Thu, 03 / 2017 12:30 am | ngan123

Chọn gạch lát nền nhà là một trong những bước quan trọng bạn cần thực hiện trước khi báo giá thi công nội thất, chọn đúng gạch lát nền nhà đẹp có thể gia tăng sự hấp dẫn và cuốn hút cho căn nhà mà vẫn đảm bảo cân nhắc được chi phí xây dựng […]

Chọn gạch lát nền nhà là một trong những bước quan trọng bạn cần thực hiện trước khi báo giá thi công nội thất, chọn đúng gạch lát nền nhà đẹp có thể gia tăng sự hấp dẫn và cuốn hút cho căn nhà mà vẫn đảm bảo cân nhắc được chi phí xây dựng và hoàn thiện phù hợp cho căn nhà của bạn.

Có nhiều người thiếu đi kinh nghiệm cho việc lựa chọn gạch lát nền hay chỉ là việc lựa chọn theo sở thích cho nên hiệu quả mà nó mang lại không được hiệu quả giống như mong muốn, chính vì vậy bản thân bạn cần có giải pháp chọn gạch lát nền chuẩn với mức giá hợp lý nhé.

1. Chọn gạch theo màu sắc tổng thể của căn nhà

Một trong những yếu tố đầu tiên khi chọn gạch lát nền là phải chọn gạch theo màu sắc tổng thể của căn nhà

Điều này cũng tức là khi chọn gạch lát nền thì bạn cần phải chú ý hơn nữa tới màu sắc tổng thể của ngôi nhàm màu sắc của tường cũng như những vật dụng nội thất để giúp lựa chọn màu gạch làm sao cho phù hợp. Yêu cầu về màu sắc của nền nhà cũng phải thực sự hài hòa với trang trí cũng như việc thiết kế nội thất làm sao để tô điểm cho ngôi nhà thêm rõ nét hơn.

Mẹo chọn gạch lát nền nhà tốt khi báo giá thi công nội thất

Trong trường hợp căn phòng thiếu đi ánh sáng thì lựa chọn của bạn đối với gạch lát nền đó là hãy chọn loại gạch có màu sáng cùng với ít hóa, có hoa văn đơn giản và trang nhã. Còn đối với những căn nhà nhỏ thì bạn nên chọn những loại gạch có kích thước nhỏ bởi nếu như gạch lớn thì sẽ làm cho nó trở nên chật hẹp hơn bao giờ hết.

Đặc biệt là khi thi công nội thất chung cư nếu như sử dụng những loại gạch có hoa văn và màu sắc không rõ ràng thì nó sẽ gây nên nhức mắt khiến cho không gian trở nên tối tăm rất nhiều.

Thông thường thì cách lựa chọn an toàn nhất giành cho bạn đó là sự lựa chọn loại gạch lát cho toàn bộ ngôi nhà, tuy nhiên thì bạn cũng có thể dựa vào chức năng cũng như việc sử dụng diện tích của từng căn phòng để có sự lựa chọn các loại gạch khác nhau.

Phần lớn là ở trong căn hộ chung cư diện tích phòng ngủ sẽ không lớn lắm nhưng lại có khá là nhiều đồ đạc, chính vì vậy cho nên bạn tránh chọn những loại có hoa văn. Ở trong trường hợp muốn phá cách một chút thì bạn cũng có thể chọn ra cho mình loại gạch theo đường chéo thay vì cứ lát gạch vuông theo hình dáng của căn phòng.

Mẹo chọn gạch lát nền nhà tốt khi báo giá thi công nội thất

2. Kết hợp màu sắc tương phản của nội thất khi chọn gạch lát sàn

Phòng khách là nơi thường xuyên tiếp đón khách khứa và cũng là bộ mặt của gia chủ, do vậy bạn hãy thử kết hợp với các màu sắc tương phản khác nhau  nhưng mà cần phải có độ hài hòa cùng với độ đậm nhạt.

Nếu như loại gạch cho phòng ngủ thì cần phải đơn giản hơn ,không quá rực rỡ mà cũng không cần phải quá cầu kỳ nhưng đối với phòng khách thì bạn hoàn toàn có thể phô diễn được điều đó. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tự tạo ra thêm những họa tiết bằng gạch viền, sử dụng những mảng nhấn thêm cùng bới gạch có chất liệu gốm , gỗ.

3. Chọn gạch lát sàn cho phòng ăn

Mẹo chọn gạch lát nền nhà tốt khi báo giá thi công nội thất

phòng ăn tốt nhất là bạn nên chọn những loại gạch có màu nhạt bởi vì nó sẽ mang tới cho bạn một cảm giác thực sự bình yên, ngon miệng hơn rất nhiều. Còn màu vàng nâu hoặc là màu nâu thì lại thích hợp hơn với những căn phòng có bức tường màu vàng, tạo nên một căn phòng ăn thực sự lý tưởng và làm tăng thêm sự gần gũi cho các thành viên ở trong gia đình.

Điều mà bạn cũng cần phải chú ý hơn nữa đó là phòng tắm bởi vì nơi đây là không gian thường xuyên phải chịu ẩm ướt , dễ hay bị trơn trượt mặc dù bạn đã chọn được loại gạch có độ nhám cao. Tốt nhất là bạn hãy chọn những loại có chất liệu đá granit hay giả granit. Còn đối với loại gạch ốp tường thì có thể chọn loại trơn, bóng và đặc biệt là có hoa văn để tạo nên cảm giác lãng mạn và dễ chịu cho căn phòng.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục