Sun, 04 / 2016 2:24 am | ngan123

Bài trí phong thủy phòng khách tốt có thể mang lại cho gia đình bạn nhiều vận may và tài lộc, đặc biệt phòng khách lại là nơi diễn ra nhiều hoạt động trong gia đình và là nơi đón tiếp khách khứa, vì vậy nếu như bạn bài trí phòng khách hợp với phong […]

Bài trí phong thủy phòng khách tốt có thể mang lại cho gia đình bạn nhiều vận may và tài lộc, đặc biệt phòng khách lại là nơi diễn ra nhiều hoạt động trong gia đình và là nơi đón tiếp khách khứa, vì vậy nếu như bạn bài trí phòng khách hợp với phong thủy sẽ giúp bạn xua đuổi điều dữ, đón nhiều may mắn và tăng cường các mối quan hệ tốt trong gia đình.

1.    Cân nhắc kết cấu trong ngoài phòng khách

Theo như học thuyết phong thủy thì kết cấu phòng khách là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý khi bày trí phòng khách thích hợp với phong thủy. Một phòng khách có kết cấu tốt thường là những phòng khách có hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Hình vuông trong phong thủy là biểu tượng tượng trưng cho sự chắc chắn, vững vàng và may mắn, mang tới cho mọi người cảm giác yên ổn.

Phòng khách có kết cấu không tốt trong phong thủy như phòng hẹp thể hiện sự thiếu rộng lượng, phòng khách hình chữ L vừa chỉ sự hạn hẹp lại cực kỳ khó bố trí nội thất thích hợp.

Mẹo bài trí phong thủy phòng khách thích hợp cho bạn

2.    Vị trí phòng khách thích hợp

Phòng khách có phong thủy tốt hợp vị trí thường là những phòng khách được thiết kế nằm ngay sát với cửa chính dẫn vào trong ngôi nhà. Phòng khách khi xây dựng ở đằng trước với phòng ngủ đằng sau từ xưa tới nay đều là kết cấu thu hút phong thủy và sinh khí vào trong căn nhà của bạn, tạo cho gia đình một bầu không khí trong lành và thoải mái hơn.

Đa phần phòng khách hiện nay cũng đều có thiết kế cửa chính liền với phòng khách, cách bố trí này mang tới nhiều may mắn và tiện lợi cho gia chủ.

Phòng khách còn cần bố trí tại vị trí trung tâm, vị trí này không chỉ là nơi tập trung toàn bộ chức năng của căn nhà mà còn là nơi tụ hội ánh sáng nhiều nhất trong gia đình bạn.

Mẹo bài trí phong thủy phòng khách thích hợp cho bạn

Những căn nhà nếu có hành lang dẫn tới phòng khách thì hành lang này cần phải thiết kế rộng rãi, tốt nhất là phải trên 1,5 mét, có đủ ánh sáng, sạch sẽ và rộng rãi.

Phòng khách nên tránh để nhà vệ sinh hay phòng bếp phía sau cửa chính để không mang lại vận xui cho gia đình.

3.    Cách đặt ghế sofa trong phòng khách

Trong phòng khách của gia đình không thể thiếu được ghế sofa, đây chính là nơi biểu tượng cho sự hưng thịnh của gia đình, ghế sofa nên bày theo hình chữ U với hai cánh tay ở hai bên, vừa có thể nương tựa lại có thể bảo vệ, tụ khí và mang tới nhiều luồng khí tốt trong phong thủy.

Ghế sofa cần tránh đặt dưới đèn, không nên đặt dưới xà ngang để tránh không làm ảnh hưởng tới gia đình và phong thủy trong gia đình bạn.

Ghế sofa cũng cần đặt tránh với cửa chính. Việc đặt ghế sofa thẳng với cửa chính tạo yếu tố “đối xung” trong phong thủy, mang tới điềm xấu trong phong thủy của gia đình bạn.

Mẹo bài trí phong thủy phòng khách thích hợp cho bạn

Khi đặt ghế sofa bạn có thể dùng bình phong chắn lại giữa cửa để hóa giải yếu tố xấu trong phong thủy và tạo thế tựa cho ghế sofa

4.    Đặt thảm trong phòng khách

Thảm trong phòng khách cũng là nơi bạn cần chú ý để đảm bảo phong thủy tốt nhất. Trong phong thủy thảm còn có tác dụng tụ khí khá tốt, vì thế khi đặt thảm bạn cần phải chọn thảm có màu sắc thích hợp, có nhiều người thường chọn theo quan điểm thẩm mỹ cá nhân, tuy nhiên trong phong thủy thì những chiếc thảm có màu sắc sặc sỡ sẽ mang nhiều sinh khí tốt cho căn phòng, những chiếc thảm có màu đơn điệu có thể làm cho phòng khách của gia đình càng thêm u ám mờ nhạt và không hưng thịnh.

Loại thảm tốt trong phong thủy thường là những chiếc thảm có tông màu may mắn như màu vàng, màu đỏ với các họa tiết mang ý nghĩa tốt lành và may mắn, vui vẻ. Nếu như chọn thảm có hoa văn ăn nhập với nội thất phòng khách lại càng đẹp đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục