Fri, 11 / 2014 1:35 am | ngan123

Mỗi lần di chuyển công việc ở một nơi mới, thông thường bạn cũng phải vận chuyển một số đồ đạc cũng như máy móc theo cùng để thuận tiện cho công việc, đặc biệt là với những người làm những công việc liên quan tới máy móc, đồ điện tử hoặc những phân xưởng […]

Mỗi lần di chuyển công việc ở một nơi mới, thông thường bạn cũng phải vận chuyển một số đồ đạc cũng như máy móc theo cùng để thuận tiện cho công việc, đặc biệt là với những người làm những công việc liên quan tới máy móc, đồ điện tử hoặc những phân xưởng cần chuyển địa điểm. Điều này khiến cho bạn mất khá nhiều thời gian và công sức . Hơn nữa bạn lại thấy lung túng, mệt mỏi khi phải dọn dẹp, sắp xếp vật dụng cho chuyến đi. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể đóng gói hàng hóa, đồ đạc cẩn thận trước khi vận chuyển.


1. Sử dụng các thùng cactong để đóng gói đồ đạc

Trước khi chuyển nhà bạn cần phải chuẩn bị số lượng những thùng cactong để đóng gói đồ đạc lại. Tốt nhất không sử dụng túi nilon vì túi nilon rất dễ rơi rách và không bền chắc. 
Nên dùng thùng cactong để đóng gói

2. Phân loại đồ đạc cần đóng gói, đánh dấu cẩn thận

Trước khi đóng gói đồ đạc thì đừng quên phân loại đồ đạc ra nhé. Bạn hãy tách riêng những đồ dễ vỡ , đồ điện tử, các đồ mềm nhẹ như quần áo, vải, chăn,đệm…… việc phân loại này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi đóng gói
Hãy sắp xếp từng loại vào các thùng ,trừ khăn, vải… nhé. Vì khi bạn xếp đồ vào thùng thì cần có vật mềm xốp để bao bọc quanh những đồ dễ vỡ. lúc này hãy tận dụng khăn, vải, chăn của bạn.
Đừng cố nhét đồ khi thùng đầy, nếu chiếc thùng bị quá tải sẽ rất dễ rơi rách và làm hư hỏng đồ đạc của bạn.
Với các vật dụng ở dạng lỏng ,ban cũng nên tìm cho chúng một hộp kín tách biệt ra với những món đồ khác ,dán kín các miệng chai lọ lại, sau đó đặt vào hộp chứa không thấm nước ,sau khi hoàn thành xong đặt chúng vào vị trí góc hộp theo phương thẳng đứng và chèn vật dụng khác xung quanh để tránh tình trang đổ ngã.
Những đồ vật nhỏ lẻ thì nên xếp riêng vào một thùng. Và hãy đánh dấu lại tất cả các thùng để bạn có thể dễ nhận biết trong quá trình vận chuyển và sắp xếp ở nhà mới.
Và đừng quên chèn các vật xốp mềm vào các khe hổng trong thùng hàng để tránh cho việc xóc nảy trên đường vận chuyển làm hư hại đồ đạc của bạn.

3. Liệt kê danh sách những đồ không thể cầm theo

Có những thứ đồ bạn không thể mang theo được và cần phải gửi dịch vụ. trước khi chuyển nhà hãy liệt kê tất cả ra để tới lúc chuyển nhà không bị lung túng nhé.

4. Phân chia nhiệm vụ cho các thành viên trong nhà

Hãy phân chia nhiệm vụ cho các thành viên trong gia đình của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức mà còn làm tăng tính đoàn kết, gắn bó và chia sẻ trong gia đình bạn.
Bài viết cùng chuyên mục