn, còn riêng những bức tranh khổ nhỏ khi treo thì bạn có thể treo dọc để tạo cảm giác không gian cao ráo hơn nhiều nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục