Thu, 06 / 2017 9:32 pm | ngan123

Bài trí phòng cho bé trong mùa hè nắng nóng này không chỉ cần đảm bảo không gian phòng của bé phải có sự thoáng đãng và mát mẻ cần thiết mà còn phải để cho bé có cảm giác càng thêm gần gũi với thiên nhiên hơn, giúp bé thích thú với căn phòng […]

Bài trí phòng cho bé trong mùa hè nắng nóng này không chỉ cần đảm bảo không gian phòng của bé phải có sự thoáng đãng và mát mẻ cần thiết mà còn phải để cho bé có cảm giác càng thêm gần gũi với thiên nhiên hơn, giúp bé thích thú với căn phòng của mình trong mùa hè.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ bài trí phòng cho bé trong mùa hè nắng nóng này mà bạn nên tìm hiểu.

1. Bài trí phòng cho trẻ với gam màu xanh

Một trong những gam màu thích hợp để trang trí phòng bé chính là gam màu xanh, đây cũng là màu sắc được đánh giá là gần gũi với màu của thiên nhiên nhất, tạo cho bé cảm giác tươi mát và thoải mái hơn trong cả những ngày hè này.

Mẹo nhỏ bài trí phòng cho bé trong mùa hè nắng nóng

Lúc này bạn có thể sử dụng gam màu xanh lơ hoặc xanh da trời gắn trên nền tường để làm màu chủ đạo cho căn phòng, kèm theo những vật dụng có cùng một tông màu sẽ mang lại cho bé một căn phòng tươi mát hơn.

Mẹo nhỏ bài trí phòng cho bé trong mùa hè nắng nóng

Ngoài ra bạn có thể khéo léo kết hợp đồng bộ thêm về màu sắc sơn tường tới hộc tủ hoặc ga gối, bàn ghế để làm cho mọi người có cảm giác căn phòng được sắp xếp gọn gàng và tinh tế hơn, hộc đựng đồ cũng có thể để dưới gầm giường để làm cho căn phòng thêm thông thoáng

Mẹo nhỏ bài trí phòng cho bé trong mùa hè nắng nóng

Ngoài ra các mẹ cũng đừng quên sắp xếp đồ đạc cho con nhỏ gọn gàng hơn nhé.

2. Chọn ga trải giường cho phòng bé

Ga trải giường là vật dụng hết sức cần thiết cho phòng của bé, mặc dù trong mùa hè này bạn không nên dùng đệm quá dày hay chọn vải có khả năng thấm hút kém cho phòng bé, bởi vì điều này có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Mẹo nhỏ bài trí phòng cho bé trong mùa hè nắng nóng

Nhưng bạn có thể để nguyên nệm trần, bọc trên một lớp áo nệm đơn giản được làm từ vải cotton hoặc vải có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, dùng tông màu tươi mát để tạo cho bé tinh thần thoải mái hơn.

Mẹo nhỏ bài trí phòng cho bé trong mùa hè nắng nóng

Bạn có thể chọn ga trải giường với màu sắc phù hợp, tươi mát hay mô phỏng những nhân vật hoạt hình, nhân vật truyện cổ tích đều được nhé.

3. Chọn rèm cửa cho phòng bé

Để chọn được rèm cửa đẹp cho phòng bé bạn cũng nên chú ý chọn những màu sắc đồng bộ và tinh tế với cả căn phòng, bởi đa phần các bé đều không quá chú ý tới việc thay rèm cửa trong mùa hè này.

Mẹo nhỏ bài trí phòng cho bé trong mùa hè nắng nóng

Lúc này bạn có thể thay thế những chiếc rèm cửa vừa dày vừa nặng bằng những loại rèm cửa thanh thoát, nhẹ nhàng và mỏng hơn với các màu sắc tươi mát như màu trắng, vàng chanh hoặc màu xanh nhạt đều được.

Mẹo nhỏ bài trí phòng cho bé trong mùa hè nắng nóng

Chú ý nên chọn rèm cửa có màu sắc thích hợp với nội thất trong phòng bé là được nhé.

4. Kê lại nội thất phòng bé

Phòng của trẻ trong mùa hè này cũng phải kê lại nội thất hợp lý để đảm bảo nội thất phòng bé phù hợp với quá trình vui chơi và dịch chuyển.

Mẹo nhỏ bài trí phòng cho bé trong mùa hè nắng nóng

Bên ngoài giường cùng với bàn học của trẻ và tủ quần áo cũng phải kê dọn lại, bố trí cẩn thận để tạo sự thông thoáng và thoải mái hơn cho căn phòng.

Tất nhiên những món đồ nội thất này bạn phải bố trí ở những nơi hợp lý để đảm bảo sự thông thoáng hợp lý trong căn phòng nhé.

5. Chú ý ánh sáng trong phòng bé

Chú ý ánh sáng trong phòng bé là điều các mẹ cũng cần quan tâm hơn trong mùa hè này, bởi đây là biện pháp không hề tốn kém nhưng lại cực kỳ hiệu quả cho căn phòng.

bai-tri-phong-cho-be-10

Điều chỉnh ánh sáng thích hợp cho phòng bé có thể mang lại cho bạn cảm giác mát mẻ hơn, đặc biệt là vào những ngày oi bức nắng nóng này, trong đó bạn có thể thay thế bóng đèn sợi đốt bằng những bóng đèn LED hoặc bóng đèn neon đều được, đảm bảo vừa tiết kiệm điện năng, vừa mát mẻ thông qua những ánh sáng trắng của căn phòng.

 

Bài viết cùng chuyên mục