Sat, 06 / 2017 2:01 am | ngan123

Bài trí phòng bếp hợp cung mệnh gia chủ là giải pháp cực hay giúp cho phòng bếp của gia đình giữ được yếu tố “tàng phong tụ khí” phòng tránh gió lùa và đón được các luồng khí tốt vào trong căn phòng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ bài trí phòng bếp […]

Bài trí phòng bếp hợp cung mệnh gia chủ là giải pháp cực hay giúp cho phòng bếp của gia đình giữ được yếu tố “tàng phong tụ khí” phòng tránh gió lùa và đón được các luồng khí tốt vào trong căn phòng.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ bài trí phòng bếp hợp với cung mệnh gia chủ mà bạn nên tìm hiểu.

1. Để phòng bếp “tàng phong tụ khí”

Yếu tố “tàng phong tụ khí” bên trong phòng bếp được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng quyết định phong thủy phòng bếp của gia đình bạn, làm ảnh hưởng khá lớn tới phong thủy của phòng bếp trong nhà.

Thông thường khi bạn phân khu chức năng cho những không gian khác trong phòng bạn cũng nên chọn lựa vị trí phòng bếp hợp lý nhằm tránh hướng gió lùa là hợp lý nhất.

Mẹo nhỏ bài trí phòng bếp hợp cung mệnh gia chủ

Nếu theo như cách bài trí trên bạn tuyệt đối không được để cho căn bếp nhìn thẳng về phía cửa chính, cũng chú ý để cửa sổ nằm ở phía sau khu vực bếp nấu là thích hợp nhất.

Thông thường việc đặt bếp nấu ở hướng gió thổi không chỉ có phong thủy xấu mà còn mang lại nguy cơ tiềm ẩn do cháy nổ gây ra là cực lớn đấy nhé.

2. Bài trí phòng bếp tọa hung hướng cát

Không chỉ phòng bếp mà tất cả các căn phòng trong gia đình bạn đều nên bài trí theo hướng “tọa hung hướng cát” để đảm bảo phong thủy tốt nhất cho phòng bếp trong gia đình bạn.

Mẹo nhỏ bài trí phòng bếp hợp cung mệnh gia chủ

Phòng bếp được bài trí theo hướng tọa hung hướng cát tức là phải đặt phòng bếp tại hướng xấu ( tọa hung ) nhưng để phòng bếp nhìn về hướng tốt ( hướng cát ) nhằm mang lại phong thủy tốt cho phòng bếp, tăng cường đẩy lùi và ngăn chặn những nguồn khí không tốt cho phòng bếp, mang lại may mắn cho gia đình bạn

3. Phòng bếp có Thủy khí và Hỏa khí

Để đảm bảo yếu tố phong thủy trong phòng bếp gia đình bạn cần chú ý luôn giữ Thủy khí cùng Hỏa khí trong phòng bếp của gia đình bạn, đây cũng là hai yếu tố xung khắc nhau lớn nhưng cần có trong phòng bếp, bao gồm bồn rửa chén bát, tủ lạnh, vòi nước hay bếp nấu tượng trưng Hỏa khí trong phòng bếp.

Mẹo nhỏ bài trí phòng bếp hợp cung mệnh gia chủ

Hai yếu tố này khi bài trí trong phòng bếp cũng cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc “ thủy hỏa bất dung”, để bếp nấu cách xa Thủy khí để tránh làm ảnh hưởng tới phong thủy phòng bếp trong gia đình bạn.

Với cách bài trí này thì khi đặt bếp nấu bạn nên chú ý không được đặt lên trên mương, rãnh hoặc đường ống nước.

Ngoài ra khi bố trí bếp nấu bạn cũng tuyệt đối không được để bếp nấu bị kẹp giữa hai vật dụng mang theo Thủy khí như bồn rửa bát, chậu rửa bát hay tủ lạnh, máy giặt…. nhé.

4. Không đặt bếp dưới xà ngang

Một trong những chú ý nữa khi bài trí phong thủy phòng bếp là bạn tuyệt đối không được đặt bếp bên dưới xà ngang, đây cũng là chú ý quan trọng trong phong thủy bạn không thể bỏ qua

Theo như phong thủy cho thấy nếu đặt bếp bên dưới xà ngang sẽ mang lại phong thủy xấu cho phòng bếp của gia đình bạn, đây cũng là cách cục “xà ngang đè ông Táo” gây ảnh hưởng không nhỏ tới bếp nấu của gia đình mà bạn cần kiêng kỵ.

Mẹo nhỏ bài trí phòng bếp hợp cung mệnh gia chủ

Thông thường khi bạn phạm phải những cục này nhưng không thể thay đổi được vị trí đặt bếp nấu của bạn thì bạn cần làm thêm trần giả, đóng thêm tủ bếp nhằm che đi phần xà ngang bên trên của bạn là được nhé, đây cũng là những chú ý quan trọng giúp thay đổi phong thủy trong phòng bếp của gia đình.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn bài trí phòng bếp đúng phong thủy nhất cho gia đình bạn.

Bài viết cùng chuyên mục