Tue, 02 / 2017 1:24 am | ngan123

Khi thiết kế nội thất, ngoài phòng khách, phòng ngủ thì phòng bếp cũng là vị trí cần được thi công thiết kế cẩn thận để đảm bảo nội thất phù hợp với thiết kế chung của ngôi nhà, đảm bảo nội thất phòng bếp bắt mắt và thu hút hơn. 1. Chọn phong cách […]

Khi thiết kế nội thất, ngoài phòng khách, phòng ngủ thì phòng bếp cũng là vị trí cần được thi công thiết kế cẩn thận để đảm bảo nội thất phù hợp với thiết kế chung của ngôi nhà, đảm bảo nội thất phòng bếp bắt mắt và thu hút hơn.

1. Chọn phong cách thiết kế cho phòng bếp

Ngoài việc thiết kế phòng khách sang trọng bắt mắt thì khi thiết kế nội thất gia đình, phòng bếp của gia đình bạn cũng cần được thiết kế sao cho nội thất của phòng bếp phải tương thích với những nội thất chung của cả căn nhà bạn.

Ví dụ nội thất của phòng bếp được bạn thiết kế theo phong cách tối giản nhưng không kém phần hiện đại thì những chi tiết ở bên trong như tủ bếp, kệ bếp cũng phải được thiết kế theo phong cách này.

Mẹo thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và sang trọng

Ngoài ra phòng bếp cũng cần đảm bảo gọn gàng, thông thoáng, sạch sẽ và giúp nguồn khí trong bếp có thể lan tỏa, không bị ứ đọng.

2. Căn chỉnh vị trí bếp khi thiết kế

Khi thiết kế nội thất cho phòng bếp, vị trí của bếp nấu cũng cần đảm bảo được đặt đúng chỗ, tuyệt đối không nên đặt bếp nấu ở vị trí đối diện với cửa ra vào, thay vào đó vị trí bếp nấu bạn nên bố trí ở khu vực phía sau nhà thuộc địa điểm không bị gió lùa, cách xa với phòng ngủ, cách xa cửa chính và tuyệt đối không được để đối diện với nhà vệ sinh là được.

3. Thiết kế tủ kệ cho căn bếp

Tủ kệ bếp cũng cần được thiết kế cẩn thận khi thi công nội thất, bạn cần phải đảm bảo kích thước của tủ kệ bếp phải hài hòa với diện tích của chung của phòng bếp, có thể thiết kế theo hình chữ I hoặc hình chữ L đều được.

Mẹo thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và sang trọng

4. Chọn màu sắc và vật liệu cho tủ bếp

Vật liệu chọn làm tủ bếp có thể là những vật liệu gỗ óc chó để đảm bảo tiện dụng sử dụng tốt nhất, những vật dụng nội thất gỗ óc chó này vừa đảm bảo tinh tế lại không kém phần sang trọng, có tính thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể xây gạch đỡ tủ bế bằng gạch, bê tông để kê kệ tủ tốt hơn.

Ngoài ra khi thi công nội thất phòng bếp, màu sắc của tủ bếp cũng phải đảm bảo hài hòa với màu trần nhà, màu tường cùng với nền nhà bếp, nhất là màu tường lại là màu ảnh hưởng lớn tới màu sắc của tủ bếp nên khi chọn sơn màu tường bạn có thể sơn màu tương phải với màu tủ bếp để tủ bếp có thể nổi bật hơn.

5. Thiết kế nội thất bàn và vách bếp

Khi thiết kế nội thất, nội thất bàn và vách bếp trong phòng bếp cũng là vị trí bạn cần cân nhắc, đảm bảo sao cho nơi bạn nấu nướng phù hợp nhất, bởi vì những vị trí nấu nướng thường có khói bám, có dầu mỡ vì thế nên ở sau bếp phải ốp gạch men bóng nhằm đảm bảo quá trình vệ tinh tiện dụng hơn.

Mẹo thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và sang trọng

Vật dụng ốp sau vách bếp có thể dùng đá granite hoặc sử dụng kính màu trang trí thuộc loại cường lực và chịu được nhiệt độ cao là được, sao cho bạn có thể lau chùi thường xuyên cho căn bếp sạch sẽ hơn.

6. Thiết kế không gian cho căn bếp

Thời điểm thiết kế nội thất phòng bếp, nội thất không gian bếp cũng cần được chú ý thiết kế cẩn thận, đảm bảo sao cho vật liệu lát nền chung của ngôi nhà có thể nổi bật hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần chọn tường gạch có kích thước lớn để đảm bảo giảm hiện tượng mạch vữa, tránh  bề mặt bị nhám và trơn trượt, phải giữ nội thất phòng bếp luôn được khô ráo và sạch sẽ.

Ngoài ra bên trên bếp gas bạn cũng cần lắp đặt thêm máy hút khói để không khí trong nhà bếp luôn sạch sẽ và dễ chịu hơn.

Những phụ kiện được sử dụng trong nhà bếp cũng phải đảm bảo bền chắc, tiện dụng và mang lại cảm giác sang trọng khi sử dụng.

Bài viết cùng chuyên mục