Mon, 12 / 2015 2:57 pm | ngan123

Bếp từ là một trong những sản phẩm chủ yếu trong quá trình nấu nướng của nhiều gia đình, chính vì thế nên việc lựa chọn bếp từ cũng là điều hết sức quan trọng và cần thiết mà bạn cần biết. Dưới đây chính là một trong những bí quyết để bạn có thể […]

Bếp từ là một trong những sản phẩm chủ yếu trong quá trình nấu nướng của nhiều gia đình, chính vì thế nên việc lựa chọn bếp từ cũng là điều hết sức quan trọng và cần thiết mà bạn cần biết. Dưới đây chính là một trong những bí quyết để bạn có thể lựa chọn được dòng bếp điện từ tốt nhất dành cho gia đình mình.

1. Tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại bếp từ

Một trong những tiêu chí đầu tiên để có thể lựa chọn được loại bếp từ tốt nhất chính là nẵm rõ từng ưu nhược điểm của dòng bếp điện từ mà gia đình bạn đang muốn sử dụng. Đặc biệt với những nhu cầu như ninh, hầm hay nấu đều cần tiện lợi làm chủ, tùy ý thay đổi nhiệt độ và không có nhược điểm, ngoài ra yếu tố an toàn cũng cần hết sức chú ý để tránh gây cháy nổ cũng như tránh ảnh hưởng tới những vấn đề về các bệnh có thể ảnh hưởng 

Để hạn chế những nhược điểm trên bếp từ đôi nhập khẩu là phương án thay thế tốt nhất. Bếp có ưu điểm là sạch, nấu nhanh tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện tối đa. Những ưu điểm này đã làm bếp từ trở thành sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất. Nếu bạn muốn đổi từ bếp ga sang bếp từ thì cần cân nhắc lựa chọn loại bếp từ phù hợp.

Bếp từ có thể tự điều chỉnh được chức năng hầm, chiên hay nấu. Nếu muốn nóng nhanh, xào một số món như thịt bò không bị dai thì có thể bật bếp lên công suất cao cho nồi hay chảo nóng hẳn rồi mới cho thức ăn vào.

Ngoài ra cần lưu ý một điểm nữa bếp từ như người ta thường nới là hay kén nồi, tất cả các loại nồi, chảo có nhiễm từ đều dùng được, chỉ trừ một số loại nồi như thủy tinh hay inox toàn phần thì không thể dùng.

Mẹo nhỏ chọn bếp điện từ

2. Lựa chọn mua bếp điện từ ở những nơi uy tín

Khi mua bếp từ thì bạn nên lưu ý đến những nơi uy tín để mua và chọn lựa sản phẩm chính hãng, phù hợp với túi tiền của bạn.  Đặc biệt bạn cần chú ý tới những yếu tố như an toàn, ngoại hình đẹp và hiện đại, thời gian nấu ăn nhanh chóng và tiết kiệm, bếp cũng cần phải có tính thẩm mỹ cũng như có mặt kính cường lực chịu đựng được áp lực nhiệt cao, là hàng chính hang có uy tín và thương hiệu.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý bảo quản bếp điện từ cẩn thận để có thể tránh được những sơ sót ngoài ý muốn, nâng cao tuổi thọ cua bếp điện từ


Bài viết cùng chuyên mục