Sun, 05 / 2016 1:52 am | ngan123

Sofa trong phòng khách không chỉ là vật dụng nội thất cần dùng mà còn là một phần thiết kế quan trọng thể hiện phong cách và nét đẹp của nội thất gia đình bạn, chính vì vậy khi chọn mua sofa bạn cần đặc biệt quan tâm tới sở thích bản thân kết hợp […]

Sofa trong phòng khách không chỉ là vật dụng nội thất cần dùng mà còn là một phần thiết kế quan trọng thể hiện phong cách và nét đẹp của nội thất gia đình bạn, chính vì vậy khi chọn mua sofa bạn cần đặc biệt quan tâm tới sở thích bản thân kết hợp cùng phong cách nội thất của gia đình nhằm chọn được chiếc sofa phù hợp nhất.

1.    Chọn sofa theo kiểu dáng

Muốn chọn mua sofa đẹp trước tiên bạn cần chú ý tới từng kiểu dáng của những chiếc sofa, đa phần kiểu dáng của sofa chính là yếu tố quyết định để tạo thành tổng thể thiết kế của căn phòng bạn, vì thế những chiếc sofa càng có màu sắc nhẹ nhàng đơn giản lại càng làm tăng thêm sự sang trọng và lịch lãm cho nội thất phòng khách của gia đình.

Chọn mua sofa đúng và đẹp cũng là một sự thể hiện phong cách cùng óc sáng tạo và gu thẩm mỹ của bạn khi thiết kế nội thất của gia đình.

Mẹo chọn mua sofa thích hợp cho phòng khách

Hiện nay có rất nhiều mẫu sofa cổ điển trên thị trường như sofa có 2 ghế bành cùng với sofa cách điệu với trường kỷ, như vậy sẽ vừa tiện dụng khi dùng lại có thể tách rời cũng như lắp ghép các bộ phận lại với nhau, vừa tiện sắp xếp đồ lại tiện lợi trong di chuyển.

Ngoài ra bạn có thể cọn lựa những mẫu sofa với kiểu dáng của phương tây, tạo cho bạn cảm giác quý phái và trang trọng hơn, thích hợp với những mẫu nhà hiện đại hoặc có những mẫu sofa thích hợp với phong cách cổ điển đều có cho bạn lựa chọn thoải mái.

2.    Chọn sofa theo chất liệu

Ngoài kiểu dáng ra thì chất liệu sofa cũng là yếu tố quan trọng để bạn chọn mua sofa thích hợp cho phòng khách của gia đình, tốt nhất khi chọn sofa bạn nên quan tâm tới chất liệu bên trong cùng với vải bọc bên ngoài, tránh chọn những loại sofa có vải bọc giả da bởi chúng chỉ đẹp mắt nhưng không tạo được sự thông thoáng khí cần thiết, dễ khiến bạn có cảm giác khó chịu và đổ mồ hôi, nhất là trong mùa hè này.

Mẹo chọn mua sofa thích hợp cho phòng khách

Tốt nhất bạn nên chọn sofa có bọc bằng vải thô hoặc loại vải thích hợp, vừa có hoa văn đẹp lại vừa duyên dáng, sử dụng dễ dàng và có tính thoáng khi cao.

3.    Chọn sofa theo màu sắc

Khi chọn sofa sử dụng cho gia đình bạn thì màu sắc của sofa cũng là điều đáng để bạn quan tâm hơn, thường chọn sofa bạn nên chọn theo sở thích của bản thân và phong cách thiết kế nội thất của gia đình để chọn được màu sắc sofa phù hợp.

Mẹo chọn mua sofa thích hợp cho phòng khách

Chẳng hạn nếu bạn muốn căn phòng bạn có không gian trang trọng hơn thì những màu nhạt cùng màu sáng la thích hợp nhất, nhưng với những căn phòng có sơn màu nhạt và màu xanh dương, trắng nhà thì những màu nóng nhưu màu đỏ, màu cam lại tăng cảm giác ấm cúng cho nội thất phòng khách gia đình bạn.

Bên cạnh đó bạn có thể dùng thêm thảm lót sàn cùng gối đệm để tăng điểm nhấn cho sofa trong phòng khách là được nhé.

4.    Chọn sofa theo diện tích phòng

Mẹo chọn mua sofa thích hợp cho phòng khách

Chọn sofa theo diện tích căn phòng cũng là việc bạn cần quan tâm khi chọn mua sofa, bạn không thể mua một chiếc sofa sang trọng, to lớn trong khi căn phòng nhỏ hẹp, hoặc với những căn phòng quá rộng không thể dùng sofa là bàn nhỏ, ghế nhỏ được.

Khi chọn mua sofa bạn nên chọn những chiếc bàn nhỏ cùng ghế trường kỷ để dùng trong căn phòng có diện tích eo hẹp hoặc chọn những bộ sofa to rộng khí thế cho căn phòng có diện tích lớn.

Chỉ cần bạn tính toán diện tích phòng trước khi chọn mua sofa đảm bảo sẽ không bị lỗi mốt hoặc làm rối căn phòng đâu nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục