Thu, 11 / 2016 2:53 am | ngan123

Những món đồ nội thất cao cấp bằng gỗ , đặc biệt là những đồ nội thất làm từ gỗ quý hiếm như gõ đỏ, cẩm lai bạn cần có cách bảo quản và làm sạch đồ gỗ thích hợp, giữ vững và nâng cao giá trị món đồ gỗ mà bạn đang sử dụng. […]

Những món đồ nội thất cao cấp bằng gỗ , đặc biệt là những đồ nội thất làm từ gỗ quý hiếm như gõ đỏ, cẩm lai bạn cần có cách bảo quản và làm sạch đồ gỗ thích hợp, giữ vững và nâng cao giá trị món đồ gỗ mà bạn đang sử dụng.

Hôm nay chúng tôi xin tư vấn tới bạn đọc 5 mẹo nhỏ giúp bạn giữ mới và làm sạch đồ gỗ cực kỳ đơn giản nhé.

1. Làm sạch đồ gỗ bằng sữa bò

Nếu như bạn muốn lau sạch các món nội thất gỗ trong gia đình và làm sáng lại lớp véc ni có trên gỗ bạn có thể sử dụng sữa bò để tạo độ mới và bóng đẹp cho các món nội thất bằng gỗ của gia đình.

Cách làm sạch đồ gỗ bằng sữa bò rất đơn giản, chỉ cần bạn lấy một miếng vải sạch mềm, tốt nhất là dùng khăn lông, sau đó nhúng một chút sữa bò rồi nhẹ nhàng chà lau lên đồ gỗ của gia đình, lớp sữa bò này sẽ làm sáng lớp véc ni có trên đồ gỗ của gia đình bạn, sau khi lau xong bạn để nguyên một lúc cho lớp sữa bò khô hẳn thì lấy bàn chải lông nhúng nước lã để cọ sạch các món nội thất là được.

Mẹo nhỏ làm sạch và giữ mới cho đồ nội thất cao cấp bằng gỗ

Cách làm này sẽ làm cho lớp véc ni có trên đồ gỗ của gia đình bạn cứng lại và càng thêm sáng bóng hơn.

2. Làm sạch đồ gỗ bằng nước trà đậm đặc

Nước trà đậm đặc cũng là chất giúp bạn làm sạch và làm sáng đồ gỗ hiệu quả lại cực kỳ đơn giản.

Với cách làm này, bạn chỉ cần pha một bình trà đặc to để nguội, sau đó lấy một miếng vải sạch và mềm, những vải vào trong nước trà rồi dùng lau mạnh trên đồ gỗ, lau liên tục khoảng 2 tới 3 lần đến khi các món đồ gỗ trở nên sáng bóng đẹp mắt là được nhé.

3. Làm sạch đồ gỗ bằng nước giấm pha loãng

Nước giấm pha loãng là một chất làm sạch đồ gỗ đơn giản mà bạn có thể kiếm trong căn bếp của gia đình mình.

Mẹo nhỏ làm sạch và giữ mới cho đồ nội thất cao cấp bằng gỗ

Chỉ cần bạn pha nước giẫm với nước theo tỷ lệ ¼ giấm pha với ¾ nước thành một dung dịch giấm pha loãng, sau đó bạn lấy một mảnh vải mềm thật sạch, nhúng vải vào trong nước giấm rồi nhẹ nhàng chà lau sạch trên bề mặt các món nội thất bằng gỗ là được, dung dịch này không chỉ làm sạch những vết ố bẩn có trên bề mặt gỗ mà còn đánh bay những vết bẩn lâu ngày, làm các món đồ gỗ sáng bóng đẹp và bắt mắt hơn.

4. Làm sạch gỗ bằng dầu paraffine hoặc bia

Dầu paraffine hoặc bia cũng là hỗn hợp có thể làm sạch bề mặt đồ gỗ của gia đình bạn, đây cũng là cách làm sạch khá thông dụng được nhiều người dùng.

Với cách làm này bạn chỉ cần lấy một miếng vải sạch và mềm, sau đó nhúng vải vào dầu paraffine hoặc bia rồi lau chùi sạch lên mặt khố là được, hỗn hợp này sẽ giúp bạn đánh bay những vết bẩn lâu ngày bám trên các món nội thất bằng gỗ của gia đình

Mẹo nhỏ làm sạch và giữ mới cho đồ nội thất cao cấp bằng gỗ

Trong trường hợp bạn sử dụng dầu paraffine thì sau khi lau xong bạn đừng quên dùng vải thường nhúng dầu thông rồi lau lại một lượt nữa để làm sáng bóng bề mặt gỗ nhé.

5. Làm sạch bề mặt gỗ bằng sáp ong trắng và dầu ăn

Sáp ong trắng và dầu ăn cũng là chất làm sạch bề mặt gỗ khá chuẩn, đặc biệt là với những vết bẩn lâu ngày dính trên bề mặt gỗ mà khói tẩy sạch được.

Với những vết bẩn này chỉ cần bạn lấy vài giọt dầu ăn trộn chung với chút sáp ong trắng thành một hỗn hợp, sau đó đem hỗn hợp này chưng cách thủy lên để cho sáp ong chảy ra, sau đó bạn bôi hỗn hợp này lên trên vết bẩn trên đồ gỗ rồi dùng bàn chải đánh răng cọ mạnh vết bẩn, sau đó lại dùng nước sạch chùi lại là được.

 

Bài viết cùng chuyên mục