Fri, 05 / 2017 12:28 am | ngan123

Khi bài trí nội thất gia đình trong mùa hè, để tạo không gian mát lạnh cho căn phòng bạn cần sử dụng màu sắc cũng như vật dụng nội thất sao cho thích hợp để căn phòng càng thêm tươi mới và thoải mái hơn. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tạo […]

Khi bài trí nội thất gia đình trong mùa hè, để tạo không gian mát lạnh cho căn phòng bạn cần sử dụng màu sắc cũng như vật dụng nội thất sao cho thích hợp để căn phòng càng thêm tươi mới và thoải mái hơn.

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tạo được không gian tươi mát hấp dẫn cho căn phòng, giải nhiệt cực tốt cho nhà ở của bạn trong mùa hè

1. Sơn xanh cửa chớp trong nhà

Màu xanh là màu sắc tươi mát được sử dụng rất nhiều trong bài trí nội thất vào mùa hè này, đây cũng là màu sắc mang lại cho bạn không gian tươi mát và thoải mái hơn nhiều.

Chúng ta có thể nhận thấy rằng nội thất có màu xanh mướt làm chủ đạo luôn thu hút hơn nhiều trong mùa nắng nóng này, vì vậy bạn cần thay thế những cánh cửa chớp trong nhà bằng các màu xanh tươi mát để không gian trong nhà càng thêm dễ chịu hơn.

Mẹo tạo không gian mát lạnh khi bài trí nội thất gia đình trong mùa hè

Phương pháp sơn màu xanh cho cửa chớp cũng cực dễ dàng, lúc này bạn chỉ cần đem cửa chớp hạ xuống, vệ sinh cửa chớp thật sạch sẽ rồi để khô, sau đó sơn một lớp sơn lót màu trắng lên cửa chớp, tiếp theo sơn một lớp sơn có màu xanh lá cây lên vửa chớp là được.

Bạn cũng có thể sử dụng những cửa chớp được làm từ thủy tinh hay cửa chớp được làm từ thép để có thể chịu lực tốt hơn cho căn phòng khi thời tiết nổi giông bão nhé.

2. Phủ màu xanh da trời cho phòng ngủ

Phủ màu xanh da trời cho phòng ngủ là cách bài trí phòng ngủ hay mang lại cho bạn sự thoải mái và dễ chịu cho không gian phòng ngủ, giúp bạn có được giấc ngủ êm ái và thoải mái hươn rất nhiều.

Mẹo tạo không gian mát lạnh khi bài trí nội thất gia đình trong mùa hè

Để phủ xanh cho phòng ngủ thì khi bài trí phòng ngủ bạn nên chọn dùng những màu sắc mát mắt như các màu xanh da trời, xanh lá cây đều được.

Hầu hết những màu sắc này có thể mang lại cho bạn không gian thanh thản, bình yên và thoải mái hơn rất nhiều.

Chú ý khi sơn tường màu xanh bạn nên sơn đậm hơn so với trần nhà một bậc là được, và sử dụng nội thất có cùng tông màu là tốt nhất nhé.

3. Thay đổi chất liệu nội thất

Muốn bài trí nội thất tươi mát và thoải mái hơn trong mùa hè thì bạn cũng đừng ngại ngần thay đổi toàn bộ chất liệu nội thất trong nhà.

Bạn có thể sử dụng những loại vải có chất liệu mịn màng và mát lạnh trong nội thất, các loại vải khi sờ vào có cảm giác trơn tuột và mát lạnh đều là những chất liệu hàng đầu để chọn làm vải bọc sofa, vải rèm cửa hay những vật dụng khác.

Mẹo tạo không gian mát lạnh khi bài trí nội thất gia đình trong mùa hè

Chú ý khi chọn màu sắc vải tốt nhất bạn nên lựa chọn sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng như màu trắng, màu pastel hay màu be, màu xanh bạc hà, màu hồng phấn đều là những màu sắc thích hợp nhất dùng cho nội thất trong mùa hè.

4. Chọn đúng thảm trải sàn

Chọn đúng thảm trải sàn với các họa tiết vui vẻ, có màu sắc là màu xanh dương đậm ở lối vào của căn nhà cũng giúp bạn tạo ấn tượng mạnh cho khách khi vào nhà của bạn.

Mẹo tạo không gian mát lạnh khi bài trí nội thất gia đình trong mùa hè

Hầu hết những tấm thảm trải sàn có màu xanh với các họa tiết độc đáo đều được sử dụng cho cả mùa hè và mùa xuân, những họa tiết này cực thích hợp cho không gian mùa hè khi thời tiết nắng nóng hiện nay.

Một tấm thảm trải sàn lớn có thể làm cho không gian phòng khách của bạn ấn tượng hơn rất nhiều đấy nhé.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn có được cách bài trí nội thất tốt nhất, mang lại hơi thở hoàn toàn tươi mới cho nội thất gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục