Sat, 06 / 2017 1:56 am | ngan123

Bài trí bàn trang điểm hợp phong thủy không chỉ đảm bảo mang lại phong thủy tốt cho căn phòng của bạn mà còn giúp hút vận may cực tốt cho chủ nhân, giúp chủ nhân không xung khắc với những vật dụng có trong căn phòng của mình, đặc biệt phòng bạn gái càng […]

Bài trí bàn trang điểm hợp phong thủy không chỉ đảm bảo mang lại phong thủy tốt cho căn phòng của bạn mà còn giúp hút vận may cực tốt cho chủ nhân, giúp chủ nhân không xung khắc với những vật dụng có trong căn phòng của mình, đặc biệt phòng bạn gái càng cần chú ý nhiều hơn tới bàn trang điểm nhé.

Dưới đây là những mẹo nhỏ bài trí bàn trang điểm hợp phong thủy cho bạn gái mà bạn nên thử sử dụng.

1. Chọn bàn trang điểm theo chất liệu

Một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý khi chọn bàn trang điểm là phải cân nhắc chất liệu của bàn trang điểm sao cho thích hợp nhất, trong đó chọn chất liệu cũng phải phù hợp với phong thủy của căn phòng.

Khi chọn dùng chất liệu bàn trang điểm, bạn gái có thể dựa theo bố cục của nội thất trong phòng cũng như sở thích cá nhân của bạn, căn cứ theo từng mệnh tuổi khác nhau thuộc ngũ hành để có thể chọn lựa chất liệu cho bàn trang điểm sao cho thích hợp nhất.

Mẹo nhỏ bài trí bàn trang điểm hợp phong thủy cho bạn gái

Hầu hết những người thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc khi chọn bàn trang điểm thì chất liệu bằng gỗ thuộc hành Mộc là chất liệu thích hợp nhất với bạn, bởi chất liệu này đảm bảo mang lại phong thủy tốt cho cả phòng cũng như phong thủy tốt cho cung mệnh của bạn.

Còn riêng với những người thuộc mệnh Thủy, mệnh Thổ  hay mệnh Kim khi chọn bàn trang điểm bạn nên chọn bàn làm từ chất liệu sắt uốn, inox thuộc hành kim với chất liệu phá cách mới thích hợp nhất nhé.

2. Chọn bàn trang điểm theo màu sắc

Chọn bàn trang điểm theo màu sắc cũng là yếu tố quan trọng bạn cần chú ý, thông thường màu sắc của bàn trang điểm tốt nhất phải phù hợp với cung mệnh của bạn gái sử dụng, trong đó tông màu của bàn ghế cũng phải cùng tông màu của bản mệnh hoặc của cung tương sinh với bản mệnh đó, đảm bảo vừa có thể tạo được hiệu ứng thẩm mỹ tốt cho căn phòng ngủ lại giúp bạn thu hút được nhiều tài lộc và may mắn hơn.

Mẹo nhỏ bài trí bàn trang điểm hợp phong thủy cho bạn gái

3. Chú ý bài trí bàn trang điểm

Khi bài trí bàn trang điểm bạn cần chú ý tới một vài điểm quan trọng dưới đây :

Đầu tiên là bài trí gương trên bàn trang điểm, trong đó gương soi tuyệt đối không được đặt ở nơi đối diện hay xung khắc với cửa ra vào để tránh làm cho người sử dụng bị giật mình, hoảng hốt khi bắt gặp hình ảnh phản chiếu trong gương.

Bên cạnh đó bạn cũng phải tránh để gương chiếu thẳng lên đầu giường, điều này cũng rất không tốt cho sức khỏe do theo phong thủy thì phòng ngủ chính là nơi yên tĩnh, không được phép để các luồng sáng trực tiếp chiếu lên nhằm làm cho người ngủ dễ bị ác mộng, phân tán tinh thần và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mẹo nhỏ bài trí bàn trang điểm hợp phong thủy cho bạn gái

Ngoài ra khi chú ý tới hướng bàn trang điểm tốt nhất bạn nên đặt chúng ở hướng Đông, hướng bắc hoặc hướng Đông Nam là thích hợp nhất, đây là cách bài trí tốt giúp bạn cải thiện sức khỏe hơn, giúp gia chủ làm ăn phát đạt và thuận lợi hơn đường công danh.

Chú ý không nên đặt bàn trang điểm ở hướng nam để tránh gương tương tác với lửa bởi giương thuộc hành Thủy, sẽ kỵ Hỏa.

Bạn cũng nên lưu ý để bàn trang điểm phải đồng bộ với những đồ nội thất khác trong nhà, từ tủ, giường ngủ cho tới táp đầu giường nhé.

Riêng những căn phòng nhỏ bạn có thể chọn dùng các bàn trang điểm nhỏ gọn, cũng có thể đặt ghế ngồi thu gọn dưới gầm bàn hay tích hợp những chức năng khác của bàn uống nước nhỏ bàn làm việc đều được.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua bàn trang điểm trong đó gương được thiết kế làm hai tấm, nếu không sử dụng cũng có thể gấp gương lại để giúp cho không khí trong phòng ngủ luôn thoải mái và ôn hòa hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục