Wed, 05 / 2017 12:37 am | ngan123

Muốn trang trí phòng khách tươi mát hơn trong mùa hè này ngoài việc chú ý chọn dùng đồ nội thất thích hợp bạn còn cần có cách bài trí nội thất khoa học hơn. 1. Sử dụng màu xanh lá cây cho phòng khách Sử dụng màu xanh lá cây để trang trí phòng […]

Muốn trang trí phòng khách tươi mát hơn trong mùa hè này ngoài việc chú ý chọn dùng đồ nội thất thích hợp bạn còn cần có cách bài trí nội thất khoa học hơn.

1. Sử dụng màu xanh lá cây cho phòng khách

Sử dụng màu xanh lá cây để trang trí phòng khách là giải pháp cực hay giúp bạn bài trí không gian phòng khách tươi mát và dễ chịu hơn rất nhiều.

Chúng ta đều biết rằng thời điểm mùa hè nóng nực có thể làm cho không gian phòng khách càng thêm oi bức hơn, lúc này bạn cần có những màu sắc tốt và thích hợp để làm dịu mắt hơn trong cái nắng chói chang của mùa hè, nhất là màu xanh lá cây.

Mẹo trang trí phòng khách tươi mát hấp dẫn

Khi sử dụng màu xanh lá cây để bài trí cho phòng khách sẽ giúp cho căn phòng của bạn có được diện mạo tươi trẻ và mát mắt hơn rất nhiều, tạo cho bạn cuộc sống năng động và thoải mái hơn, càng giúp bạn căng tràn hứng khởi hơn rất nhiều.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm màu xanh lá cây cho những món đồ nội thất trong căn phòng như màu xanh cho vỏ bọc sofa hoặc dùng thêm những chậu cây cảnh xanh mát bài trí trong phòng đều được.

Sử dụng cây cảnh để bài trí trong phòng còn giúp phòng khách của gia đình hấp thu độc tố tốt hơn, giải phóng ra khó oxy mang lại cho bạn cuộc sống trong lành tươi mát hơn nhiều.

Trong thời điểm mùa hè bạn có thể chọn dùng cây cảnh như dứa cảnh, dương xỉ, vạn niên thanh, khoai nước cảnh đều được nhé.

2. Tăng hương vị biển xanh cho căn phòng

Sử dụng không khí mang hương vị biển xanh thổi vào căn phòng có thể giúp cho căn phòng trong nhà bạn càng thêm tinh tế và độc đáo hơn rất nhiều, chưa kể sử dụng những món đồ trang trí có hương vị biển xanh còn làm căn phòng có diện mạo mới hơn.

Mẹo trang trí phòng khách tươi mát hấp dẫn

Bạn cũng có thể dùng một vài món đồ trang trí như giỏ đựng đầy sao biển, hoặc thanh xếp, ngọn tháp làm từ sao biển, vỉ san hô nhỏ xinh ở trong phòng càng làm tăng hương vị biển và có hơi thở tươi mát từ nước làm dịu mát căn phòng.

Những vật dụng trang trí nội thất có thể dùng là màu cát nâu, màu vàng đỏ hoàng hôn hay màu xanh nước, dùng đồ nội thất từ vỏ sò, mây, tre hay nứa đều cực tốt nhé.

3. Nâng cấp đồ vật trong phòng

Nâng cấp đồ vật trong phòng với các dáng vẻ và phong cách mới lạ hơn cũng giúp cho căn phòng trong gia đình bạn có được vẻ đẹp hoàn toàn tươi mới.

Mẹo trang trí phòng khách tươi mát hấp dẫn

Thay đồ những vật dụng nhỏ như tay nắm ngăn kéo, tay nắm cửa…. có thể làm gia tăng thêm phong cách cho căn phòng, tạo sự độc đáo và trẻ trung cho  căn phòng của gia đình bạn trong mùa hè này.

4. Điều chỉnh hệ thống đèn

Điều chỉnh hệ thống đèn hợp lý để cung cấp đầy đủ nguồn sáng cần thiết cho căn phòng cũng là giải pháp bài trí phòng khách cực hay trong mùa hè này mà bạn nên thử áp dụng.

Hầu hết những căn phòng có ánh sáng kém đều làm cho phòng khách của gia đình càng thêm nhạt nhẽo hơn dù có được trang trí cầu kỳ và hấp dẫn đi chăng nữa.

Mẹo trang trí phòng khách tươi mát hấp dẫn

Đây cũng là lý do bạn nên chú ý bài trí lượng đèn chiếu sáng thích hợp xung quanh căn nhà của mình, cần sử dụng thêm đèn bàn rải quanh nhà hay dùng hệ thống chiều sáng trên trần nhà để giúp cho căn nhà càng thêm tươi mát và hấp dẫn hơn nhiều.

Bạn cũng có thể dùng thêm cửa kính trong để thu hút thêm ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm điện và mang lại tầm nhìn đẹp nhìn ra thiên nhiên bên ngoài khu vườn của gia đình đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục