Sun, 03 / 2017 9:39 pm | ngan123

Giường ngủ chính là nơi bạn nghỉ ngơi và thư giãn vào cuối ngày sau một ngày làm việc mệt mỏi, chính vì vậy việc kê giường ngủ đúng phong thủy là cực kỳ cần thiết, điều này cũng ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ của bạn. 1. […]

Giường ngủ chính là nơi bạn nghỉ ngơi và thư giãn vào cuối ngày sau một ngày làm việc mệt mỏi, chính vì vậy việc kê giường ngủ đúng phong thủy là cực kỳ cần thiết, điều này cũng ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ của bạn.

1. Không kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh

Một trong những điều đầu tiên bạn cần chú ý khi kê giường ngủ là tuyệt đối không được kê giường ngủ ở ngay cạnh hoặc đối diện với nhà vệ sinh, điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Nhiều chuyên gia cũng đã cho biết rằng nếu như bạn kê giường cạnh hoặc đối diện với nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn, đặc biệt các vị trí như cạnh bếp, chiếu vào bếp, đặt gường dưới cửa sổ, đối diện cửa sổ và cửa ra vào, đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh, cạnh cầu dao điện… đều là những vịt rí không tốt.

Mẹo kê giường ngủ đúng phong thủy tốt cho sức khỏe và tài lộc

Cạnh giường cũng không nên để gương, đèn, kệ tủ để tránh làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của bạn

2. Không kê giường ở nơi có quá nhiều ánh sáng 

Vị trí giường ngủ nếu kê ở nơi có quá nhiều ánh sáng cũng làm ảnh hưởng khá lớn tới giấc ngủ, khiến bạn không dễ ngủ ngon và giấc ngủ không sâu, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chúng ta cần phải biết rằng giấc ngủ bao giờ cũng cần nơi có ít ánh sáng để đảm bảo bạn có thể ngủ được ngon hơn, chính vì thế nên nếu kê giường ở nơi có quá nhiều ánh sáng sẽ khiến cho bạn dễ lâm vào cảm giác mệt mỏi và khó chịu, chính vì thế nên khi kê giường tốt nhất bạn nên kê theo hướng Bắc – Nam để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của bạn được tốt nhất

3. Không kê giường ngủ ở nơi có nhiều tiếng động

Mẹo kê giường ngủ đúng phong thủy tốt cho sức khỏe và tài lộc

Việc kê giường ngủ ở nơi có nhiều tiếng động hoặc có nhiều những rung động xấu cũng mang lại nhiều ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ của bạn.

Nếu bạn kê giường ở những vị trí có rung động xấu thì có thể gây mất ngủ nghiêm trọng, nếu giường quay về hướng bắc thì đảm bảo giấc ngủ của bạn được ngon hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể kê giường theo hướng Bắc – Nam cũng tương đối tốt bởi những vị trí này đều có phong thủy hài hòa, có thể mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon và sâu hơn, là vị trí cực tốt đối với sức khỏe của bạn.

4. Kê giường ngủ ở nơi yên tĩnh

Một nơi yên tĩnh là yêu cầu hàng đầu bạn cần hướng tới khi kê giường ngủ, bởi những vị trí đảm bảo yên tĩnh có thể mang tới cho bạn một giấc ngủ sâu và thoải mái hơn rất nhiều, đây cũng là điều hết sức cần thiết đối với giấc ngủ 

Mẹo kê giường ngủ đúng phong thủy tốt cho sức khỏe và tài lộc

Thông thường để chọn một vị trí yên tĩnh kê giường ngủ cho bạn thì vị trí thích hợp nhất là ở những nơi kín đáo, yên tĩnh, tránh xa nhà vệ sinh, những nơi có rung động, không kê giường đối diện với gương , không kê giường tại vị trí đón nhận quá nhiều ánh sáng mới đảm bảo được giấc ngủ ngon cho bạn.

Vị trí thích hợp nhất cho giường ngủ bạn nên đặt là ở vị trí giữa phòng với thành giường được đặt dựa vào tường, vị trí này nhằm đảm bảo đủ kín đáo, yên tĩnh cho giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn chọn được vị trí giường ngủ thích hợp nhất, đảm bảo mang lại cho bạn một giấc ngủ thoải mái, hài hòa hơn và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục